Hoa và quà "độc" ngày 8/3 ?

E muốn tặng người iu em 1 bó hoa và quà thật độc đáo, tư vấn cho em nhé?

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Chỉ 1 bó hoa hồng vàng 15 bông, kèm thêm vài cành phăng-xê đã có giá 1,8 triệu. Một bó hoa địa lan10 cành có giá 3,5 triệu đồng. Anh Phương (Cửa hàng hoa Calvin Phương, Nguyễn Khuyến, Hà Nội) chủ nhân những bó hoa trên cho biết.

Chịu chi hoa tiền triệu

Theo anh Phương, năm nay lượng khách đặt hoa đắt tiền giảm đi. Tuy nhiên, lại xuất hiện thêm nhiều "thượng đế" chịu chi, có thể bỏ ra từ 7- 10 triệu đồng mua một bó chỉ có 7- 10 cành hoa hoa lan hồ điệp. Những bó hoa tiền triệu đa số có kiểu gói kết hình trái tim để cho các đấng mày râu tặng vợ hay tặng người yêu.

Chị Hương, chủ cửa hàng hoa Thuỳ Dung (Kim Mã, Hà Nội) cho biết, một bó hoa gồm 3 cành địa lan xanh ngọc nhìn rất đơn giản nhưng lại có giá gần 2 triệu đồng đang được bán tại cửa hàng. "Hoa này mỗi cành mua lẻ cũng đã đến 550.000-600.000đồng/cành, chúng tôi không nhập hàng nhiều vào ngày thường"- chị Hương chia sẻ.

Theo chị Nghĩa (cửa hàng hoa Yly, Văn Miếu, Hà Nội), nếu một cành hoa hồng bình thường có giá từ 15.000-20.000đồng/cành, thì hoa hồng đại song hỷ có giá 50.000đồng. Tuy nhiên, nếu bó thành bó lại có giá hơn 1 triệu đồng. Nhưng khách hàng có thể yên tâm về độ thơm và "tuổi thọ" của hoa. Các loại hoa như địa lan, hồng đại song hỷ có thể tươi đến 15- 20 ngày.

10 bông hồng đại song hỷ tại cửa hàng Yly, Văn Miếu, Hà Nội ngày 7/3 có giá 1,2 triệu đồng.

Tại TP HCM, các đấng mày râu cũng tranh thủ "tậu" những bó hoa tiền triệu cho người đẹp. Chủ shop hoa "Thiên nhiên" trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, cho hay, cho đến hôm nay đã nhận được nhiều đơn đặt hàng tặng lẵng hoa với giá trên vài triệu, thậm chí là cả chục triệu.

Anh Kim Luân, chủ ki- ốt hoa 004 tại chợ hoa đầu mối Hồ Thị Kỷ, quận 10 cho hay: "Bây giờ, một lẵng hoa giá vài triệu không có gì đáng ngạc nhiên. Một lẵng hoa đẹp, công phu vào ngày bình thường đã có giá tiền triệu thì đến ngày 8/3 tăng giá thêm khoảng 30%, có khi là 50%. Nếu ra các shop hoa tươi, giá còn được đẩy lên cao gấp nhiều lần".

Chị Thanh Mai, chủ shop hoa tươi Tigôn trên đường Hai Bà Trưng, quận 1 cho biết, cả tối qua chị và nhân viên gấp rút thực hiện công trình "ngôi nhà hoa hồng" ngốn hết hơn 1.000 bông hồng cho một "đại gia trẻ" để chinh phục người trong mộng.

Những món quà độc

Ngoài hoa, những món quà tặng độc đáo cũng sẽ khiến chị em thêm vui trong ngày 8/3.

Bức tranh đá quý này có giá 15 triệu đồng.

- Tiệm tranh đá quý Ý Lan, đường Điện Biên Phủ, quận 3 (TP HCM) nhận ghép bức tranh đá quý hình hoa hồng, trị giá 15 triệu đồng. Đây là món quà không chỉ "độc" mà còn "đắt" của anh H.Long dành tặng người yêu.
- Trang sức độc đáo, kiêm ổ USB siêu nhẹ tuyệt đẹp, có hình trái tim pha lê lung linh, lấp lánh, chứa 250 bài hát, hoặc 1.000 bức ảnh, giá 218 USD (3,9 triệu đồng). Loại USB quà tặng còn có các mẫu như bông hồng gài áo, dâu tây, con bọ, quả táo, thỏi vàng, bàn chân rất đẹp, nhiều màu sắc, giá 550.000 - 850.000 đồng/chiếc vừa làm cổ thêm đẹp mà không sợ bị sự cố, nên rất hấp dẫn phái đẹp.

- Món quà bình dân nhưng không kém phần độc đáo là máy tạo sao giá 150.000 đồng giúp người thân có cả một bầu trời sao, hay dải ngân hà trong phòng.

- Cặp ly khi đổ nước nóng sẽ đổi màu, hiện lên những lời yêu thương kiểu "I love you, I miss you, I kiss you"..., giá 149.000 đồng.

- Móc chìa khoá, dây đeo điện thoại là những hạt gạo bằng pha lê khắc tên, hình ảnh người thân.

- Khung ảnh số, móc chìa khoá kiêm khung ảnh cho phép lưu cả album ảnh điện tử, giá 180.000 - 400.000 đồng là những món quà công nghệ mới rất hấp dẫn.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Hướng dẫn cách tặng hoa gây bất ngờ vào ngày 8/3

Cách 1: Hoa chuyển phát nhanh

Cách này rất đơn giản, bạn nhờ dịch vụ điện hoa mang hoa đến tận tay khi nàng đang ở văn phòng. Một bó hoa tươi cùng một bài hát chúc mừng qua điện thoại sẽ khiến nàng ngất ngây và hãnh diện với đồng nghiệp.

Cách 2: Hoa trong chai

Bạn chỉ cần tìm một chiếc tìm trong đống đồ cũ một cái chai có cổ rộng một tý. Rắc một chút cách hoa dưới đáy, bỏ vào đó một bông hồng đỏ thắm. Sau đó bạn viết một chiếc thiệp nhắn nhủ nàng trong một tờ giấy nhỏ, cuộn tròn bỏ vào trong chai. Bên ngoài thêm một chiếc nơ, món quà của bạn chắc chắn nàng sẽ thích đó.

Cách 3: Hoa trong thùng giấy

Bạn lấy một thùng giấy cũ như thùng đựng tivi chẳng hạn, xếp vào đó những bông hồng hình trái tim, ở giữa ghi dòng chữ: "Tặng người chiếm vị trí số 1 trong đời của anh, I love U". Bạn đóng gói lại rồi khuân về nhà tặng vợ.

Cách 4: Hoa phòng tắm

Phòng tắm cũng là một nơi lý tưởng chính vì thế bạn hãy xếp những bông hoa rải rác mọi nơi, để những cánh hoa vào chậu rửa mặt của nàng. Hiệu ứng đèn với hoa và nước thơm sẽ biến phòng tắm thành một không gian lãng mạn.

Cách 5: Hoa tự tay cắm

Thay vì mua hoa bó ở ngoài chợ, bạn dành ra vài phút đọc báo hay lướt web tìm ra một mẫu cắm hoa đơn giản nhất để thực hành. Một chút khéo léo và quyết tâm, bạn làm được thôi. Cho dù bình hoa của bạn thế nào, nàng cũng cảm thấy hạnh phúc.

Cách 6: Hoa trên giường

Bạn hãy chuẩn bị phòng ngủ bằng cách để hàng trăm bông hoa, rắc những cánh hoa rơi trên giường, sàn nhà thành hình trái tim hay tên người ấy và bạn, thêm vào đó là một cây nến và một chút nước hoa. Sau khi dùng bữa tối, hãy đưa nàng vào thiên đường của hạnh phúc.

Cách 7: Hoa trên di động

Khi đã kết hôn, nhiều đôi vợ chồng quên đi nhắn tin cho nhau. Bạn ghi điểm với nàng bằng cách gửi một bông hoa lấp lánh vào di động của nàng và tin nhắn chúc mừng. Nhưng phải chắc chắn là máy nàng phải nhận được tin nhắn đa phương tiện nhé.

Cách 8: Hoa bóng bay

Sáng sớm thức dậy, làm cho nàng bất ngờ bằng một quả bóng bay hình trái tim ghi những lời yêu thương trên đó, phía dưới treo lơ lửng một bông hồng đỏ. Đảm bảo nàng sẽ ngất ngây.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Đã là phụ nữ thì ai cũng thích mua sắm, trưng diện. Nhân ngày lễ 8/3 năm nay, bạn đang phân vân không biết nên mua quà gì để tặng người yêu, mẹ và những người phụ nữ trong gia đình? Hãy tham khảo những thông tin sau để lựa chọn một món quà thật phù hợp nhé.

Happy women's day
Những lời chúc và món quà ý nghĩa cho bạn gái nhân 8/3

Hoa

Hoa không thể thiếu trong cuộc sống và nhất là trong những dịp lễ quan trọng.

Tặng hoa trong ngày 8/3 là cách thể hiện sự quan tâm đến mẹ, chị em gái và người "trong tim" của bạn. Đối với những bạn gái, họ cảm thấy rất hạnh phúc và vui khi được ai đó (nhất là người yêu) tặng hoa cho mình.

Gấu bông

Khi hỏi 100 bạn gái rằng có thích nhận gấu bông vào ngày lễ quan trọng của người phụ nữ 8/3? Phần lớn đều trả lời: Đó là món quà mà các bạn gái thầm mong đợi. Nàng sẽ luôn nhớ đến bạn mỗi khi nhìn thấy chú gấu bông xinh xắn đáng yêu.

Túi xách

Túi xách là một trong những món quà dễ sử dụng và phù hợp cho mọi đối tượng. Chắc chắn, một chiếc giỏ xách hiệu với kiểu dáng xinh xắn sẽ làm cho người nhận quà rất vui và hạnh phúc.

Đồng hồ

Đây là món quà vừa có giá trị vừa dễ tặng cho nhau. Tùy vào tính chất công việc, ngoại hình, tính cách của người được tặng để chọn những kiểu dáng phù hợp. Đồng hồ còn có thể tặng cho nhiều đối tượng khác nhau mà không sợ bị hiểu lầm.

Mỹ phẩm

Một thỏi son, một cây kẻ mắt hay một hộp phấn trang điểm sẽ là món quà đúng điệu cho những người phụ nữ nhân ngày 8/3. Nhưng bạn nên nhờ người bán hàng "tư vấn" về màu sắc cũng như tính năng mỹ phẩm sao cho phù hợp với người được nhận quà.

Điện thoại

Đây là món quà có ý nghĩa cho những người đang yêu nhau. Chiếc điện thoại sẽ là sợi chỉ đỏ nối nàng với bạn mọi nơi mọi lúc. Đồng thời, điện thoại là món quà "sành điệu" nhất khiến bạn sẽ "phổng mũi" với nàng đấy.

Nữ trang

Các bạn gái thường hay thỏ thẻ bên tai người yêu rằng: "Em không thích nhận những món trang sức có giá trị" hoặc những câu nói đại loại như vậy. Đừng vội tin vào những lời nói khách sáo đó của nàng mà bị mắng thầm là "đồ bủn xỉn!"

Mắt kính

Cửa sổ tâm hồn của nàng đẹp thêm lên với đôi kính mát. Đó sẽ là món quà đúng mốt cho các bạn gái trong tiết trời nắng hạ sắp đến.

Khăn voan choàng cổ

Khăn voan choàng cổ là món quà "cổ điển" nhưng không lỡ mốt đối với phụ nữ. Một chiếc khăn voan khoác nhẹ bờ vai sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn nên gởi đến cho những gnười phụ nữ bạn yêu mến.

Nước hoa
Nước hoa tạo nên sự quyến rũ của người phụ nữ trong các dịp lễ. Một lọ nước hoa đúng với "gu" của nàng sẽ giúp bạn "lấy điểm" qua dịp lễ quan trọng 8/3 năm nay.