Tìm giúp mình những ca khúc ngọt ngào đầy ý nghĩa cho Cha và Con?

Mình muốn tặng cho bố của mình 1 bài hát thật ý nghĩa nhân "Ngày của cha".Các bạn giúp mình nhé.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Ca khúc nào để playback từ sáng đến tối trong Ngày của Cha 20/6? Có rất nhiều ca khúc về cha và con, đó có thể là những hồi ức, kỉ niệm đẹp, hay sự hối hận, tiếc nuối quá khứ, hoặc cũng có thể là lời hứa từ cha đến những đứa con nhỏ của mình. Cùng thưởng thức những giai điệu ngọt ngào chứa đựng cả niềm vui, nỗi buồn về tình cảm cha và con.

10. Father to Son (Phil Collins)
Ca khúc nằm trong album tung ra năm 1989 của Phil Collins với lyric đầy cảm hứng và tích cực chính là lời nhắn nhủ của ông đến con trai: “Nếu con nhìn về phía sau, cha sẽ luôn ở đó.”

9. Just the Two of Us (Will Smith)

Just the Two of Us là một trong những solo hit thành công nhất của Will Smith. Tung ra từ năm 1998, MV cho ca khúc về tình cảm cha con này có sự tham gia của hai nhân vật chính là Will Smith cùng cậu con trai lớn Trey, chứ không phải bé Jaden của The Karate Kid.

8. Seein' My Father in Me (Paul Overstreet)
Nằm trong album Forever and Ever Amen của ngôi sao nhạc đồng quê Paul Overstreet, Seein’ My Father In Me là một cuộc hội ngộ gia đình đầy xúc động mà khi đó, cậu con trai nổi loạn Paul như gặp lại cha trong chính bản thân mình.

7. My Father's Eyes (Eric Clapton)

Ca khúc mang ảnh hưởng R&B xoay quanh hai nỗi mất mát lớn trong cuộc đời nghệ sĩ guitar huyền thoại Eric Clapton: người cha anh chưa từng gặp mặt qua đời vào năm 1985 còn con trai Conor ra đi vào năm 1991. Qua My Father’s Eyes, Eric tự nhủ với bản thân mình rằng anh đã từng được gặp cha qua đôi mắt của cậu con trai Conor.

6. The Best Day (Taylor Swift)

The Best Day có lẽ là một trong những ca khúc về cha hay nhất trong vài năm trở lại đây. Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift ngồi nhớ lại những ngày tháng tuổi thơ với tình yêu và sự cổ vũ từ người cha. Khi cô 5 tuổi và ngồi trên chiếc máy kéo, hay 13 và phải đối mặt với cuộc ẩu đả nơi trường học, Taylor luôn có thể dựa vào cha mình. Những ngày nào cô còn được ở bên cha, những ngày đó đều là “The Best Day”.

5. Song for Dad (Keith Urban)

Song for Dad là suy nghĩ chung của rất nhiều người con: khi còn trẻ dại vẫn thường cho rằng cha quá nghiêm khắc với mình, nhưng giờ lớn khôn mới nhận ra rằng tình yêu theo cách đặc biệt đó của cha đã giúp mình trở nên mạnh mẽ, có thể đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

4. Cat's in the Cradle (Harry Chapin)

Đôi khi một ca khúc hay dành cho Ngày của Cha lại là một hồi chuông cảnh báo như Cat's in the Cradle. Người cha quá bận rộn, chăm lo cho công việc mà không còn thời gian cho đứa con trai nhỏ. Đến khi ông muốn có những khoảng thời gian giữa hai người thì cậu con trai giờ đã lớn và bận rộn, không còn thời gian dành cho cha.

3. Dance With My Father (Luther Vandross)

Một ca khúc đã quá nổi tiếng mà khi nhắc đến Ngày của Cha, hầu như ai cũng nghĩ ngay đến. Ngôi sao của thập niên 80 Richard Marx đã cùng Luther Vandross chia sẻ những kí ức tuyệt vời được nhảy cùng cha khi còn là một cậu bé. Luther ước mong được nhảy thêm một lần nữa với người cha quá cố của mình, và lần này là với một ca khúc “không bao giờ kết thúc.”

2. Father and Son (Cat Stevens)

Chỉ trong một ca khúc nhưng Cat Stevens đã một mình đóng hai vai: cha và con. Người con trai cố gắng thuyết phục cha rằng anh đã trưởng thành, đã đủ lông đủ cánh để tạo dựng cuộc sống độc lập. Trong khi đó, người cha già đưa ra những lời khuyên nhủ đầy chín chắn.

1. Bridge Over Troubled Water (Simon và Garfunkel)
Bridge Over Troubled Water là lời hứa của người cha rằng ông sẽ luôn ở bên con trai dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Giai điệu và lyric đầy mạnh mẽ khiến người ta khó có thể nghi ngờ lời hứa thiêng liêng của cha dành cho con.
(Theo kênh14)
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Nếu bây giờ hỏi con nghĩ về cha mình thế nào, ngay lập tức con sẽ thấy khó trả lời . Nhưng tình yêu thương của cha dành cho con thì luôn chan chứa, không hẳn sẽ phải biểu lộ ra ngoài. Những gì xuất phát từ sâu thẳm trái tim thì cũng cần được cảm nhận bằng cả trái tim .Nhân ngày Father's day con chúc cha những lời chúc tốt đẹp nhất vì tất cả những hy sinh vô bờ bến mà Người dành cho những đứa con thân yêu của mình!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Trong những ca khúc ngọt ngào về cha mà thiếu bài Papa của Paul Anka thì thật là đáng tiếc .Bài đó hay và ý nghĩa lắm .