2-9 Quốc Khánh đi đâu chơi gì? Ngoài chương trình Hà Nội bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp 2/9

 Thời lượng bắn pháo hoa là 15 phút.

Nhân dịp kỷ niệm  65 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2010), UBND TP Hà Nội vừa lên kế hoạch bắn pháo hoa tại 4 điểm với thời lượng 15 phút (từ 21.00 đến 21.15 ngày 02/09/2010).

Điểm số 1 tại hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm (trước Bưu điện Hà Nội và trước trụ sở Báo Hà Nội mới).

Điểm số 2 tại Vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ.

Điểm số 3 tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng.

Điểm còn lại tại hồ Văn Quán (Khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông).

thu
Trả lời 11 năm trước

Dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh đã cận kề, bạn muốn đi du lịch nhưng lại e ngại vấn đề kinh phí. Đây là những gợi ý về điểm đến khá thú vị và quan trọng hơn là rất hợp túi tiền với bạn.

1. Khu du lịch suối khoáng Tản Đà

Cách Hà Nội hơn một giờ đi bằng ô tô, nằm giữa quần thể các khu du lịch của vùng đất Ba Vì - Hà Nội, Tản Đà Spa Resort được thiết kế theo lối một không gian mở yên bình và hiền hoà, một điển hình mới cho sự giao thoa giữa thiên nhiên và con người.

Với mục đích chính phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, đến với Tản Đà Spa Resort quý khách được trở về với thiên nhiên trong lành yên tĩnh, thoáng đãng thoát khỏi sự chật chội của chốn thị thành, giao hoà với thiên nhiên, cảm nhận ấn tượng sâu sắc một vùng trời mây non nước của vùng đất thiêng núi Tản sông Đà đã từng đi vào truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh.

2. Dạo thuyền trên hồ Quan Sơn

Khu du lịch Quan Sơn, thuộc huyện Mỹ Đức, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km, đi theo Quốc lộ 6 về phía chùa Hương. Nơi đây có một hồ nước rộng lớn và nhiều đảo nhỏ bao quanh. Khu hồ rộng 800 ha, mùa hè sẽ có sen hồng, sen trắng phủ kín đầm.

Tới đây, du khách có thể cắm trại, đi bơi thuyền, câu cá, leo núi, tắm hồ... thăm các động Linh Sơn, Ngọc Long... Nơi đây còn có nhiều ngôi chùa cổ như chùa Linh Sơn, chùa Cao, chùa Hàm Yến...

Đi thuyền thăm hồ Quan Sơn bạn sẽ có cơ hội ghé thăm những ngọn núi với nhiều tên gọi khác nhau: núi Trâu Trắng, đảo Sư Tử, núi Quai Chèo, đồi Voi Phục... Đến núi Quai Chèo, bạn có thể leo núi hoặc vào rừng cây chơi rồi tiếp tục tới khu Ðầm Sen, vòng quanh đảo Sư Tử, núi Treo Tranh, thăm Linh Sơn Ðộng, Ngọc Long Ðộng.

Mỗi động là một kỳ quan kỳ thú của tạo hoá với những măng đá, nhũ đá mang hình Long, Ly, Quy, Phụng, hổ báo, chim muông. Vào mùa mưa, từ trên các triền núi cao, thác nước ngày đêm đổ xuống mặt hồ, tung bọt trắng xoá khiến cảnh sắc nơi đây thêm ngoạn mục.

3. Thăm làng Đường Lâm cổ kính

Làng cổ Đường Lâm cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 50 km, nhưng đường giao thông khá đẹp và thuận tiện.

Đường Lâm có những ngôi nhà xây bằng đá ong với tuổi thọ vài trăm năm tuổi. Tới đây, bạn sẽ thấy mình giống như lạc về miền quê yên tĩnh với giếng nước, gốc đa, sân đình. Đặc biệt, tại nhiều ngôi nhà cổ còn phục vụ cả bữa cơm làng quê truyền thống, du khách có thể đặt cơm và nghỉ trưa tại đây.

4. Hoang sơ hồ Đại Lải

Đây là hồ nước nhân tạo thuộc thị xã Phúc Yên - tỉnh Vĩnh Phúc, cách thủ đô Hà Nội 50km về phía Bắc. Hồ nước rộng tới 525 ha xen lẫn rừng xanh biếc, các thung lũng và đồi cùng nhiều hẻm núi nhô ra tạo thành các bán đảo hết sức hoang sơ và hứa hẹn nhiều thú vị cho du khách khi tới đây khám phá.

Xung quanh hồ là những khách sạn, nhà nghỉ có thể đáp ứng yêu cầu về chỗ ăn nghỉ của bạn và gia đình khi tới đây. Tuy nhiên, khi tới đây bạn nên đặt chỗ trước để tránh tình trạng “cháy” phòng”.

Nơi đây bạn có thể tham quan Đảo Chim, một ốc đảo rộng đến 6ha nằm ngay giữa mặt hồ. Bơi thuyền ra giữa hồ, bạn sẽ được tận hưởng sắc trời và không gian khoáng đạt của hồ Đại Lải đó là trải nghiệm cực kỳ thú vị. Bên cạnh đó, nếu sắp xếp được thời gian thì tới thăm những Làng bản của người Sán Dìu để khám phá những phong tục tập quán văn hóa truyền thống. Xung quanh hồ là bát ngát màu xanh của hơn 9.000ha cây rừng phòng hộ. Từ bãi tắm dưới hồ, du khách có thể lên đỉnh núi Thằn Lằn ở phía nam để phóng tầm mắt nhìn về thủ đô Hà Nội.

5. Hồ Tiên Sa

Khu du lịch Hồ Tiên Sa – Ba Vì có diện tích 150ha, ở độ cao 65-400m trong đó 120ha là rừng, hơn 20ha mặt nước. Cánh rừng xanh tốt phủ trên sườn núi, trên những quả đồi bao quanh và hồ nước rộng mênh mông, trong vắt đã tạo ra một vùng tiểu khí hậu ôn đới trong lành, mát mẻ. Nó cũng tạo cho khu du lịch Hồ Tiên Sa một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

Hồ Tiên Sa có diện tích 20 ha, nước trong vắt quanh năm, trên đó có những chiếc nhà nổi để du khách ngồi hưởng thú vui câu cá hay thả hồn bồng bềnh theo nhịp sóng nước. Những đôi bạn trẻ thường chọn cho mình một chiếc thuyền phao để đùa vui cùng sóng nước. Ở đây cũng có xuồng cao tốc để phục vụ khách thích môn lướt ván và đưa du khách thăm vòng quanh hồ.

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên với núi rừng mây nước còn mang nét hoang sơ những công trình nhân tạo trong khu du lịch cũng rất hấp dẫn du khách. Tất cả các công trình xây dựng nơi đây đều theo lối kiến trúc truyền thống phương Đông với những đường nét cầu kỳ, tinh tế, màu sắc tươi tắn hài hoà.

Cổng Ngũ Phúc, cầu Thuận Thiên, lầu Liên Hoa, lầu Uyên Ương, khách sạn Viên Sơn… với mái ngói đỏ tươi, những đầu đao cong vút nổi lên giữa màu xanh của cây lá, mây trời giống như một bức tranh thuỷ mạc, làm say lòng du khách.

Dựa vào điều kiện tự nhiên, khu du lịch Hồ Tiên Sa được chia thành nhiều khu vực với các hình thức giải trí phong phú đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng khách du lịch.

6. Khu du lịch Đầm Vạc

Với vị trí địa lí tuyệt vời nằm gần các khu du lịch Đại Lải, Tam Đảo, Tây Thiên, Đầm Vạc lại có cảnh quan đẹp, khí hậu tốt, không khí trong lành nên có sức hút lớn đối với du khách.

Khu du lịch sinh thái Đầm Vạc có những dịch vụ khá tốt có thể cho bạn những phút giây nghỉ ngơi thực sự. Ở đó bạn vừa được ngắm cảnh, vừa được tham gia các hoạt động ngoài trời, thích hợp cho những gia đình đi nghỉ cuối tuần. Chi phi vừa phải và nơi ăn uống được đặt ở một vị trí đặc biệt ở trên cao khá thú vị và hấp dẫn du khách.

7. Tam Đảo

Tam Đảo gần thủ đô Hà Nội, gần thành phố Việt Trì, Vĩnh Yên. Nơi có khí hậu mát mẻ, diện tích rừng rộng lớn là một lá phổi xanh điều hoà khí hậu cho thủ đô Hà Nội và các khu vực lân cận. Một khu nghỉ dưỡng và tham quan rất quý giá.

Với những ai yêu thích thiên nhiên, thích khám phá những điều bí ẩn từ thiên nhiên, ưa sự mạo hiểm thì đi rừng quốc gia Tam Đảo là một cơ hội để thoả mãn.

Ngoài ra, du khách đến nghỉ ở Tam Đảo có thể đi thăm các cảnh quan hấp dẫn như: thác Bạc, đền Mẫu bà Chúa thượng ngàn, đền Đức Thánh Trần thăm khu du lịch Lạc Hồng mới đi vào hoạt động hoặc leo hơn 1000 bậc lên tháp truyền hình Tam Đảo. Nếu leo núi luồn rừng có thể đến khu danh thắng Tây Thiên hoặc chinh phục các đỉnh núi Rùng rình, Phù Nghĩa, Thiên Thị…

Trên đường từ Tam Đảo đi Tây Thiên bạn có thể vào tham quan đền Cô, đền Cậu và đền Chân suối ở ngay chân núi Tam Đảo.

8. Khu du lịch rừng tự nhiên Bằng Tạ

Khu du lịch rừng tự nhiên Bằng Tạ nằm trên một quả đồi thấp, thuộc huyện Ba Vì, cách Hà Nội 65km về phía Tây, cách khu du lịch Ao Vua 14km và hồ suối Hai 3,8km.

Với số lượng động thực vật phong phú, Bằng Tạ không chỉ là địa danh thu hút khách đơn thuần mà còn là nơi bảo tồn, phục hồi hệ sinh thái đa dạng và nghiên cứu thiên nhiên, động vật hoang dã. Tổng diện tích toàn bộ khu du lịch là 26,5ha, trong đó riêng diện tích rừng nguyên sinh hơn 17ha.

Bằng Tạ là rừng nguyên sinh gồm 4 tầng cây khép kín tán. Hiện tại, khu vực Bằng Tạ có các loài chim lặn, hạc, cắt, sếu, bồ câu, cu cu, sả, gõ kiến, sẻ và các loài bướm... Trong rừng nguyên sinh hiện có trên 200 con khỉ, sống theo từng bầy đàn...

Đến với rừng nguyên sinh Bằng Tạ, du khách có thể thuê xe bò kéo, cưỡi ngựa hoặc đi bộ chứ không được phép đi các loại động cơ. Đây là điều rất độc đáo của khu du lịch này. Trong tương lai, khu rừng này sẽ được trồng thêm nhiều loài lan quý như hoàng thảo, địa lan, lan hài..., nuôi thả bán tự nhiên thêm một số loài động vật như nai, hoẵng, lợn rừng, hươu sao, hổ, báo, gấu, linh trưởng... để du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn và tìm hiểu cuộc sống của các loài thú hoang dã.

Phía Bắc của rừng là đầm Long, một hồ nước rộng mênh mông được cải tạo thành các hồ sen, tạo cảnh quan môi trường tự nhiên hấp dẫn. Đầm Long là nơi cư ngụ của các loài động vật, bò sát như cuốc, bìm bịp, tắc kè, thằn lằn, kỳ đà họ rắn nước, rắn hổ chúa... Đầm Long không phù hợp lắm với người lớn nhưng lại rất phù hợp với các bé.

Sau khi tham quan rừng nguyên sinh, du khách có thể ra bơi thuyền quanh đầm, thả câu hoặc chèo thuyền tới các khu nhà nổi giữa đầm... Quanh bờ đầm Long là những rặng tre, nơi các loài chim về đậu và làm tổ.

Ở Bằng Tạ du khách sẽ có cơ hội được hít thở bầu không khí trong lành, dạo chơi cùng những loài vật yêu quý, thưởng thức các đặc sản của vùng rừng núi Ba Vì hay tham quan một quần thể làng của dân tộc Mường với nhiều nhà sàn và các hoạt động văn hóa sinh động như đốt lửa trại, uống rượu cần, nghe ca múa nhạc dân tộc...

Nếu ai đó có nhu cầu dã ngoại, sẽ được cung cấp lều bạt, và được hướng dẫn tận tình khu cắm trại và đốt lửa trại. Trong quần thể khu du lịch này cũng xây dựng một khu chợ quê dùng làm nơi giao lưu văn hóa các dân tộc, bán hàng thổ cẩm, phục vụ đặc sản văn hóa ẩm thực.

5. Tây Thiên - Thiền viện Trúc Lâm

Cách điểm khu nghỉ mát Tam Đảo khoảng 25km là khu danh thắng Tây Thiên - một quần thể kiến trúc cổ nằm hoà với cảnh thiên nhiên của núi rừng Tam Đảo.

Tây Thiên từ lâu đã chở thành một khu di tích, danh lam thắng cảnh có giá trị nhiều mặt, nơi đây vừa được coi như một quần thể di tích kiến trúc, vừa có phong cảnh đẹp, sơn thuỷ hữu tình, giàu tiềm năng văn hoá và du lịch đã thu hút khá đông khách thập phương đến thưởng ngoạn vể đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên và sự tài hoa của con người.

Không chỉ vậy Tây Thiên còn là nơi thu hút các nhà dân tộc học, các nhà nghiên cứu văn hoá, nghiên cứu khoa học rừng nhiệt đới, động thực vật.

Đây còn là nơi khởi thuỷ của Phật giáo Việt Nam, có vẻ đẹp bề thế mà vẫn hài hoà với thiên nhiên, được toạ lạc trên sườn núi cao, từ đây du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để thấy bao la rừng núi với đồng bằng, được xây dựng bề thế mà vẫn hài hoà với thiên nhiên.

10. Hồ Xạ Hương

Hồ Xạ Hương nằm trong thung lũng núi Con Trâu thuộc xã Minh Quang, huyện Tam Đảo. Hồ rộng 83 ha với nhiều ngách lớn xuyên vào các cánh rừng. Đập nước cao 41 m, sức chứa của hồ hơn 12 triệu m3 nước.

Nước hồ Xạ Hương trong xanh và sạch. Khi hồ dâng cao tới cao trình 92 tạo mặt hồ rộng, chèo thuyền giữa mênh mông sóng vỗ có thể ghé thuyền vào làng hay giữa lưng chừng núi. Lúc hồ rút xuống cao trình 76 du khách ngỡ ngàng thấy hai chú cá voi bằng đá đang nhấp nhô dưới làn nước xanh. Khi hồ còn ở cao trình 53 sẽ thấy xuất hiện hàng đàn hải mã, lợn lòi, hổ, báo bằng đá mồ côi, chúng như đang tranh mồi làm tung nước trắng xoá nơi cửa các con suối chảy vào hồ.

Nguyễn Đắc Hòa
Trả lời 11 năm trước

Dịp mùng 2/9 còn gì thú vị hơn là được đón tết Độc Lập người H Mông trên Mộc Châu và về Kim Bôi tắm suối nước khoáng nóng . Với Chương Trình

Hà Nội - Mộc Châu - Kim Bôi - Hà Nội ( 2 ngày , 1 đêm )
Khời hành : 1/9
Giá : 980.000 đ , Ngày lễ 2/9 phụ thu thêm 300.000 đ

NGÀY 01: HÀ NỘI - MỘC CHÂU TẾT ĐỘC LẬP (Ăn trưa, tối)
5h30: Xe và HDV của công ty đón quý khách tại nhà hát lớn.
6h00: Đoàn khởi hành đi Mộc châu. Ăn sáng tại nhà hàng trên đường đi (Hòa Bình).
Nghỉ chân ven đường ở Thung Khe, Thung Trắng, hồ Chân Tình chụp ảnh.
12h00: Đoàn tới Mộc châu, nhận phòng nghỉ ngơi, sau đó đoàn dùng bữa trưa.
Chiều: Quý khách đi thăm thác Dải Yếm đang vào mùa nước lên, nom thác mảng yếm thướt tha của con gái xuân thì. Đi thăm khu du lịch rừng thông Bản Áng với những rặng thông bát ngát in bóng lên hồ nước xanh trong. Quý khách có thể may mắn tham gia lễ hội Hết Chá nhân dịp tết Độc Lập đậm đà bản sắc nơi đây.
Tối: Ăn tối tại nhà hàng với các món ăn đặc trưng Mộc Châu.
Quý khách đến sân 224 để thăm gia hội chợ tết Độc Lập với nhiều hoạt động đặc sắc của cộng đồng dân tộc Mông.

NGÀY 02: MỘC CHÂU – KIM BÔI - HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa)
6h30: Quý khách dậy sớm ăn sáng với bánh mỳ và sữa tươi Mộc Châu nguyên chất (hoặc phở gà thơm ngon).
Sau bữa sáng, quý khách tới Nông Trường Đồi Chè. Quý khách sẽ được tìm hiểu về cuộc sống lao động tại nông trường chè Mộc Châu, lưu lại những tấm hình chụp xanh ngát giữa thảo nguyên đồi chè mênh mông.
9h30: Quý khách lên xe đi về Kim Bôi, Hòa Bình.
Trưa: Quý khách đến khu du lịch suối khoáng Kim Bôi và dùng bữa trưa tại đây.
Sau bữa trưa, quý khách tự do nghỉ ngơi, sử dụng các dịch vụ tắm khoáng nơi đây (tự túc vé tắm khoáng từ 65.000-90.000VNĐ/người).
16h: Quý khách lên xe về Hà Nội.
18h: Xe về đến Hà Nội, chia tay quý khách, kết thúc chuyến đi tốt đẹp.

Xem thêm các tour Hà Giang, hồ Ba Bể, Thác Bản Giốc, đảo Cô Tô, Mai Châu Mộc Châu khởi hành dịp 2/9 tại:http://pystravel.com/tour-nghi-le-2-9-2013/
LIÊN HỆ
Nguyễn Đắc Hòa – 0123 585 0559
Email:dachoa@pystravel.com
Yahoo : tearofheart7604 . Spyke : smileguide7605
Add: Phòng 502A, tòa nhà M3M4, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

hao
Trả lời 11 năm trước

Những ngày nghỉ lễ là khoảng thời gian tuyệt vời để các gia đình, các nhóm bạn đi du lịch, nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Để tiết kiệm chi phí và không mất quá nhiều thời gian cũng như sức lực cho việc di chuyển tới những nơi quá xa, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các địa điểm ở ngoại thành Hà Nội.

5 địa điểm du lịch quanh Hà Nội “ngon, bổ, rẻ” cho các bạn.

1. Thiên đường Bảo Sơn

Nằm phía bên tay trái ngay km số 8 đường Láng - Hòa Lạc, Thiên đường Bảo Sơn là khu vui chơi, ẩm thực đa dạng, mang nhiều nét đặc sắc của văn hoá Việt Nam. Du khách có thể tham quan khu phố cổ, khu làng nghề hay ẩm thực tại nơi đây.

5 điểm du lịch quanh Hà Nội "ngon, bổ, rẻ" dịp 2/9 1
Hình ảnh khu thuỷ cung tại Thiên Đường Bảo Sơn.

Ngoài ra, khách du lịch còn được vui chơi thoả thích tại công viên, thuỷ cung, vườn thú... Được xem xiếc, múa rối nước hay thưởng thức các món ăn của ba miền. Đặc biệt, được xem phim 4D hay tham gia thế giới trò chơi hiện đại như vũ trụ quay, thuyền cướp biển, nhà ma…

Nơi đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có trẻ nhỏ hay các nhóm học sinh, sinh viên. Hiện tại, vé vào cửa ngày lễ tết, thứ 7, chủ nhật tại đây là người lớn 135 nghìn đồng và trẻ em là 120 nghìn đồng dành cho các hoạt động tham quan công viên, thuỷ cung, vườn thú và xiếc cá heo…

2. Việt phủ Thành Chương

Việt phủ Thành Chương hiện là một điểm tham quan đậm nét văn hoá truyền thống của người Việt. Nơi đây là công trình nghệ thuật với 100% sự đầu tư của hoạ sĩ Thành Chương.

Cách trung tâm thành phố khoảng hơn 30km ở Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội, điểm du lịch này được ví như một làng quê Bắc bộ thu nhỏ, nơi lưu giữ những giá trị văn hoá truyền thống.

5 điểm du lịch quanh Hà Nội "ngon, bổ, rẻ" dịp 2/9 2
Một góc đậm nét văn hoá truyền thống của người Việt tại Việt phủ Thành Chương.

Chỉ với 100 nghìn đồng/người, bạn hoàn toàn có thể hoà mình vào vẻ thanh bình, dân dã của nơi đây, tận hưởng những giây phút thư giãn thảnh thơi hiếm có ở nơi thủ đô xa hoa, náo nhiệt.

3. Hồ Đại Lải

Hồ Đải Lải cũng là một địa điểm lý tưởng cho dân Hà Thành trong ngày lễ 2/9. Nằm sát thị trấn Xuân Hoà, phía Bắc huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc, hồ nước nhân tạo rộng 525 ha này chỉ cách thủ đô Hà Nội 50km. Và bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy hay xe bus cùng gia đình và bạn bè.

Tới với nơi đây, du khách có thể nhắm nhìn toàn cảnh vùng lòng hồ, thăm quan và tắm hồ Đại Lải, tận hưởng không khí trong lành, không gian thoáng đãng mát mẻ. Từ bãi tắm dưới hồ, bạn có thể lên đỉnh núi Thằn Lằn ở phía nam để phóng tầm mắt nhìn về thủ đô Hà Nội.

5 điểm du lịch quanh Hà Nội "ngon, bổ, rẻ" dịp 2/9 3
Du khách có thể đạp vịt, chèo thuyền hoặc đi ca nô dạo quanh hồ ngắm cảnh.

Ngoài ra, du khách có thể tự do chèo thuyền nan hay đi ca nô dạo quanh lòng hồ. Bên cạnh đó, bạn có thể tới thăm những làng bản của người Sán Dìu để khám phá phong tục tập quán văn hoá truyền thống và đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản ở đây như thịt lợn má, thịt gà nướng, thịt trâu và bánh đa.

4. Thiên Sơn Suối Ngà

Thiên Sơn Suối Ngà nằm ở phía Đông dãy núi Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km. Vì thế, nếu di chuyển bằng xe máy, du khách chỉ mất khoảng 1 tiếng 30 phút để tới khu du lịch sinh thái này.

Đây là địa điểm vui chơi lý tưởng cho các nhóm học sinh, sinh viên muốn khám phá thiên nhiên và đùa nghịch với suối nước trong xanh.

5 điểm du lịch quanh Hà Nội "ngon, bổ, rẻ" dịp 2/9 4
Thác Cổng trời đổ xuống tạo thành những dòng suối nhỏ và một bể bơi thiên nhiên sâu từ 1,5 - 2m.

Ngoài những con suối nhỏ, những cây cầu uốn lượn hay những khu nhà sàn dân dã, điểm nhấn của khu du lịch này chính là thác Cổng trời với độ cao 25m. Thác nước này tạo nên bể bơi thiên nhiên sâu từ 1,5 đến 2m – là nơi được các du khách rất yêu thích và dành phần lớn thời gian để tắm suối và đùa nghịch. Nếu không thích tắm suối, bạn có thể chơi ở bể bơi nhân tạo của khu du lịch.

Đặc sản ở đây có bánh tẻ, cơm lam, thịt lợn má, gà ri… Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, các bạn học sinh, sinh viên có thể mang chuẩn bị trước đồ ăn tại nhà. Vé vào cửa dao động từ 100-120 nghìn đồng/ người.

5. Làng cổ đường Lâm

Nằm cạnh quốc lộ 32, thuộc thị xã Sơn Tây , Hà Nội, làng cổ Đường Lâm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các du khách muốn đắm mình trong không gian văn hóa xưa của người Việt.

5 điểm du lịch quanh Hà Nội "ngon, bổ, rẻ" dịp 2/9 5
Làng cổ Đường Lâm là sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách muốn đắm mình vào không gian văn hoá người Việt.

Tới đây, du khách sẽ được thăm quan những ngôi nhà xây dựng từ đá ong đặc trưng, bến nước, sân đình cổ kính. Đường Lâm hiện có 956 ngôi nhà tuyền thống, trong đó các làng Đông Sàng, Mông Phụ có những ngôi nhà xây dựng từ thế kỷ 17.

Du khách thường tìm đến nhà ông Huyến, ông Lê, anh Hùng - những ngôi nhà cổ và đẹp nhất - để nghe chủ nhân của chúng giới thiệu về làng.

Ngoài ra, khách du lịch còn được tham quan chùa Mía, đình Mông Phụ hay tới những gia đình làm tương ngon nức tiếng trong làng.

Một điểm lưu ý dành cho những khách du lịch tới Đường Lâm là nếu muốn dùng bữa trưa tại đây, bạn nên tới quán cơm và đặt số lượng trước để có được sự phục vụ tốt nhất trước khi đi khám phá, chụp hình ngôi làng cổ.