Máy đo huyết áp Omron có chính xác không?

 Hiện nay, trên thị trường, nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng, có rất nhiều dòng máy đo huyết áp của nhiều  hãng sản xuất khác nhau với nhiều mức giá khác nhau khiến người dùng không biết nên lựa chọn như thế nào. Bài viết này sẽ review một loại máy đo huyết áp đang được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay, đó là máy đo huyết áp Omron.

 Đầu tiên là về thương hiệu. Omron là một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị y tế nổi tiếng nhất Nhật Bản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của máy. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một điểm đó là không phải tất cả máy đo huyết áp đều được nhập khẩu ở Nhật Bản, bởi do nhu cầu mở rộng thị trường nên Omron đã mở rất nhiều nhà máy tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vì thế nên những máy đo huyết áp Omron tại thị trường Việt Nam là do nhà máy Omron đặt tại Việt Nam sản xuất, mặc dù vậy bạn vẫn có thể yên tâm vì mọi quy trình sản xuất dù ở nhà máy tại quốc gia nào đều phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy trình chất lượng.

 Về độ chính xác, Omron được tích hợp công nghệ mới và hiện đại của Nhật, Intellisense nên độ chính xác rất cao. Thông thường, qua thử nghiệm cho thấy, các kết quả từ Omron hầu hết chỉ chênh lệch rất nhỏ, chỉ 3mmHg so với kết quả chính xác nên bạn có thể tin tưởng kết quả từ những chiếc máy này.

 Bên cạnh đó, Omron còn thuyết phục người dùng bằng nhiều chức năng khác của mình, ngoài khả năng đo huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương và nhịp tim, Omron còn có thể cảnh báo người sử dụng khi huyết áp ngoài mức bình thường, nhờ đó người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát sức khỏe của mình.

 Cùng với đó là khả năng lưu lại lịch sử huyết áp để dễ dàng theo dõi diễn biến và điều chỉnh. Hầu hết các dòng máy của Omron đều sử dụng pin AA thông thường để duy trì hoạt động nên bạn có thể dễ dàng thay thế pin khi hết tại nhà mà không cần phải tìm đến một cơ sở nào để thay thế gây lãng phí.

 Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng cao của máy là một mức giá khá đắt, cao hơn nhiều so với những dòng máy khác trên thị trường. Giá máy vào khoảng 600000 đồng, là một trong những dòng máy đắt nhất hiện nay nên bạn cần cân nhắc trước khi mua.

 Mặc dù vậy, Omron vẫn sẽ là một sự lựa chọn mà bạn có thể xem xét.

Huỳnh Kiều
Trả lời 6 năm trước

Những dòng máy đo huyết áp Omron chính hãng tốt nhất từ Nhật https://sieuthisuckhoe.vn/danh-muc/may-do-huyet-ap-omron-nhat-ban