Tàu xe 30/4 - 1/5: Đặt chỗ trước khi quá muộn. Huhu em đọc bài này từ dân trí không biết giờ đã cháy vé chưa nữa

Đến thời điểm này, người dân đã rậm rịch đặt chỗ, đi du lịch nhiều nơi. Vé tàu, máy bay đi các tuyến nóng được dự kiến sẽ rất nóng trong một vài ngày tới. Đến hẹn lại lên: tăng chuyến Ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng phòng Kế hoạch (Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội) - đơn vị quản lý 3 bến xe lớn nhất Hà Nội cho biết: Dự kiến lượng khách đông nhất sẽ vào ngày 29, 30/4 với khoảng 73.000 người. Hành khách sẽ đổ về các bến xe từ ngày 29/4 và đông nhất là các tuyến đi Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Việt Trì... Trong ngày này, công ty sẽ điều 2.500 xe thường trực chở khách. Vào những ngày cao điểm đi lại 30/4, ngoài số xe thường trực, Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội sẽ tăng cường 550 lượt xe để giải tỏa hành khách. Ai đi xe không vé sẽ bị xử lý nghiêm Ông Nguyễn Văn Thanh, Cục Phó Cục Đường bộ cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho hành khách đi xe khách vào dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Cục cũng sẽ phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông kiểm tra gắt gao các xe nhồi nhét, chở quá số người quy định. Khách hàng đi xe không vé sẽ bị xử lý nghiêm. Hành khách đi bến xe nào gặp cảnh nhà xe nhồi nhét, thu tiền không đúng quy định có thể phản ánh qua các số điện thoại đường dây nóng: Bến Giáp Bát - 04.8641467; bến Mỹ Đình - 7685549; bến Gia Lâm - 8271529. Mức xử lý cao nhất với các nhà xe vi phạm là đình tài không cho vào bến và buộc trả lại tiền cho hành khách. Ông Bằng cũng khuyến cáo các hành khách nên vào bến mua vé để được phục vụ chu đáo; nếu hành khách gặp sự cố gì có thể trực tiếp tới ban quản lý ở các bến xe để được hướng dẫn, giúp đỡ. Còn đại diện Bến xe Nước Ngầm thì cho hay, lượng khách tăng đột biến vào ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 chủ yếu là đi tuyến Nghệ An và Hà Tĩnh. Mà hiện nay, mỗi ngày tại bến này có tới 100 lươt xe chạy tuyến Nghệ An, 60 xe chạy tuyến Hà Tĩnh nên hành khách có thể yên tâm, không lo thiếu xe, kể cả xe đi tuyến huyện xa như Đô Lương (Nghệ An), Hương Sơn (Hà Tĩnh). Tuy nhiên, để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, bến Nước Ngầm sẽ tăng cường thêm 20-30 lượt xe mỗi ngày trong kỳ nghỉ tới. Vé tàu, máy bay đều “căng” Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó truởng ga Hà Nội cho biết, cho đến thời điểm này ga Hà Nội cũng đã có gần 5000 vé tàu hoả được bán để đi trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới. Đa phần khách đặt vé ở khoang có điều hoà. Các tuyến đông khách nhất dịp này là Hà Nội đi Lào Cai, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang... Năm nay, ga Hà Nội dự kiến sẽ tạo điều kiện đi lại cho hành khách bằng một dịch vụ mới: Bán vé trọn gói gồm vé tàu hỏa, khách sạn, các dịch vụ khác cho hành khách đi tuyến Hà Nội - Vinh nghỉ mát ở Cửa Lò. Theo bà Hà, dịch vụ này sẽ rẻ hơn của các công ty du lịch vì hành khách sẽ không phải tốn chi phí cho khâu trung gian. Đại diện Ga Hà Nội cũng khuyến cáo các khách hàng nên đặt mua vé sớm mặc dù Tổng Công ty sẽ tăng cường thêm nhiều chuyến tàu để phục vụ hành khách. Cũng giống như vé tàu, vào những ngày này, vé máy bay đi các tuyến từ Hà Nội, TPHCM đi Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… đã gần như kín chỗ vào các ngày cao điểm 29, 30/4 1,2,3/5. Tuy nhiên, đại diện các hãng bay này cũng khuyến cáo hành khách nếu có nhu cầu hãy đặt chỗ dự bị, nếu thấy cơ số khách đủ chuyến hãng có thể tăng thêm chuyến. Cho đến thời điểm này, các hãng hàng không chưa có thông báo chính thức về lịch tăng chuyến trong những ngày cao điểm kể trên. Trái ngược với không khí đang ngày càng nóng bỏng tại các nhà ga, bến tàu, việc đặt thuê xe tự lái trong những ngày này vẫn khá dễ dàng. Ngoài trừ một số trung tâm chưa cho đặt thuê xe trong dịp 30/4, vào thời điểm này người dân vẫn có thể thoải mái xem xe và đặt lịch cho ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5. Nhưng cũng giống như những năm trước, giá thuê xe cho những ngày cao điểm 29,30/4 và 1,2/5 sẽ nhỉnh hơn chút đỉnh so với ngày thường. Phúc Hưng
Trả lời 16 năm trước
Chưa cháy vé đâu bác ạ. Nhưng mà bác không mua ngay thì cháy đấy