Cho em hỏi về phim Vượt ngục?

Có bác nào xem Prison Break tập tối nay không ạ? Có đoạn em không xem kịp, tự nhiên thấy chú Alex bắn chết thằng bé. Sao nó phải bắn nhỉ? Chú kia chỉ không khai ra các đồng chí còn lại đang ở trong đống rơm thôi mà. Hay còn lý do gì nữa hả các bác?

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước

Mình có xem nhưng đến đoạn chú FBI bắn thằng nhóc thì thấy diễn biến tâm lí phức tạp rồi. Có lẽ vì bị thằng nhoc lừa một cú nên đã xử nó . Chết hơi tiếc

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Hình như S2 tập 8 bác em. Em cũng tiếc thằng nhóc, vừa hẹn hò em gái vào trại anh biên thư về xong quay ra đã bị xử rồi. Chú FBI Alex hành xử giang hồ quá.

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Chú ấy có máu ghét tội phạm nên lợi dụng bọn nó chừng mực nào đó xong là chú ấy chiến. Giống thằng đầu tiên mà chú ấy chôn xác trong vườn nhà ấy, cũng thế, biết mười mươi nó là thằng phạm tội mà không có bằng chứng, chú ấy bỏ công ra đi lùng nó tóm được mang về nhà kho xử rồi chôn xác sau vườn nhà. Cũng từ đấy tâm lý bất ổn với chính mình vì sợ hãi cái thú tính của mình nên chú xài thuốc dần dần.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Bác Alex Mahone bắn thằng cu Tweener vì chú Tàu Bill Kim ra lệnh thế. Nếu không giết tất cả mấy bạn trốn từ Fox River thì gia đình bác Alex sẽ bị xử.

pqy
Trả lời 14 năm trước
Tối qua cố xem cho hết tập cuối của phần IV vì rất mất thời gian.

Prison break dù là phim truyền hình Mỹ thì cũng không phải là không có sạn, như chưa kiểm soát tốt diễn biến tâm lý nhân vật, mạch phim không logích, diễn xuất của một số nhân vật chính chưa đạt. Rất tiếc là càng về sau Wentworth Miller (Michael Scofield), Sarah Wayne Callies (Dr. Sara Tancredi) là hai nhân vật chính đóng càng không đạt. Có tin vỉa hè rằng ở phần IV, Wayne Callies trở lại sau sinh em bé nên già hơn Miller nhiều.

Chi tiết Alex bắn chết tù nhân thiếu niên Tweener là rất không cần thiết cho dù Alex bị ép phải hành động như vậy thì cũng không thiếu gì cách, như cho thằng cu này bị thương rồi trốn chạy chẳng hạn. Trong khi đó chi tiết anh chàng da đen Benjamin Franklin được phóng thích quá dễ dàng đến mức vô lý ....

Diễn viên đóng tốt nhất, chuyên nghiệp nhất theo mình là Robert Knepper (Theodore 'T-Bag' Bagwell), Wade Williams (Brad Bellick) và Paul Adelstein (Paul Kellerman).

Trong phim cảnh đụng độ quá mức khiến hình ảnh nước Mỹ trở nên nguy hiểm trong con mắt nhân loại tiến bộ . Dù là đóng phim thì cũng tính đến yếu tố hiệu ứng tâm lý người xem.

Bốn phần phim HD có phụ đề là trên 130Gb, chỉ có thể xem bằng External hoặc laptop chạy Window 7 do chú Router cài . Bọn biên dịch củ chuối dịch từ lóng "Company" thành "Công ty" khiến xem phim mất cả ý tứ hay ho của lời thoại.
biet roi
Trả lời 14 năm trước

Đùa vậy thôi, xem phim chứ có phải làm toán đâu mà chi li một cộng một ra hai thế. Cá nhân mình xem bộ này cũng hai ba lần, lần một là lúc download xong thường từ 2h-5h sáng chiến một mạch 4, 5 tập, lần hai là lúc ngồi ăn cơm, nhẩn nha xem 1 tập một bữa, và có thể lần ba loanh quanh đâu đó. Bởi thế nên nếu xem một mạch từ đầu đến cuối hoặc vài tập liền, bạn sẽ có cái nhìn khác hơn là xem từng tập, và nhận thấy rất rõ nhiều chi tiết vô lý, nếu xem từng tập thì nói chung là dễ quên và dễ bỏ qua hơn. Cả một bộ phim dài thế, bao nhiêu người tham gia viết kịch bản, kiểm soát thế nào được, vả lại nó vốn là dòng phim truyền hình, các bạn đừng đặt chỉ tiêu cao quá chứ.

Vì thế mình không nghĩ là do thằng nào sai ép anh FBI cả, vấn đề vẫn là tâm lý của anh ấy, và đúng là đoạn cuối khi trèo lên tháp nước chú ấy bệnh hoạn với thằng kia để nó nhảy xuống là một bằng chứng nữa về tâm lý của anh này. Về sau đi tù tội mới thấy chú khổ, he he.

Thằng T-bag trong phim mình thấy cũng là thằng khổ nhất, đời lên voi xuống chó, từ một đại ca tinh thần trong tù, rồi phải nhịn đi ngủ với thằng điếm để ăn cắp cái quần chip của nó, bị chặt cụ tay, hành hạ, rồi một mình ẵm được 5 triệu đô, xong lại bị hai chú cai tù tóm sống cho uống dầu nhờn để lấy chia khóa nuốt trong bụng bla blah blah... Chú này có nhiều cái triết vui phết, mình thích một đoạn chú ấy nói với bác sĩ tâm lý về đồng tiền xu, và đoạn thứ hai nói về cưỡi xe đạp khi đi đào tiền vàng, tâm sự với mụ gái điếm già chủ nhà.

pq
Trả lời 14 năm trước

Mấy nhân vật phản diện trong phim này đóng đạt. T-bag thì bệnh khỏi hỏi, Bellick ban đầu khệnh khạng, về sau đi tù ở Panama xong cứ tội tội. Buồn cười nhất là cứ đi lại trong Sona với cái quần như cái bỉm làm em liên tưởng đến mấy đứa con của Shrek.
Mà kể ra tuyến nhân vật phụ râu ria được giải quyết thẳng tay phết, cứ đứa nào làm em ngứa mắt là không lâu sau bị bòm, em thích . Nhất là S4 có chú Asian hacker như thằng rồ ý. Mở mồm ra toàn hét nhưng câu vô nghĩa với ý kiến lung tung vô giá trị, chả trách cứ lần nào bi bô vài câu là bị quát "shut up!" hoặc "choose your next word very careful..."