Các tình yêu cho em hỏi về kính áp tròng ở VN với, em muốn sử dụng nhưng không biết hiệu nào là tốt nhỉ?

Với lại xài loại nào thích hợp? 1 tháng hay một năm? Em đang lăn tăn quá. Thêm: Em cận 4 độ. Em cảm ơn trước nhé...
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
có loại Bausch & Lomb của Mỹ và Ciba Vision. Các loại khác như Amo và Accuvue gì đó xuất xứ từ Trung Quốc
Cô gái từ trên trời rơi xuống
Trả lời 16 năm trước
ở HN, em thử đi khám 2 nơi: Tràng Tiền và Giảng Võ, thấy họ khám sơ sài lắm, không được cẩn thận như nước ngoài. Đại khái là cũng có máy soi võng mạc nhưng khám đâu 5 phút là xong, thử một vài cái kính rồi cho đơn thuốc. Đi khám ở nước ngoài, họ soi mắt và kiểm tra khá lâu, chụp chán chê, có số liệu hẳn 1 trang A4 về tình trạng mắt, độ cong của mắt. Nhà mình chẳng có số má gì về độ cong cả, có mỗi số đo mức độ cận thị. May mà nhà em có số liệu cũ nên đi mua được. Nói chung là nên đầu tư vào phương pháp LASIK, đắt nhưng ra vấn đề.
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
LASIK là gì thế bạn? điều trị có nguy hiểm rủi ro gì không? Tác dụng phụ? Địa chỉ ở đâu vậy?
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 16 năm trước
Giải đáp thắc mắc của bác: [blue]http://www.lasik.gov.vn/main/index.php?loai=tuvan[/blue] Bác ra 27 Bùi Thị Xuân, đằng sau Viện Mắt của Bà Triệu thì sẽ thấy một cơ sở của viện ở đó. Mỗi ngày họ điều trị cho khoảng 30 bệnh nhân. Vào đó xem người ta truyền hình trực tiếp khi mổ mắt như thế nào, mất 20 phút là xong. Thủ tục khá nhanh gọn nhưng phải xét nghiệm và đo đạc ít nhất là mất 1 ngày, sau đó hẹn ngày điều trị. Thực chất thì pp này hầu như không nguy hiểm vì điều trị theo kiểu cơ học. Máy sẽ đo (map) mắt của ta, đo độ dày của thấu kính trong mắt rồi bắn laser để bào mòn những chỗ dày hơn bình thường. Ai bị loạn thị mà chữa cái này thì nhất . Vì laser chỉ đốt phần sừng bên ngoài nên chẳng ảnh hưởng gì tới phía trong của mắt. Ra khỏi phòng là có thể nhìn được rõ ngay, không phải băng bó gì cả. Đeo kính đen 1 tuần để chống bụi và để tay khỏi dụi mắt khi ngủ. Lúc này, về cơ học thì mắt đã về gần 0 nhưng do thần kinh của ta chưa quen có đôi mắt ngon lành đến vậy nên phải đợi vài tuần mới ổn định nên thời gian này hạn chế đọc.