Tại sao gọi là bát Ô tô????

hè hè, hôm kia đi học tự nhiên thầy em hỏi: "Cái bát to to mà để đựng canh ý, gọi là bát Ô tô, các em có biết tại sao ko?" Các bác có biết tại sao không[:D]Em nghe hỏi xong em bảo chắc tại ngày xưa các cụ vẽ ô tô lên cái bát nên giờ cứ gọi là ô tô thôi[:))][:))] Thế rồi thầy em cốc cho em mấy phát vì cái tội phát biểu lung tung [=((] đau vỡ óc...[:((]
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Cách 1: Vì nó to [:D] Lật úp lại làm cái ô : che nắng mưa Lật ngửa za, làm cái tô: cho bác Tuấn béo xơi cơm. Cách 2: ô= ngạc nhiên tô: cái bát rất to ô tô = cái bát to đến ngạc nhiên ==> cái tô rất to [:D]
Crying
Trả lời 16 năm trước
hì hì, chẳng qua vì cái bát có vẽ "tự động xa" tức là cái ô tô. Gọi nhiều nên thành tên của loại bát đó.[:D] Rất đơn giản phải không? Đố thêm mọi người ở nước ngoài có Phở xe lửa... í là gì [:D]
Trả lời 16 năm trước
[:)] bat - bus : hình như ngày xưa các cụ học tiếng anh để cho dễ nhớ bus là ô tô mà ... thế là các cụ đọc dính liền lại với nhau là "bát ô tô " cho nó máu me dễ nhớ [:))]