Tết tân mão - chúc gì đầu năm?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tết Đến trong những lần xuất hành đầu năm, mọi người không quên trang bị cho mình những lời cầu chúc tốt đẹp nhất dành chào hỏi nhau trong giao tiếp gặp gỡ. Chúc cho người lớn tuổi hoặc các bậc bề trên thường là câu An Khang Trường Thọ - Dồi Dào Sức Khỏe, chúc trẻ con là Ăn ngoan chóng lớn. Còn với tuổi trung niên và mới lớn thì dùng câu : Mua may Bán đắt - Có cặp có đôi - Thăng quan Tiến chức - Công việc hanh thông - Thi cử đổ đạt. . .

Tuy nhiên lời chúc mang tính chất chung nhất và phổ biến, dành cho mọi người tiêu biểu là :
- Chúc mừng năm mới

- Phát Tài , Phát Lộc

- Mọi điều Như Ý

Những lời chúc mang tính xã giao, sáo rỗng như ; Phước như Đông Hải - Thọ tỷ Nam Sơn, hay Cung Chúc Tân Xuân , Vạn sự như ý, Năm mới Thắng Lợi mới chỉ dùng trong văn viết thiệp chúc Tết, chứ sử dụng trong giao tiếp lại không thích hợp.

Đặc biệt câu chúc Tết mang tính điển hình, âm điệu rất du dương trong đầu năm, có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi ngoại trừ trẻ con đó là câu : Phát Tài Phát Lộc, mà ai cũng thích nghe.

Nhân dịp Tết đến gửi đến quý vị vài thông tin và hình ảnh của một kim loại quý được nhiều người ưa chuộng và mơ ước đó là VÀNG. Mong rằng đầu năm được nhìn thấy kho báu sẽ được gặp hên, may mắn nhiều hơn, có cơ hội Phát tài Phát Lộc để thực hiện dự tính của mỗi người ứng với câu chúc :
Mọi điều Như Ý.