Bạn thích diễn viên phim võ thuật trung quốc nào nhất ?

nguyễn thị tuyết lan
Trả lời 14 năm trước

Người được mệnh danh Vua Kung fu chính là Chân Tử Đan. anh lại là một thiên tài chỉ đạo võ thuật và đạo diễn hành động. Nguồn gốc của cái tên "vua Kungfu" có thể bắt nguồn từ bộ phim truyền hình Hồng Hi Quan (The Kungfu master) do Chân Tử Đan thủ vai chính "Hồng Hi Quan" sản xuất tại Hồng Kông năm 1994. Ngoài ra người ta cũng gọi anh với danh hiệu “Universe’s Best Action Star Fighter”.

Năm 2002, anh tham gia bộ phim Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng là phim đầu tiên đưa tên tuổi của anh ra thế giới. Cuộc giao đấu giữa Trường Không (Chân Tử Đan đóng) với Vô Danh (Lý Liên Kiệt đóng) đã được bầu chọn là một trong những màn đấu võ hay nhất trên màn ảnh từ trước tới nay. Một số bộ phim khác đã làm nên tên tuổi của Chân Tử Đan là tinh võ môn 1995,CON KHỈ SẮT ,LONG HỔ MÔN ,Blade II (2002), Diệp Vấn (2008),giang sơn mỹ nhân (2008)Họa Bì (2008).thất kiếm (2008)sát phá lang (2009) ngòi nổ (2009)DIỆP VẤNII 2010,CẨM Y VỆ 2010và một số phim a sắp tham gia như phimTINH VŨPHONG VÂN (vaiTRẦN TRÂN)2010và vai tôn ngộ khôngtrong phim hoạt hình 3D the mokey king,QUAN VÂN TRƯỜNG 2010

chung tử đơn trong vai trần trân 1995

Vai Trường Không của Chân Tử Đan trong Anh Hùng
vai long trong LONG HỔ MÔN

Chân Tử Đan trong Diệp Vấn(2008)

trong sát phá lang 2008

trong phim thất kiếm 2009

ngòi nổ 2008

trong họa bí

trong giang sơn mỷ nhân

TRONG DIỆP VẤN PHẦN II 2010

Tôn Ngộ Không 3D ra mắt trailer đẹp mỹ mãn

trong cẩm y vệ 2009

vào vai anh hùng trần trân trong tinh võ môn 2010

nhâp vai quan vân trường 2010

Vai tôn ngộ không trong phim THE MONKEY KING 2010

nguyen minh phuong
Trả lời 14 năm trước

Jet Li diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất thế giới hiện nya. Anh là ấm gương sáng về sự luyện tập chăm chỉ để có thể đạt được nhiều thành công như ngày hôm nay.

Mot la tat ca
Trả lời 14 năm trước

ủng hộ thành long!!!

Huỳnh Thiên hương ko bán hàng trên vatgia
Trả lời 14 năm trước

1 vote cho Thành Long nè ^^

can bach thuan
Trả lời 14 năm trước

ai củng tài giỏi hết nhưng nói về vỏ thuật thì lý tiểu long là cao thủ độc nhất vô nhị .nhưng tên lý tiểu long đả là huyền thoại rồi thì chỉ có chân tử đơn là ngôi sao vỏ thuật hàng đầu châu á mà thôi ?

vutientrung
Trả lời 14 năm trước

Chung Tử Đơn là một diễn viên võ thuât nổi tiếng của Trung Quốc và thế giới. Anh là một trong 4 tài tử võ thuật kinh điển thuộc thế hệ thứ hai sau Lý Tiểu Long, gồm Chung Tử Đơn, Thành Long, Lý Liên Kiệt và Dương Tử Quỳnh. Công phu của anh được đánh giá cao hơn nhờ những đòn chân đẹp mắt kết hợp Wushu và Thai boxing. Khi đó khắp các nẻo đường đang rộn cái tên Hoàng Phi Hồng – Lý Liên Kiệt, thì lại thêm Hoàng Kỳ Anh – Chung Tử Đơn, hai ngôi sao võ thuật cùng thời đã làm sống dậy nền phim võ thuật cổ trang, kéo theo rất nhiều phim khác ra đời. Mà dường như đến bây giờ cái hào khí đó vẫn còn, phim Võ thuật Trung hoa không bao giờ bị coi là nhàm chán nữa.
Thế nhưng trong khi Lý Liên Kiệt nắm bắt tất cả các cơ hội để xuất ngoại thì Chung Tử Đơn lại bỏ lỡ đi hầu hết: đó là vai Lý Tiểu Long trong phim ” Truyền thuyết Lý Tiểu Long” (The Bruce Lee story)- một phim của Holliwood, rồi từ chối rất nhiều phim của đạo diễn nổi tiếng, cả lời mời của Steven Seagal – bậc thầy làm phim hành động tại Mỹ
tinh vo mon poster

Ở Trung Quốc, Chung Tử Đơn chăm đóng phim Võ thuật, kể cả phim truyền hình.
Và khi ” Tinh Võ môn” 1995 ra đời, gây nên một cơn sốt mới về Trần Chân. Từ đó, thường ở Việt nam người ta gọi tên anh là Trần Chân, khi nhắc đến Trần Chân người ta không nghĩ ngay đến Lý Tiểu Long nữa. Tinh Võ Môn 1995 dài 18 tập và thật sự cuốn hút, nhân vật Trần Chân của Chung Tử Đơn trải qua nhiều thử thách nghiệt ngã, nhiều đoạn diễn xuất nội tâm, nhiều trận đấu võ. Và để lại hình tượng Trần Chân hoàn hảo- thân yêu nhất trong lòng người hâm mộ.

Tiếp theo thành công của Tinh Võ Môn 1995, Chung Tử Đơn tự làm một bộ phim võ thuật điện ảnh, nhuốm mùi bạo lực : ” Truyền thuyết của sói”. Phim này anh đóng chung với Lý Nhược Đồng, vai diễn của anh có những trận đấu đá kinh điển và kinh hồn, phim nội dung tuy không đặc sắc nhưng những màn đấu võ thì rất tuyệt vời. Chung Tử Đơn đã khắc sâu tên của mình vào lòng người hâm mộ võ thuật bằng một vai khá tàn bạo- lại đầy thấm đẫm thình cảm. Bộ phim đạt thành công rất lớn.
Thực tế với khả năng diễn xuất và “làm hấp dẫn” cho phim, Chung Tử Đơn được giao đóng nhiều vai phản diện, hay chỉ những vai đấm đá túi bụi…Mỗi động tác võ thuật của anh cuồn cuộn kéo theo một đợi sóng, người ta không bao giờ nhàm chán những phim như thế.

Sau thành công vang dội của bộ phim đình đám "Diệp Vấn"(Ip Man),Chân Tử Đannhanh chóng trở thành một trong những tên tuổi hot nhất của làng giải trí Hoa Ngữ. Gần đây, bên cạnh vai diễn trong "Diệp Vấn 2"nam diễn viên này còn đặc biệt thu hút sự chú ý của khán giả khi đảm nhận vai nam chínhQuan Vân Trườngtrong bộ phim cùng tên.

Chân Tử Đanvào vaiQuan Vũtrong phim"Quan Vân Trường"

Mới đây, bộ phim trên đã chính thức bấm máy tại tỉnh Hồ Bắc và ngay sau đó một loạt hình hậu trường đã được công bố trên mạng. Những tấm hình trên ghi lại các cảnh quay đầu tiên củaChân Tử Đantrong phim.

Tạo hìnhQuan Vân TrườngcủaChân Tử Đan

Trong"Quan Vân Trường", ngoài đảm nhận vai nam chínhChân Tử Đancòn kiêm vai trò đạo diễn vớiFelix ChongAlan Mak. Chia sẻ về cảm nghĩ khi tham gia bộ phim, vua kung fu cho biết: "Tôi cũng không hiểu tại sao nhiều nhà sản xuất lại muốn mời tôi đảm nhận vai diễn anh hùng trong truyền thuyết hay các nhân vật lịch sử nổi tiếng. Đối với tôi, Quan Vũ là một vai diễn đầy thách thức. Ngoài việc phải thể hiện tốt nhân vật của mình, tôi còn kiêm vai trò chỉ đạo võ thuật cho phim. Chính vì vậy, áp lực quả thật không nhỏ."

Ngôi sao võ thuật này còn chia sẻ anh không thực sự am hiểu về nhân vậtQuan Vũvà đã phải dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu về ông. "Gần đây, tôi dành phần lớn thời gian của mình để đọc các tiểu thuyết về nhân vật Quan Vũ. Thậm chí khi đi tắm tôi cũng mang những cuốn truyện đó theo".

Chung Tử Đơn vào vai Tôn Ngộ Không

Trong siêu phẩm 3D “Đại náo thiên cung” với mức đầu tư lên tới hàng trăm triệu NDT, đạo diễn Zheng Baorui đã chọn ngôi sao kungfu Chung Tử Đơn vào vai Tôn Ngộ Không.

Các vai khác như Ngưu Ma Vương, Thiết Phiến công chúa, Na Tra, Nhị Lang Thần Dương Tiễn, Ngọc Hoàng, hồ ly tinh…đều được giao cho các diễn viên Hoa ngữ có tiếng, nhưng danh sách cụ thể chưa tiết lộ.

Bối cảnh Thủy Liêm Động, Hoa Quả Sơn, sẽ được quay ở thắng cảnh đẹp nhất nhì của Trung Quốc là Trương Gia Giới của tỉnh Hồ Nam. Ngoài ra, đạo diễn còn tiết lộ, các cảnh khác như lễ hội bàn đào, tiên cảnh, thiên đình, Đông Hải long cung, Hỏa Diệm Sơn, cảnh đánh nhau giữa Tề Thiên đại thánh với các thiên binh thiên tướng, cũng sẽ được quay cảnh thật sau đó ghép với kỹ xảo 3D, làm cho hình ảnh vốn đã đẹp càng thêm đẹp và huyền ảo hơn.

Chung Tử Đơn vào vai Tôn Ngộ Không
Poster phim 3DĐại náo thiên cungdo Chung Tử Đơn thủ vai Ngộ Không

Ông bầu của Chung Tử Đơn đã xác nhận thông tin anh ký hợp đồng diễn vai Tôn Ngộ Không trong phimĐại náo thiên cung: “Tôn Ngộ Không có phép thuật và võ nghệ cao cường. Với võ nghệ của Chung Tử Đơn, tôi tin chắc anh sẽ vào diễn rất thật và sống động".

Phía công ty sản xuất phim thì hào hứng khoe: "PhimĐại náo thiên cungdo ngôi sao Chung Tử Đơn thủ vai chắc chắn đã ăn khách rồi, cộng thêm kỹ xảo 3D nữa sẽ trên cả tuyệt vời. Không chỉ vậy, trong phim còn có nhiều ngôi sao nổi tiếng khác thủ vai thần tiên lẫn yêu quái, ngoại cảnh đẹp, chi phí đầu tư lớn, hậu kỳ công phu…Đại náo thiên cungsẽ trở thành bộ phim mong đợi nhất trong năm 2010 này".

Phạm Hoàng Nam
Trả lời 10 năm trước

vote cho Lý liên kiệt, đường võ rất đẹp, trong cương có nhu :)