Đánh răng như thế nào là đúng cách, bàn chải như thế nào là vừa?

giúp em với [:D]
styles
Trả lời 16 năm trước
Đánh theo chiều dọc từ trên xuống, răng hàm thì xoay tròn, đánh mặt ngòai - mặt trên - mặt trong răng. Đánh răng theo cách các cô dạy là 3ph.
oizoioi
Trả lời 16 năm trước
Em mới đi nha sĩ về. Nha sĩ bảo tại sao chỉ chăm chỉ đánh răng thế. Mua bàn chải mềm rồi nhẹ nhàng đánh cả nướu răng (lợi ấy) nữa. Nếu ko sẽ bị nha chu (chảy máu chân răng). Thế là bác ấy mần sạch chân răng của em đau tưởng chết xong rồi mới làm răng cho em. Thế là về nhà em cũng tập oánh răng lâu lâu (chắc cũng tầm 3-4phút gì đấy), chà lợi kĩ càng nữa. Lần thứ 2 quành lại thì bác í ko mắng em nữa. Đỡ khổ. Nhiều khi nghĩ thấy mấy lớp mẫu giáo cũng hay, dạy được bao nhiu là điều, khổ cái hồi ấy bé quá nên ko nhớ là mấy, chẹp.
Trả lời 16 năm trước
Mình xem fim HQ cũng thấy họ đánh như thế nhưng thử thì ko tài náo đánh được, bọt thuốc đánh răng bắn tung toé, một lúc thì rơi luôn cả bàn chải. [:,)]Ko bít tập đến bao h thì đánh được như thế nhỉ, mình đánh ngang theo hàm răng [:,)]
Trả lời 14 năm trước
Hầu hết thói quen đánh răng được mọi người thực hiện cẩu thả, không đến nơi đến chốn nên dẫn đến sâu răng và các bệnh về lợi.

Sử dụng bàn chải đánh răng không đúng kích cỡ

Xem xét các kích thước miệng của bạn khi chọn bàn chải đánh răng luôn là một việc nên làm - Richard, cố vấn tiêu dùng các Hiệp hội Nha khoa Mỹ khuyến cáo. Vì bàn chải có kích cỡ quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ khiến răng miệng bạn bị tổn thương.

Chưa kể đến việc, dùng bàn chải đúng kích cỡ sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi đánh răng và giúp sử dụng nó đúng cách. Đối với trẻ em, nên chọn bàn chải có kích thước nhỏ hơn người lớn phù hợp với miệng và tay cầm của các em thì sẽ dễ đi vào các vùng khó chải.

Bạn có thế sử dụng bàn chải đánh răng điện hay bàn chải đánh răng cầm tay đều tốt nếu làm đúng theo hướng dẫn của nó. Dùng bàn chải nào, chỉ là một sở thích cá nhân của người sử dụng. Một người dùng bàn chải cầm tay làm đúng với hướng dẫn sử dụng cũng sẽ ngừa các bệnh về răng miệng tốt như một người sử dụng bàn chải điện vậy - ông Michael Sesemann, chủ tịch Học viện Nha Khoa Thẩm mỹ Mỹ nhận xét.

Chọn bàn chải đánh răng lông cứng

Hãy sử dụng bàn chải lông mềm

Lông quá cứng, đầu lông bàn chải không tròn và không có độ đàn hồi, dễ gây mòn răng và tổn thương lợi nặng hơn. Vì thế, bạn nên chú ý lựa chọn bàn chải đánh răng có lông mềm, đầu tròn….

Lông mềm nhưng phải có độ đàn hồi đủ để loại bỏ mảng bám nhưng không quá cứng gây thiệt hại cho răng khi sử dụng. Bạn nên sử dụng những bàn chải có lông tự nhiên làm từ động vật hoặc lông lợn lòi đực.

Thời gian đánh răng quá ít

Thời gian đánh răng nên ít nhất là 2 -3 phút/ 1 lần đánh răng là tốt nhất. Và nên dành cho mỗi góc răng miệng khoảng 30 giây trong tổng số phút đó để có thể làm sạch tất cả các mảng bám.

Không đánh răng cùng một địa điểm và thời gian

Bạn nên đánh răng cùng một địa điểm và cùng một thời gian để tạo thành thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên. Bắt đầu tại một nơi khác khiến bạn có thể dần trở nên lười biếng và cách làm sạch khác nhau trong khu vực miệng bạn cũng có thể bị thay đổi.

Do mộ số những hạn chế khi sử dụng bàn chải đánh răng (chải không đúng cách, khó lấy sạch những mảnh vụn thức ăn kẹt trong kẽ răng và những vi khuẩn có hại nằm khuất trong răng). Bạn có thể có giải pháp khác để chăm sóc răng miệng, đó chính là Tăm nước (Máy Tăm Nước Waterpik)

Dùng áp lực nước Water Jet không cần dùng tăm là khái niệm mới trong việc làm sạch răng của bạn, sẽ giảm tối đa việc chảy máu chân răng (khiến lợi đỏ và sưng)

Áp lực nước đập nhịp nhàng 1200 lần mỗi phút làm sạch sẽ răng nhanh chóng.

Không chải nhưng lực phân đập của nước vẫn làm sạch bóng hàm răng của bạn

Làm sạch và sáng răng mà không đau, ảnh hưởng đến men răng.

cah-lapdat-va-sudung-1.jpg

Lợi ích:

- Máy tăm nước waterpik làm vệ sinh tốt hơn và thuận tiện hơn bàn chải đánh răng thông thường, thích hợp cho cả những người làm răng giả hoặc những người đang đeo các mắc cài chỉnh hình răng.

- Chứng minh lâm sàng cho thấy máy tăm nước Waterpik hiệu quả hơn 93% so với chỉ tơ nha khoa trong việc cải thiện răng lợi khoẻ mạnh.

- Loại bỏ những vi khuẩn nằm sâu giữa các kẽ răng và dưới chân nướu nơi mà bàn chải không thể chạm đến được.

- Đẩy sạch những vi khuẩn có hại nằm sâu giữa các răng và nằm dưới kẽ nướu.

- Massage và kích thích nướu.

- Lý tưởng cho việc làm sạch mãng bám xung quanh những chỗ có niềng răng và vệ sinh răng miệng khi điều trị nha khoa khác.

- Có thể được sử dụng với thuốc sát trùng răng miệng mà bạn thích.

- Làm sạch răng miệng, mang lại cho bạn cảm giác tươi mát.

chi-tiet-1.jpg

Một số sản phẩm tham khảo:

1. Waterpik WP-100: 2.750.000 VNĐ

Waterpik WP-100.jpg

2. Waterpik WP-70: 1.800.000 VNĐ

Waterpik WP-70.jpg

3. Waterpik WP-450: 2.200.000 VNĐ

Waterpik WP-450.jpg

4. Max 455: 1.200.000 VNĐ

Max 455.jpg

Tham khảo thêm về sản phẩm: Máy tăm răng