Những bộ phim nào đoạt giải Oscar lần thứ 83?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bộ phim đứng thứ 2 về doanh thu phòng vé năm 2010 - Alice ở xứ sở thần tiên vừa giành giải Oscar đầu tiên cho chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất.

Alice ở xứ sở thần tiên đã vượt qua Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1; Inception; The King's Speech; True Grit và giành giải Oscar cho chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất.

The King's Speech, bộ phim nổi tiếng của nước Anh dẫn đầu đề cử Oscar năm nay với 12 đề cử và nhà sản xuất của phim đang tràn trề hi vọng phim sẽ giành giải bộ phim xuất sắc nhất.

Hai diễn viên nổi tiếng Anne Hathaway và James Franco là những người đảm nhận vai trò dẫn chương trình tại lễ trao giải Oscar lần thứ 83.
Giải thưởng quan trọng - Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất vừa được trao cho nữ diễn viên Melissa Leo với vai diễn trong The Fighter as Alice Ward. Melissa Leo đã vượt qua Amy Adams, Helena Bonham Carter, Hailee Steinfeld, Jacki Weaver để giành giải thưởng danh giá này.

Melissa Leo hạnh phúc và xúc động khi nhận giải Oscar

Giải kịch bản hay nhất thuộc về bộ phim lớn của năm The King's Speech. Bên cạnh đó, giải kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất thuộc về The Social Network.

Không bất ngờ khi bộ phim Câu chuyện đồ chơi 3 giành giải cho phim hoạt hình xuất sắc nhất. Đây cũng là bộ phim có doanh thu “khủng” nhất năm 2010.

In a Better World (Đan Mạch) đã giành giải bộ phim nói tiếng nước ngoài hay nhất; vượt qua Biutiful (Mexico); Dogtooth (Hi Lạp); Incendies (Canada) và Outside the Law (Algeria).

Lễ trao giải điện ảnh uy tín nhất thế giới Oscar đang diễn ra sôi nổi tại nhà hát Kodak ở Los Angeles, Mỹ với sự tham dự của hàng trăm ngôi sao điện ảnh nổi tiếng:

Colin Firth, Livia Giuggioli

Matthew McConaughey, Camila Alves

Helen Mirren

Celine Dion

Celine Dion và chồng

Gwyneth Paltrow

Javier Bardem, Penelope Cruz

Penelope Cruz

Reese Witherspoon

Natalie Portman

Natalie Portman và hôn phu

Hilary Swank

Halle Berry

Sandra Bullock

Vợ chồng Nicole Kidman

Nicole Kidman

Helena Bonham Carter

Helena Bonham Carter, Tim Burton

Scarlett Johansson, Jeremy Renner

Scarlett Johansson

Nancy O'Dell

Michelle Williams

Mandy Moore

Maria Menounos

Jennifer Lawrence

Cheryl Hines

Amy Adams

Amy Adams và bạn trai

Anne Hathaway

Anne Hathaway và NTK Valentino

Mila Kunis

Mallika Sherawat

Melissa Leo

Hailee Steinfeld

Rusell Brand và mẹ

Armie Hammer, Elizabeth Champbers

Virginia Madsen

Jennifer Hudson

Sunrise Coigney

Cate Blanchett