Tư vấn chọn mua đồ pha lê tặng thầy cô 20/11?

Mình muốn mua đồ pha lê tặng thầy cô ngày 20/11, bình hoa hoặc đĩa pha lê mà không biết chọn mua thế nào?

thu
Trả lời 11 năm trước

Những đặc điểm để phân biệt pha lê và các loại thủy tinh thường là:

- Pha lê rất nặng so với thủy tinh thuờng.
- Pha lê có độ chiết quang cao sau khi mài gọt cẩn thận, khi ánh sáng chiếu vào thì có khúc xạ và nhìn vào thấy nhiều màu sắc.
- Khi gõ vào pha lê, âm thanh phát ra nghe rất thanh và vang do độ cứng và dạng tinh thể của nó.

az24.vn/hoidap

Chọn và bảo quản: Khi mua, nên nâng sản phẩm pha lê lên xem có nặng không so với thủy tinh cùng loại, vì nhẹ là không phải. Nhìn kỹ xem có bị tì vết hay bị bọt không, có chiếu lấp lánh dưới ánh sáng đèn đơn sắc (bóng đèn tròn) hay ánh sáng trời không. Do trong thành phần nguyên liệu của pha lê có chì (loại tốt hàm lượng chì khoảng 18%), nếu bạn dùng chén, tô, đĩa... bằng pha lê đựng thức ăn đưa vào lò vi ba nấu, hầm sẽ nguy hại. Các kỹ sư hóa điện cho biết, sóng của lò vi ba sẽ tách chì ra, gây độc cho thức ăn. Với nhóm đồ pha lê trang trí, chỉ cần dùng nước ấm và xà phòng rửa nhẹ. Riêng các bình chưng hoa, lâu ngày có thể bị vết cặn và mờ thì dùng giấm tẩy rồi sau đó rửa lại bằng xà phòng.

Cách phân biệt Pa lê Áo (kwarovski) với các loại Pha lê khác:

Pha lê Swarovski (hay còn gọi là Crystallized Swarovski Elements) là một dòng sản phẩm của hãng thời trang Swarovski của Áo. Đây cũng là loại pha lê đẹp nhất, sang trọng và đắt tiền nhất trong các loại pha lê hiện có trên thị trường.