Em muốn hỏi ở Singapore, bậc học cao đẳng và đại học khác nhau ra sao?

Khoảng cách giữa hai văn bằng là bao xa?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Ở Singapore, chính phủ dành đầu tư rất lớn vào các trường cao đẳng bách khoa (polytechnic) và đại học (universities). Trường cao đẳng bách khoa có chương trình mang tính thực hành cao. Các trường này thường có các khóa về Quản trị Du lịch, Khách sạn, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật... Sinh viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng bách khoa (diploma) tốt có thể được xét tuyển vào năm thứ 2 của đại học công lập.

Các trường đại học đem đến chương trình ở cấp độ cao hơn.

Đối với các trường tư thục, học sinh có bằng diploma có thể vào năm thứ 3 hoặc thứ 4 của chương trình đại học, tùy vào yêu cầu của từng trường. Bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên website của các trường bạn quan tâm.

Nguyễn Ngọc Thùy Vân
Trả lời 14 năm trước

chào bạn ! mình có một số thông tin muốn chia sẽ với bạn như sau;

học ở singapore khác với học ở Việt Nam mình !

nếu như bạn học Đại học ở VN , bạn phải học hết 4 năm thì mới có thể lấy được bằng ĐH .

nhưng nếu bạn học ở singapore , bạn học đến đâu , người ta sẽ cấp bằng cho bạn đến đó , VD: bạn học hết Đh năm 1 thì bạn sẽ được cấp bằng diploma (cao đẳng), học hết Đh năm 2 bạn sẽ dc cấp bằng higher diploma( cao đẳng nâng cao ) . nếu bạn tiếp tục học năm cuối Đh , bạn sẽ dc cấp bằng Dh.

nếu bạn có bằng DH thì mức lương của bạn se khoảng 1800 dô sing/tháng. nếu bạn có bằng (cao đẳng , CĐ nâng cao ) lương của bạn sẽ giao động từ 500->1000$ sing.