Chọn quà tặng trong ngày 8/3, tư vấn cho em nhé?

Nên mua quà gì cho bạn gái, quà gì cho mẹ mình, giúp em với, em nghĩ mãi mà chưa ra?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Việc mua sắm quà tặng trong những ngày gần đây lại đang nóng dần lên khi chỉ ít ngày nữa là đến ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Vẫn là những món quà ngộ nghĩnh, thú vị nhưng mỗi năm lại một sáng tạo và giá cả cũng không phải là quá đắt. [b] Hoa tươi, bưu thiếp và thú nhồi bông vẫn tiêu thụ mạnh[/b] Trong các dịp này, hoa tươi vẫn luôn là mặt hàng được ưa chuộng và có sức tiêu thụ mạnh. Trong đó, hoa hồng vẫn là nữ hoàng của các loại hoa và được lựa chọn nhiều nhất trong dịp này. Người có thu nhập cao thì mua hoa hồng nhập ngoại, hoa ly, hoa lan, những người có thu nhập ít hơn thì chơi hồng Đà Lạt, hông Bắc, loại nào cũng có những nét đẹp riêng. Tùy theo từng loại, mà giá cả dao động từ 10.000 - 50.000 đồng một bông hồng, 35.000 - 60.000 đồng một cành ly. Bên cạnh đó, các cửa hàng hoa đều có những bó hoa làm sẵn rất đẹp và bắt mắt, giá dao động từ vài chục nghìn cho đến vài trăm nghìn. Không kém phần sôi động, thị trường bưu thiếp cũng có mặt trên thị trường với rất nhiều chủng loại với nhiều thiết kế lạ và màu sắc đẹp mắt. Đáng chú ý ở đây là các hãng làm bưu thiếp trong nước đang cạnh tranh ngang ngửa với hàng Trung Quốc với những kiểu dáng độc đáo và bắt mắt, giá cả lại phải chăng, vì thế đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Ngoài những tấm bưu thiếp dễ thương, thú nhồi bông, gối hình trái tim cũng là những mặt hàng bán chạy. Giá cả tuy không rẻ nhưng chủng loại rất phong phú, đa dạng với nhiều kiểu dáng màu sắc đáng yêu, ngộ nghĩnh. Tùy loại to hay nhỏ mà giá cả dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. [b] Nước hoa, mỹ phẩm được ưa chuộng[/b] Đối với những người có điều kiện thu nhập cao thì nước hoa và mỹ phẩm cao cấp được lựa chọn làm quà tặng nhiều hơn cả. Cuối cùng, dù tặng quà gì, như thế nào, chúng ta cũng nên lưu ý, người được tặng quà là ai, sơ thích như thế nào và sau đó là xem túi tiền của ta có đáp ứng được hay không. Và biết đâu một món quà tuy nhỏ bé nhưng mang nặng tình yêu lại bất ngờ đem đến những may mắn nhiều hơn là bạn mọng đợi đấy.
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Ngày quốc tế phụ nữ đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không tặng một món quà dành cho người phụ nữ của lòng mình? Tuy nhiên, hầu hết đàn ông trên thế giới đều phải đối mặt với khó khăn khi chọn quà, vì để tặng nàng món quà vừa hợp ý, hợp tình, hợp túi tiền, hợp với phong tục truyền thống dân tộc, thì thật không đơn giản chút nào.

Quà tặng là cách hâm nóng tình yêu hiệu nghiệm nhất.

Tặng quà 8/3 thế nào cho “đúng điệu” là điều không đơn giản. Tặng gì, cách tặng ra sao sẽ tiết lộ không ít bản chất bên trong và sự tinh tế trong ứng xử của bạn. Làm sao để món quà nhỏ có thể thay cả ngàn lời nói? Cả năm mới có 1,2 dịp đặc biệt để cánh mày râu “phải” thể hiện mình, nếu không khéo léo bạn có thể bỏ phí cơ hội ghi điểm với vợ, mẹ hay người yêu đấy. Bạn nên chọn những món quà không quá cầu kỳ, nhưng phải sáng tạo, bất ngờ và có ý nghĩa, để giành lấy trái tim của người mình yêu quý.

Hoa không thể thiếu trong cuộc sống và nhất là trong những dịp lễ quan trọng. Tặng hoa trong ngày 8/3 là cách thể hiện sự quan tâm đến mẹ, chị em gái và người "trong tim" của bạn. Đối với những bạn gái, họ cảm thấy rất hạnh phúc và vui khi được ai đó (nhất là người yêu) tặng hoa cho mình.

Gấu bông

Khi hỏi 100 bạn gái rằng có thích nhận gấu bông vào ngày lễ quan trọng của người phụ nữ 8/3? Phần lớn đều trả lời: Đó là món quà mà các bạn gái thầm mong đợi. Nàng sẽ luôn nhớ đến bạn mỗi khi nhìn thấy chú gấu bông xinh xắn đáng yêu.

Túi xách

Túi xách là một trong những món quà dễ sử dụng và phù hợp cho mọi đối tượng. Chắc chắn, một chiếc giỏ xách hiệu với kiểu dáng xinh xắn sẽ làm cho người nhận quà rất vui và hạnh phúc.

Đồng hồ

Đây là món quà vừa có giá trị vừa dễ tặng cho nhau. Tùy vào tính chất công việc, ngoại hình, tính cách của người được tặng để chọn những kiểu dáng phù hợp. Đồng hồ còn có thể tặng cho nhiều đối tượng khác nhau mà không sợ bị hiểu lầm.

Mỹ phẩm

Một thỏi son, một cây kẻ mắt hay một hộp phấn trang điểm sẽ là món quà đúng điệu cho những người phụ nữ nhân ngày 8/3. Nhưng bạn nên nhờ người bán hàng "tư vấn" về màu sắc cũng như tính năng mỹ phẩm sao cho phù hợp với người được nhận quà.

Điện thoại

Đây là món quà có ý nghĩa cho những người đang yêu nhau. Chiếc điện thoại sẽ là sợi chỉ đỏ nối nàng với bạn mọi nơi mọi lúc. Đồng thời, điện thoại là món quà "sành điệu" nhất khiến bạn sẽ "phổng mũi" với nàng đấy.

Nữ trang

Các bạn gái thường hay thỏ thẻ bên tai người yêu rằng: "Em không thích nhận những món trang sức có giá trị" hoặc những câu nói đại loại như vậy. Đừng vội tin vào những lời nói khách sáo đó của nàng mà bị mắng thầm là "đồ bủn xỉn!"

Mắt kính

Cửa sổ tâm hồn của nàng đẹp thêm lên với đôi kính mát hiệu D&G hay Prada. Đó sẽ là món quà đúng mốt cho các bạn gái trong tiết trời nắng hạ sắp đến.

Khăn voan choàng cổ

Khăn voan choàng cổ là món quà "cổ điển" nhưng không lỡ mốt đối với phụ nữ. Một chiếc khăn voan khoác nhẹ bờ vai sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn nên gởi đến cho những gnười phụ nữ bạn yêu mến.

Nước hoa

Nước hoa tạo nên sự quyến rũ của người phụ nữ trong các dịp lễ. Một lọ nước hoa đúng với "gu" của nàng sẽ giúp bạn "lấy điểm" qua dịp lễ quan trọng 8/3 năm nay.

Tặng hoa và ăn tối

Còn gì tuyệt hơn là bạn tặng cô ấy một bó hoa tươi tắn và rồi hai người cùng thưởng thức một bữa ăn tối thật lãng mạn ở nhà hàng ?

Tặng thẻ làm đẹp

Người được tặng quà chỉ mất công gọi điện đặt hẹn là có thể đển làm bất kỳ dịch vụ gì trong khoản tiền mà người yêu, người chồng mình đã thanh toán từ trước.

Gửi lời yêu thương tới phái đẹp

Lời chúc ngọt ngào, giản dị thổ lộ trong ngày Phụ nữ được tôn vinh sẽ trở nên thân thương hơn bao giờ hết.

Hãy biết chọn cho mình một món quà sao cho thật phù hợp để làm đẹp lòng cô ấy. Nhưng bạn đừng bao giờ có suy nghĩ sai lầm rằng, những món quà đắt giá sẽ lấy được lòng người đẹp. Phái đẹp sẽ lần mở gói quà để tìm điều bất ngờ bên trong, và biết đâu đấy, họ sẽ gửi tặng lại một điều thú vị cho cuộc sống chúng ta.

Một sợi dây chuyền, một chiếc nhẫn nhỏ hay một chiếc vòng bằng vàng, bạc, đá quý hay kim cương loại thông thường cũng mang đến nét đẹp tinh tế và vẻ đẹp đầy tự tin cho người sử dụng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên đeo đồ trang sức 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần, trước hết là vì sức khỏe của bạn (do việc đeo đồ trang sức sẽ làm cản trở các mạch máu lưu thông khi bạn ngủ).

Cách tốt nhất để giữ đồ trang sức luôn lộng lẫy là tránh để đồ trang sức tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường và tuyệt đối không được tiếp xúc với các loại mỹ phẩm và hóa chất.

Hãy tháo đồ trang sức ra khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao, đi bơi và ngay cả khi ngủ để tránh làm xước vỡ. Bên cạnh đó, tùy theo chất liệu làm trang sức mà mỗi loại cũng có những cách lau rửa và bảo quản riêng để trang sức của bạn luôn sáng đẹp và bền màu.

Trang sức bằng bạc

Đặc tính của bạc là hút mồ hôi, do đó trang sức bằng bạc sẽ bị xuống màu khá nhanh. Để dễ dàng lấy đi lớp xỉn này bạn hãy ngâm trang sức bạc trong dung dịch hóa chất riêng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị và các tiệm kim hoàn.

Ngâm đồ trang sức bạc của bạn vào dung dịch trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại bằng nước và lau khô. Bạn cũng có thể tự làm sạch đồ bạc đơn giản bằng cách: dùng bàn chải mềm thoa kem đánh răng lên rồi chải sạch trong nước cho đến khi trang sức trở nên sáng bóng như mới.

Trang sức xi mạ

Đối với trang sức xi mạ nếu được xi mạ một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn. Bạn có thể sử dụng lâu từ 2 tuần đến 1 tháng (thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người). Để tiếp tục sử dụng trang sức xi mạ bạn yêu thích, bạn có thể đêm đến cửa hàng kim hoàn để xi mạ với chi phí rất thấp.

Trang sức bằng vàng

Hàng tuần, bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng để trải rửa trong và ngoài món nữ trang. Khi nữ trang bị ướt, dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô.

Trang sức có gắn đá quý

Thỉnh thoảng bạn nên ngâm trang sức có gắn đá quý các loại vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm. Với trang sức có gắn ngọc trai, sau một thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết. Không dùng bàn chải để cà viên ngọc.

Hoa tai là món đồ trang sức mà chúng ta có thể tìm thấy nhiều mẫu phong phú ở mọi giá thành. Tuy nhiên, bạn phải thật thận trọng khi chọn món đồ trang sức này sao cho kiểu dáng cũng như chất liệu phù hợp với phong cách và thói quen của bạn. Nếu bạn để tóc ngắn, bạn nên chọn những đôi hoa tai có nhiều họa tiết. Bạn có thể chọn một đôi khuyên tai có gắn đá và những họa tiết dài hoặc hình tròn. Những họa tiết đó lộ ra sẽ làm bạn trở nên nữ tính hơn với kiểu tóc ngắn nam tính. Nếu bạn để tóc thề hoặc tóc dài, hãy chọn cho mình những đôi khuyên tai có gắn đá sát liền với tai hoặc những đôi khuyên tai có độ dài vừa phải. Bạn không nên chọn những đôi khuyên tai quá cầu kỳ và phức tạp, nó sẽ tạo cảm giác khuôn mặt của bạn dài và nhỏ hơn. Bạn đừng quên phối hợp màu sắc giữa trang phục và màu sắc đôi hoa tai của bạn nhé ! Sự phối hợp khéo léo là cách dễ dàng nhất để làm tôn lên vẻ tươi tắn và nổi bật của bạn. Bên cạnh hình dáng, kiểu mẫu, màu sắc, yếu tố chất liệu cũng rất quan trọng. Ngày nay, khuyên tai được làm từ nhiều loại chất liệu rất phong phú : vàng, bạc, nhựa … Nhưng một trong những nguyên nhân chính gây ra dị ứng khi các bạn gái đeo hoa tai đó là do chất liệu không phù hợp. Nếu bạn dễ bị dị ứng thì chỉ nên chọn chât liệu bằng vàng. Bên cạnh đồ trang sức bằng vàng 999, nhiều kiểu mẫu hợp thời trang bằng vàng tây và vàng trắng cũng đang có trên thị trường.Dù là từ chất liệu nào bạn nhớ đừng quên khử trùng khuyên tai trước khi đeo nhé. Bạn nên tháo khuyên tai trước khi đi ngủ, đặc biệt là khi đôi khuyên tai dài, có nhiều tiểu tiết hoặc nặng.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Thật ra phụ nữ có cần gì ngoài một thứ rất quan trọng mà cho nhau suốt đời không thể hết, đó là niềm tin tình yêu. Bất kỳ quà tặng nào người ấy mang đến, phụ nữ đều có thể thật sự thích thú nếu thái độ mang đến thật tình cảm, thật nghiêm túc và chân thành.

Một lời nói yêu thương cũng thật sự “ép phê”, một bó hoa thật đơn sơ cũng làm người ấy thích thú và thiết tha đón nhận, một món cá kho quá “đát” do cháy khét cũng làm người phụ nữ hài lòng do đã tự đặt ra đầy đủ lý do để lý giải cho hành động thật tâm của nam giới...

Một nụ hôn dẫu là chỉ phơn phớt so với lúc mới yêu cũng làm nóng ran những rung động tình cảm tưởng chừng như đã từ từ chìm sâu theo thời gian cưới nhau, chăm sóc con cái đến mức quên “đối tác”... Chung qui lại tất cả đều là những biểu hiện của sự trân trọng nữ giới.

Quà tặng và ý nghĩa của nó cũng do chính con người đặt ra, giá trị của quà tặng cũng không khác hơn. Quà tặng 8-3 có ý nghĩa nếu như món quà ấy được người nhận mong đợi. Người nhận mong đợi gì nếu như đó không phải là một cái “tâm” vẹn toàn trong tình cảm, trong mối quan hệ. Hãy chọn lấy một món quà thật bình thường và thích hợp theo cảm nhận ban đầu, chứ không nhất thiết chọn những món quà “độc” hay những lời nói hoa mỹ thật êm tai để tặng giới nữ trong một tâm thế hững hờ.

Sự thật tâm, sự hết lòng và thái độ yêu thương thật sự sẽ là những món quà tinh thần vô giá dành tặng những người phụ nữ dù lạ, dù quen trong cuộc sống. Sẽ là thiếu sót khi chỉ “giải mã” bí mật của đồng nghiệp nữ, người yêu và người vợ về những mong muốn trong ngày 8-3 mà quên mất người mẹ. Chắc chắn rằng những người mẹ cũng mong muốn con mình sống tốt hơn, thật tâm hơn với mình dù chỉ một lời gọi điện chúc sức khỏe mẹ thật yêu thương, trìu mến.

Trả lời 13 năm trước

Chào mừng ngày 8/3, Nhanh.vn xin gợi ý với bạn một vài sản phẩm mới để bổ sung thêm cho sự lựa chọn của bạn.

Sự kết hợp tinh tế giữa gấu Teddy xinh xinh và hoa hồng truyền thống đã cho ra đời Hoa Gấu bông. Sự quan tâm để làm hoàn hảo từ những chi tiết nhỏ nhất đã làm cho món quà này trở nên thật sinh động, hấp dẫn và đáng yêu. Món quà này sẽ thật sự tạo nên nhiều bất ngờ với màu sắc long lanh, sinh động với con gấu thật đáng yêu. Hơn nữa, món quà có thể chưng bày từ năm này sang năm khác mà không tàn.

Hoa heo bông dễ thương: 230.000 VNĐ

anh-1.jpg

Hoa kitty: 230.000 VNĐ

anh-2.jpg

5 gấu bông voan vàng (xanh): 280.000 VNĐ

anh-3.jpg

Bó 11 gấu bông đáng yêu: 480.000 VNĐ

anh-4.jpg

Nước hoa cũng là 1 lựa chọn hợp lý trong ngày 8/3. Nước hoa Chance do CHANEL sáng chế có mùi hương đầy nữ tính, là sự pha trộn từ hương thơm gợi cảm và ngọt ngào, trẻ trung, tươi tắn Chance CHANEL là sự kết hợp của hương cây lan dạ hương, xạ hương trắng và hoa hồng kế tiếp là nét trong trắng ngây thơ của vetiver trắng và cây irit, kết thúc bằng mùi hương hổ phách và cây hoắc hương.

Chanel Chance Eau De Parfum (100ml): 1.599.000 VNĐ

Hoặc thêm một số gợi ý về quà tặng cho bạn như:

Đèn Avatar: 250.000 VNĐ

Đèn Avatar có thể cảm ứng được ánh sáng, chức năng này có thể giúp tiết kiệm điện ngoài ra giúp cho căng phòng của bạn thêm sinh động hơn. Đặc biệt hơn là ngoại hình của chiếc đèn này có hình dáng như trên khúc phim 3D avatar. Nhanh tay sở hữu chiếc đèn ngộ nghĩnh này làm tăng vẻ đẹp cho cằn phòng của bạn hơn.

Chậu hoa Plasma: 190.000 VNĐ

Đèn tạo sao, tạo trái tim: 170.000 VNĐ

Các bạn có thể tham khảo thêm về: Quà tặng 8/3 trên Nhanh.vn

Công ty TNHH Bán lẻ Nhanh

Địa chỉ: 51 Lê Đại Hành- Hai Bà Trưng- Hà Nội

Điện thoại: 04.3978.5163/ 0973.488.868 (Mr Vinh)

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Mỗi người mẹ đều có một cá tính riêng vì vậy sở thích của họ tất nhiên cũng sẽ rất khác nhau. Món quà của bạn dành cho mẹ phải thể hiện được tình cảm của bạn cũng như hiểu rõ sở thích của mẹ có như vậy mẹ mới cảm thấy trân trọng hơn những gì bạn.

tặng quà cho ngày của mẹ
Hãy nghĩ về người phụ nữ trong cuộc đời của bạn và xem những gợi ý sau. Các bạn nam, các đức lang quân cũng có thể áp dụng chúng với cô bạn gái, với người vợ của mình.

1.Tạo một album ảnh chan chứa kỷ niệm cũ

Ôn lại những kỷ niệm là một việc làm rất ý nghĩa trong Ngày của mẹ. Với một cuốn album, bạn có thể sáng tạo và thiết kế chúng mang đậm dấu ấn riêng, nhưng phải chắc chắn là album đó phải có những bức ảnh mà mẹ của bạn rất thích. Những bức ảnh cũ mà lâu lắm rồi mẹ chưa có dịp xem là một phần quan trọng "dự án" này. Trang trí xung quanh bức ảnh là những lời bình dí dỏm, chan chứa tình cảm, những mẩu chuyện ngắn vui gắn liến với kỷ niệm bức ảnh. Mẹ của bạn cảm thấy thật ấm lòng biết bao.

2.Một đoạn video đầy ý nghĩa

Cả gia đình cùng nhau làm một đoạn phim ngắn tặng cho mẹ. Thật sáng tạo và độc đáo vào nhé! Những người bạn cũ sẽ kể những câu chuyện ấn tượng, những kỷ niệm vui về mẹ, thêm vào đó là những bức ảnh cũ trên nền nhạc là một bài hát mà mẹ rất thích, hãy tạo thành một êkíp làm phim thông minh, nhộn nhịp, chan chứa tình yêu thương của cả nhà dành cho mẹ. Bạn muốn thể hiện tình cảm của mình với mẹ bao nhiêu thì hãy gửi nó vào trong đoạn phim ngắn này, mẹ sẽ cảm nhận được ngay.

3.Một ngày "xả hơi" thật "đã"!

Mẹ của bạn đã phải chịu nhiều căng thẳng nào là công việc ở cơ quan, chăm lo gia đình, tham gia hoạt động xã hội vì vậy bà rất cần những giây phút thư giãn tại nhà. Nhưng tại sao không phải là một ngày để đi tân trang lại ngoại hình nhỉ? Đừng cố nài nỉ mẹ để mình mátxa mặt vì có thể bà sẽ hiểu lầm là mình đã già. Hãy nghĩ một hình thức nào đó có thể làm mẹ bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái như một buổi hẹn đi làm tóc, matxa đầu, toàn thân hay thậm chí là một ngày bên dụng cụ tập thể dục ngộ nghĩnh để mẹ có thể quên hết những mệt nhọc hàng ngày.

4.Lên kế hoạch một buổi dã ngoại cuối tuần

Vì ngày của mẹ rơi vào ngày nghỉ cuối tuần nên bạn có thể soạn ra một địa điểm gần nhà mẹ thích đi. Một bản kế hoạch thật rõ ràng, chi tiết bao gồm phòng nghỉ, các hoạt động, lịch trình... Với cách làm đó, mẹ bạn không phải làm bất điều gì ngoài việc thư giãn khi đến đó. Nên cho bà có nhiều sự lựa chọn phòng khi có những chỗ mẹ bạn không ưng ý lắm.

5.Một bữa tối sang trọng

Hãy cùng mọi người trong gia đình làm tất tần tật công việc trong gia đình, từ việc dọn nhà, làm vườn, giặt áo quần... sau đó, chọn một nhà hàng mẹ thích, cả gia đình sẽ có một bữa ăn sang trọng, cùng ôn lại những ngày cũ, những chuyện vui trong quá khứ để làm cho mẹ cảm thấy mình là một nhân vật quan trọng. Thêm vào đó, bạn có thể mua một cặp vé chương trình nghệ thuật như hòa nhạc, triễn lãm ảnh... Hãy mỉm cười thật tươi khi đưa cho mẹ nhé!

6.Tự chuẩn bị một bữa ăn tối

Dù đó là mẹ hay là vợ của bạn đi nữa, hãy nấu những món ăn mà họ thích, trình bày thật bắt mắt. Dọn ra trên bàn, họ chính là khách mời đặc biệt còn bạn là một người phục vụ chuyên nghiệp, hãy tạo cho người phụ nữ của bạn thật thoải mái thưởng thức món ăn ngon. Nếu bạn lỡ cho thành "than" món ăn nào đó, hãy chuộc lỗi bằng thái độ phục vụ để họ có thể biết rằng bạn thực sự thành tâm biết bao.

7.Đăng ký cho mẹ một lớp học ngoại khóa

Mẹ bạn có thường hát hay nhảy trong khi đang làm việc? Nếu có, có thể mẹ muốn tham gia các lớp học ngoại khóa nhưng vì quá bận nên vẫn chưa có thời gian và biết chỗ để đăng ký. Hãy tìm một trung tâm đáng tin cậy, một lớp học nhỏ để mẹ cảm thấy thoải mái trong trường hợp mẹ bị ức chế vì đám đông. Hãy gặp người phụ trách trước để đảm bảo rằng mẹ bạn sẽ có những buổi học hiệu quả. Tất nhiên cũng nên có những món tặng kèm theo như nếu mẹ học vẽ thì bạn sẽ tặng cây bút chì, giấy, màu vẽ dùng trong hội họa, nếu học khiêu vũ thì sẽ là một đôi giày êm chân.

8.Dọn nhà

Đây là một hoạt động rất "cổ điển" trong Ngày của mẹ. Hãy giúp mẹ làm việc nhà, nhưng không nên đụng vào những việc lớn quá vì rất dễ hỏng chuyện. Những việc trong sức của bạn như cùng mẹ trồng một vườn hoa mới, dọn dẹp khu vườn, bạn cũng có thể chùi xe, đánh bóng giày dép, trang sức, dọn lại đồ trang điểm những thứ mà mẹ quá bận rộn để làm. Hãy chủ động và sáng tạo.

9.Mua một món quà

Bạn có thể mua cho mẹ một dụng cụ tập thể dục và khuyến khích mẹ sử dụng hay một tác phẩm sách mới ra lò nếu có chữ ký của tác giả càng tốt. Dụng cụ nhà bếp không thực sự ấn tượng lắm với mẹ đâu, nhưng áo quần thì có thể là sự lựa chọn tốt. Nhớ là mua đúng kích thước nhé! Một chiếc túi xách thì nhớ hỏi thêm thông tin về sở thích của mẹ. Nếu bạn sống xa nhà, thì một món quà mang đặc sản của địa phương nơi bạn đang sống là ý nghĩa nhất.

Quan trọng nhất là bạn phải biết dành thời gian bên mẹ trong ngày này dù bạn đã tặng quà đi nữa. Cuối ngày, điều bắt buộc là tặng mẹ một tấm thiệp (thậm chí khi bạn đã tặng quà rồi), những lời chúc yêu thương sẽ làm mẹ cảm thấy một ngày trôi qua ý nghĩa hơn.

Ngày của mẹ là ngày những người con cái, những ông chồng dành những món quà bất ngờ nhất cho người phụ nữ của họ. Món quà quý giá nhất đối với mỗi người phụ nữ chính là tình yêu thương của người thân dành cho mình.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Một món quà thật ý nghĩa và đặc biệt để có thể bày tỏ tình cảm chân thành với người bạn gái mình yêu thương là điều nên làm với các bạn trai nhân ngày 8/3.
Vài gợi ý dưới đây chắc sẽ giúp bạn trai quyết định được nên chọn mua món quà nào đầy ý nghĩa để tặng nàng.

Suy nghĩ kỹ trước khi quyết định
Một trong những việc quan trọng nhất bạn cần chú ý trước khi chọn quà cho “người ấy” là hãy suy nghĩ đến cảm giác của nàng khi nhận món quà bạn tặng.
Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn quà tặng cho bạn gái, và điều tối kỵ là không nên tặng bạn gái những món quà trùng hoặc tương tự với món quà mà vào dịp 8-3 năm trước bạn đã tặng rồi.
Không nhất thiết phải là món quà đắt tiền nhưng hãy chắc chắn đó là món quà ý nghĩa với nàng hoặc gắn liền với kỷ niệm của hai bạn.

Bạn có thể tặng nàng một món quà giúp “đánh thức” được những ký ức ngọt ngào giữa bạn và nàng những ngày ban đầu mới quen nhau.Ví dụ, bạn có thể đưa nàng tới ăn tối tại một nhà hàng nơi bạn và nàng đã hẹn hò lần đầu và đặt bàn ăn cũng đúng tại vị trí bàn ăn đó. Trong bữa ăn hãy gọi những món ăn nàng yêu thích và yêu cầu nhà hàng mở một bản nhạc du dương lãng mạn.
Hãy để ý một chút
Nếu bạn chịu khó để ý và quan tâm đến nàng và cuộc sống xung quanh nàng thì chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được món quà mà nàng ưa thích.

Chẳng hạn bạn hãy quan tâm đến cách trang trí căn phòng của nàng. Cách người phụ nữ trang trí các góc nhà, những ngọn nến, các bức tranh về gia đình, tranh ảnh nghệ thuật, kiểu trang phục nàng thường mặc, mùi nước hoa mà cô ấy vẫn dùng…
Đó sẽ là những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn lựa chọn cho tặng nàng một món quà đầy ý nghĩa nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8-3.
Gói quà cẩn thận
Bạn đã chọn được một món quà đẹp, ý nghĩa thì cần lựa thêm những tấm giấy gói quà hoặc những chiếc hộp đựng quà thích hợp và tương xứng với món quà.

Khi lựa chọn giấy hay hộp đựng quà bạn cũng nên chọn những màu sắc mà nàng ưa thích, kèm theo những hình vẽ ngộ nghĩnh, lãng mạn và dễ thương, chắc chắn sẽ làm tăng thêm được giá trị của món quà.

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Gợi ý tặng quà ngày 8-3

Ngày 8-3 được biết tới như một dịp long trọng để cánh mày râu thể hiện tình cảm và sự ga lăng của mình tới nửa kia thế giới. Đã từ lâu việc tặng hoa, tặng quà, bày tỏ tình cảm đã phổ biến trong ngày này, tạo nên một cơn sốt quà tặng, đặc biệt là trong giới trẻ. Và việc chọn quà sao cho phù hợp, ấn tượng mà vẫn gửi gắm nhiều thông điệp là điều mà các chàng trai phải “vò đầu bứt tai” trăn trở nhiều.

Tặng quà là một nghệ thuật, cho thấy mức độ tình cảm, sự tinh tế của người tặng và ý nghĩa của mối quan hệ. Chúng ta hãy thử tham khảo một vài gợi ý dưới đây để có được lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc chinh phục nửa thế giới đáng yêu?

Hoa

Từ lâu rồi, người ta vẫn lựa chọn hoa như là ưu tiên số một để thay cho những lời muốn nói đối với phái đẹp. Những đoá hoa tươi tắn sẽ càng thêm ý nghĩa khi bạn lựa chọn cho mình một loài hoa thực sự phù hợp với người ấy và với mức độ của mối quan hệ.

Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp riêng và cũng hàm chứa những thông điệp khác nhau mà các chàng muốn gửi đến các nàng.

Nếu bạn chọn hoa hồng là bạn đã chắp cánh cho thông điệp tình yêu nồng nàn mãnh liệt; hoa ly sẽ thay thế cho sự ngưỡng mộ, trân trọng, đề cao. Bạn muốn gửi cho người đó một bó hoa thật ấn tượng quyến rũ, thay cho cái nhìn đầy yêu thương ư? Hoa lan sẽ là lựa chọn thích hợp.

Ngoài ra, những bông hoa đồng nội, hoặc những loài hoa lạ mắt sẽ đem lại ánh mắt thích thú và ấn tượng rất riêng đối với nửa kia của bạn.

Chọn được loại hoa rồi, bạn nhớ bó thật đẹp hoặc lưu ý là màu sắc tổng thể của bó hoa phải hài hoà. Từ giấy bó hoa, các cành phụ đi kèm…đều phù hợp và làm tôn lên vẻ đẹp của loài hoa bạn chọn.

Những lời chúc ngọt ngào hay những lời thổ lộ tình cảm đi kèm những đoá hoa tươi tắn của bạn bao giờ cũng mang lại cảm giác thăng hoa tuyệt vời cho các cô gái.

Thú nhồi bông, phụ kiện

Những quà này bao giờ cũng được các nàng hào hứng đón nhận. Bạn có thể chọn những con thú nhồi bông thật ngộ nghĩnh theo tuổi của bạn hoặc của nàng. Nàng sẽ mỉm cười và vô cùng thích thú với cảm giác bạn luôn hiện diện gần gũi đến thế qua những chú gấu bông xinh xắn đáng yêu.

Bạn cũng có thể dành tặng cho nàng những phụ kiện đáng yêu và đầy nữ tính như: vòng, cặp tóc, ví, găng tay, móc điện thoại… phù hợp với phong cách của nàng, cùng lời nhắn: nàng luôn xinh xắn và đáng yêu trong mắt bạn.

Túi xách

Đây sẽ là món quà thực sự hợp với các cô nàng bận rộn, cá tính. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho cô nàng của mình với sự phong phú, đa dạng về chất liệu, dáng vẻ của những chiếc túi xách xinh xắn. Và người bán hàng sẽ nhiệt tình giúp bạn chọn được một chiếc túi theo từng gu sang trọng, lịch sự, cá tính, hay nhẹ nhàng tiện dụng, hoặc phù hợp với mục đích sử dụng của các nàng.

Điện thoại, đồng hồ thời trang hoặc kính đeo mắt

Chiếc điện thoại tiện dụng, hiện đại với đầy đủ chức năng sẽ giúp bạn chinh phục những cô nàng năng động trẻ trung, cá tính, và nhất là nó sẽ là nhịp cầu nối những lời yêu thương, để các bạn cảm thấy mình ở gần nhau hơn.
Đồng hồ đeo tay và mắt kính thời trang cũng là những mòn quà tiện dụng, dễ làm tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt hay tạo điểm nhấn trên cổ tay nhỏ nhắn của phái đẹp. Đó cũng là biểu hiện cho thấy sự quan tâm chăm sóc của bạn đến nàng.

Mỹ phẩm, nước hoa

Nửa kia của bạn thật nữ tính và quyến rũ? Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tặng cho nàng một bộ trang điểm phù hợp với làn da và các đường nét của nàng. Một lọ nước hoa với hương thơm nồng nàn, quyến rũ hay thoang thoảng mùi hương ngọt dịu sẽ giúp bạn tạo ấn tượng thực sự với cô ấy. Và cô ấy sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi biết nửa kia của mình tâm lý đến vậy.

Khăn voan

Những chiếc khăn voan nhẹ nhàng mềm mại buông lơi trên bờ vai nhỏ nhắn hay những chiếc khăn voan được kết nơ nổi bật trên cổ cao 3 ngấn của cô ấy sẽ là hình ảnh thực sự khó quên với bạn. Thế nên món quà tưởng chừng quen thuộc này lại trở nên vô cùng ý nghĩa để bạn và cô ấy đẹp hơn trong mắt nhau.

Lê Trường Mạnh check gia
Trả lời 12 năm trước

Nếu đã quen nhau lâu, tình cảm đã mặn nồng thì bạn nên chọn những món quà thiết thực với cuộc sống của người ấy. Còn nếu như mới quen thì bạn chỉ nên tặng những món quà lưu niệm như thú nhồi bông, những phụ kiện làm đẹp.

Bạn có thể ghé qua trang web của mình để tham khảo: http://maychaybo.vn

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

10 món quà "hot" nhất ngày 8/3

Đã là phụ nữ thì ai cũng thích mua sắm, trưng diện. Nhân ngày lễ 8/3 năm nay, bạn đang phân vân không biết nên mua quà gì để tặng người yêu, mẹ và những người phụ nữ trong gia đình?

Hoa

Hoa không thể thiếu trong cuộc sống và nhất là trong những dịp lễ quan trọng.

Tặng hoa trong ngày 8/3 là cách thể hiện sự quan tâm đến mẹ, chị em gái và người "trong tim" của bạn. Đối với những bạn gái, họ cảm thấy rất hạnh phúc và vui khi được ai đó (nhất là người yêu) tặng hoa cho mình.

Gấu bông

Khi hỏi 100 bạn gái rằng có thích nhận gấu bông vào ngày lễ quan trọng của người phụ nữ 8/3? Phần lớn đều trả lời: Đó là món quà mà các bạn gái thầm mong đợi. Nàng sẽ luôn nhớ đến bạn mỗi khi nhìn thấy chú gấu bông xinh xắn đáng yêu.

Túi xách

Túi xách là một trong những món quà dễ sử dụng và phù hợp cho mọi đối tượng. Chắc chắn, một chiếc giỏ xách hiệu với kiểu dáng xinh xắn sẽ làm cho người nhận quà rất vui và hạnh phúc.

Đồng hồ

Đây là món quà vừa có giá trị vừa dễ tặng cho nhau. Tùy vào tính chất công việc, ngoại hình, tính cách của người được tặng để chọn những kiểu dáng phù hợp. Đồng hồ còn có thể tặng cho nhiều đối tượng khác nhau mà không sợ bị hiểu lầm.

Mỹ phẩm

Một thỏi son, một cây kẻ mắt hay một hộp phấn trang điểm sẽ là món quà đúng điệu cho những người phụ nữ nhân ngày 8/3. Nhưng bạn nên nhờ người bán hàng "tư vấn" về màu sắc cũng như tính năng mỹ phẩm sao cho phù hợp với người được nhận quà.

Điện thoại

Đây là món quà có ý nghĩa cho những người đang yêu nhau. Chiếc điện thoại sẽ là sợi chỉ đỏ nối nàng với bạn mọi nơi mọi lúc. Đồng thời, điện thoại là món quà "sành điệu" nhất khiến bạn sẽ "phổng mũi" với nàng đấy.

Nữ trang

Các bạn gái thường hay thỏ thẻ bên tai người yêu rằng: "Em không thích nhận những món trang sức có giá trị" hoặc những câu nói đại loại như vậy. Đừng vội tin vào những lời nói khách sáo đó của nàng mà bị mắng thầm là "đồ bủn xỉn!"

Mắt kính

Cửa sổ tâm hồn của nàng đẹp thêm lên với đôi kính mát. Đó sẽ là món quà đúng mốt cho các bạn gái trong tiết trời nắng hạ sắp đến.

Khăn voan choàng cổ

Khăn voan choàng cổ là món quà "cổ điển" nhưng không lỡ mốt đối với phụ nữ. Một chiếc khăn voan khoác nhẹ bờ vai sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn nên gởi đến cho những gnười phụ nữ bạn yêu mến.

Nước hoa

Nước hoa tạo nên sự quyến rũ của người phụ nữ trong các dịp lễ. Một lọ nước hoa đúng với "gu" của nàng sẽ giúp bạn "lấy điểm" qua dịp lễ quan trọng 8/3 năm nay.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Ngày của "một nửa thế giới" đang đến gần, đâu là công thức vàng để chọn được món quà thật đặc biệt và "ghi điểm" ngoạn mục trong mắt nàng?

Những lọ nước hoa với kiểu dáng lãng mạn và quý phái khiến trái tim phái đẹp phải “rung rinh” từ cái nhìn đầu tiên

Thiết kế đẹp và lãng mạn

Phụ nữ đặc biệt yêu thích những gì bắt mắt. Do đó, khi chọn quà, hãy để ý cả kiểu dáng và cách trang trí món quà nữa nhé. Cho những cô nàng sành điệu, nước hoa luôn là 1 lựa chọn cổ điển. Hãy thử tặng nàng một lọ nước hoa L de Lolita Lempicka với thiết kế trái tim pha lê độc đáo hoặc chai Red Door quý phái của Elizabeth Arden.

Còn đối với những cô nàng hiện đại và yêu công nghệ, máy ảnh 2 màn hình Samsung PL120 là 1 lựa chọn độc đáo của mùa 8/3 năm nay. Máy ảnh với 2 màn hình sẽ giúp nàng tự chụp ảnh rất dễ dàng. Thêm vào đó, vỏ hộp “Cho người tôi yêu” đậm nét lãng mạn và ngọt ngào sẽ là món quà “đúng chất” 8/3.

Máy ảnh đa năng cùng chiếc hộp lãng mạn sẽ khiến các nàng thích mê

"Phiên bản đặc biệt" cho người đặc biệt

Bên cạnh kiểu dáng, phái nữ cũng rất chú trọng đến yếu tố độc đáo. Đó là lý do mà các nhãn hiệu tiếng tăm thường tung ra những sản phẩm đính mác "số lượng giới hạn" vào những dịp đặc biệt trong năm.

Điển hình, Channel vừa tung ra bộ sưu tập với màu hồng pastel đậm chất tiểu thư còn Samsung thì vừa ra mắt thêm 2 phiên bản đặc biệt của máy ảnh màn hình xoay 180 độ MV800 với màu đỏ nồng nàn và trắng tinh khôi vào dịp 8/3 này.

MV800 phiên bản màu đỏ và trắng được Samsung tung ra thị trường với số lượng hạn chế dịp 8/3

Thông điệp yêu thương thay lời muốn nói

Một món quà thời thượng và ấn tượng sẽ thêm phần hoàn hảo nếu được lồng vào những thông điệp ý nghĩa. Ví dụ, tặng nàng chiếc vòng cổ pha lê Swarovski là một cách để ý tứ ngợi khen vẻ đẹp thuần khiết của nàng hay một chiếc máy ảnh độc đáo sẽ là một cách thú vị để bạn trao gửi thông điệp: "Anh muốn giữ mãi những khoảnh khắc tuyệt vời bên em".

Samsung MV800 – Món quà độc đáo “Cho người tôi yêu”

2 phiên bản màu đỏ nồng nàn và màu trắng thời trang của Samsung MV800 vừa được ra mắt vào đúng dịp 8/3 cùng với hộp quà "Cho người tôi yêu" đẹp mắt. Đính kèm với máy còn là bộ miếng dán trang trí ý nghĩa: Lãng mạn (Romance), Tái bút: Anh yêu em (PS, I love you), Hành trình Hạnh phúc (Happy travelling) giúp các chàng trai dễ dàng gửi gắm thông điệp cho người yêu thương. Hãy nhanh tay chọn phiên bản đặc biệt Samsung MV800 vì chương trình chỉ kéo dài từ ngày 27/02/2012 đến ngày 30/03/2012 với số lượng có hạn.

Minh Hằng với chiếc máy ảnh MV800 phiên bản màu trắng kèm theo thông điệp “Tái bút: Anh yêu em” vô cùng lãng mạn