Hỏi về nước hoa?

1. Tôi đã chọn được một số loại nước hoa cho mùa hè, nhưng những mùi nhẹ phù hợp thì lại dễ bay. Nhờ Đẹp tư vấn cho tôi cách xức nước hoa trong mùa hè để hương thơm giữ lâu hơn mà không cần phải xịt liên tục?

Khi chọn và xức nước hoa cho mùa hè, bạn nên nhớ một nguyên tắc quan trọng là dù loại nước hoa đó mang hương thơm hiện đại hay cổ điển, có cồn hay không thì vẫn phải đảm bảo: càng lại gần bạn người khác càng ngửi thấy rõ mùi hương (chứ không phải cách xa hàng trăm mét đã ngửi thấy).

Với mùi hương nhẹ nếu chỉ xịt 1 lần vào buổi sáng sẽ không đủ để giữ đến chiều, nhưng nếu xịt nhiều lần dễ làm người khác ngạt thở.

Đẹp sẽ mách bạn bí quyết chỉ cần xức 1 lần vào buổi sáng nhưng theo các bước như sau: trước khi xức nước hoa, thoa lên toàn thân loại kem hoặc lotion dưỡng ẩm không mùi hoặc mùi tương tự mùi nước hoa.

Sau đó xức nước hoa vào các điểm sau: hai cổ tay (nhưng không được chà xát hai cổ tay vào nhau để cho nước hoa dậy mùi, làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình tản mùi tự nhiên của nước hoa). Sau đó, xức một lượng thật ít vào các điểm sau: cổ, sau tai, khoeo tay, giữa ngực, dọc theo cổ, khoeo chân (nếu bạn mặc váy) và cả lên mắt cá chân.

Không được xịt lên tóc (trừ khi bạn vừa gội đầu, tóc sạch, còn nếu không dầu trên tóc sẽ làm thay đổi mùi hương). Như vậy là bạn đã xức nước hoa lên toàn thân, lượng nước hoa nhỏ nhưng phân bố đều sẽ mang lại hương thơm thoang thoảng và đặc biệt vương vấn suốt cả ngày.

Cách làm này còn giúp tiết kiệm nước hoa hơn cách bạn xịt vào không khí rồi bước qua. Một mẹo nhỏ cũng hiệu nghiệm không kém là tẩm nước hoa vào một miếng bông nhỏ và bỏ trong áo ngực - một cách dùng nước hoa cực kỳ quyến rũ.

2. Mùa hè thời tiết nắng nóng dễ đổ mồ hôi, hãy cho tôi một vài bí quyết trang điểm cho mắt mà không bị phai, lem màu?

Nhìn chung mùa hè bạn nên chọn các sản phẩm có thể chịu được sức nóng như mascara không lem, không thấm nước (waterproof), chọn chì kẻ mắt thay cho eye-liner. Nếu có thể bạn nên hạn chế chải mascara.

Với các phong cách trang điểm mùa hè đôi mắt thường ít khi là điểm nhấn vì thế tốt nhất bạn hãy đầu tư một kiểu tóc đẹp, một nền da mịn không loang lổ, bóng dầu để thu hút sự chú ý.

Về tông màu nên chọn những sản phẩm phấn mắt có tông sáng. Khi makeup dùng chì kẻ một đường ở mí mắt trên (nên chọn chì nâu, vàng hoặc trắng) hoặc dùng phấn mắt để kẻ mí thay cho chì hay eye-liner (nên chọn phấn màu nâu hoặc màu trầm, không sử dụng màu quá đậm), phần bầu mắt chỉ chọn một tông màu, không phối nhiều tông.

Cách trang điểm này nhanh, đơn giản, phù hợp với cả khi đi làm hay đi tiệc. Không nên kẻ eye-liner và chải mascara cho mí dưới vì mùa hè dầu và mồ hôi tiết nhiều có thể làm lem vùng dưới mắt. Nếu da tiết nhiều dầu hãy dùng giấy thấm dầu (không chứa phấn) để thấm bớt.

Mùa hè bạn tránh trang điểm nhiều lần hoặc dặm phấn quá nhiều, quá dày trừ khi đi dự tiệc vào buổi tối. Hãy nhớ nguyên tắc khi trang điểm mùa hè luôn là nhẹ nhàng và tươi sáng.

3. Tôi đang dùng kem dưỡng mắt vào ban đêm nhưng không hiểu sao buổi sáng thức dậy tôi thấy mắt như bị sưng phồng lên? Có phải tôi không hợp với loại kem đang dùng hay tôi sử dụng kem mắt chưa đúng cách?

Chứng phù/sưng quanh mắt do nhiều nguyên nhân gây ra. Thông thường khi đang ngủ, việc lưu thông chất lỏng quanh khu vực mắt bị hạn chế vì khi nằm toàn bộ mặt và cơ thể nằm ngang (gần như trên một mặt phẳng). Trọng lực sẽ khiến các chất lỏng lưu lại trong những túi chất béo hoặc các mô quanh mí mắt.

Phụ nữ rất hay gặp phải hiện tượng này trong những thời điểm nhất định hoặc sau một thời gian dài ăn thức ăn quá nhiều muối. Những người có cơ địa mẫn cảm dễ mắc chứng này hơn và thường bị định kỳ hay theo mùa.

Trường hợp của bạn nếu thấy mắt trông hùm hụp sau khi dùng kem (bình thường khi không dùng kem mắt không bị như vậy), có thể là do da bạn hoặc vùng da quanh mắt thuộc loại nhạy cảm, bạn nên chọn loại sản phẩm có ghi chữ “hypoallergenic” - nghĩa là sản phẩm có rất ít khả năng gây dị ứng, không chứa hương liệu và chất bảo quản để hạn chế tối đa khả năng gây dị ứng.

Đôi khi việc sử dụng một sản phẩm trong nhiều năm cũng có thể khiến da trở nên nhạy cảm hơn với những thành phần lạ cũng có thể gây hiện tượng như vậy. Trước khi dùng kem dưỡng mắt, bạn nên dùng thử trước ở vùng xa xa quanh xương hốc mắt.

Luôn phải tẩy trang cho mắt thật kỹ, không dùng chung các sản phẩm make-up mắt với người khác, luôn rửa sạch tay trước khi thoa bất kỳ sản phẩm nào lên mắt. Nếu bị đau mắt hoặc dị ứng quanh mắt, sau khi khỏi bệnh, bạn phải thay toàn bộ các sản phẩm make-up cho mắt và đổi sang sản phẩm khác.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Thanks thông tin có ích.