Tuần đầu , ngay sau khi sinh nên chăm sóc bé như nào là tốt?

vu thi lan
Trả lời 16 năm trước
Ngay khi sinh xong, về nhà, bạn cần chăm sóc đừng lơ là giờ giấc cho cháu bú. Nên chú ý thay tã, chăm sóc cháu, nhất là phải để cho cháu ngủ đẫy khi cháu cần. Trẻ lúc này bú rất ít, hơi tụt cân. Đó là lẽ đương nhiên, đừng cho rằng cháu quá dịu dàng hay yếu đuối. Lúc này, trẻ chưa có nhịp ngày đêm hay đồng hồ sinh học. Trong tuần đầu, trẻ ngủ nhiều, 15-18 giờ/ngày, nhưng thường ngủ từng giấc ngắn 2-4 giờ. Giấc ngủ của trẻ không theo nhịp ngày đêm. Vì thế, bạn nên tranh thủ nghỉ ngơi để phục hồi sức khoẻ. Hãy tháo điện thoại ra khi chăm sóc cháu, khi bạn ngủ với cháu, khi có chồng ở bên, và hãy để sẵn một chai sữa bên cạnh (hoặc chai nước) phòng khi cháu thức dậy mà bạn phải cho bú.