Trần thạch cao, treo máy chiếu thế nào ạ ?

Em vừa mua 1 máy chiếu của Sony, muốn treo lên trần mà chưa biết phải làm thế nào. Cái trần của em ốp thạch cao khá yếu. Chắc chắn chịu không nổi cái máy chiếu (nặng khoảng 8-9kg, tính luôn giá treo). Có ai có kinh nghiệm treo máy chiếu thì chỉ giúp em với. Chẳng lẽ em phải khoét trần thạch cao 1 lổ to rồi khoan thẳng vào trần bê tông à?

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Em cũng bị y như bác, việc móc ké trên các cây sắt treo thạch cao là không được dù có chịu nổi sức nặng của máy vì khi xe tải chạy qua nhà thì cái máy chiếu nó đong đưa.

Tip : em dùng 4 cây ti ( cây sắt Phi 12 có tiện ren ) dài cỡ 2 mét bắt 1 đầu ốc gắn âm vô trần bê tong, nó xuyên qua trần thạch cao bằng 4 lỗ nhỏ thôi, sau này có gì còn bít lại được , đầu kia của 4 cây ty được bắt vô bộ gá ( mount ) như bình thường.

Bác chú ý đo thật cẩn thận sao cho vị trí ống kính ( không phải vị trí máy chiếu nha - vì nhiều máy chiếu nó lệch qua 1 bên ) nhất thiết phải nằm đúng giữa màn chiếu theo chiều dọc . Tất nhiên nếu bị lệch ta chỉnh lại khung hình vẫn được, tuy nhiên sẽ bị hiện tượng ánh sáng không đều .

Chúc bác vui ha.

hoa lan
Trả lời 14 năm trước

Bạn luandh nói chuẩn đấy ạ,
ti đủ mọi chiều dài, đường kính bán sẵn rất nhiều. Tùy vào cái mặt bích của bác bao nhiêu lỗ thì mua bấy nhiêu cái ti, tuy nhiên bác nên nhờ mấy ông thợ lắp đặt điện nước hoặc mấy ông chuyên treo đèn chùm (ở hàng đèn) đến khoan và thi công cho chắc ăn chứ bác tự khoan lấy có khi nát cả trần thạch cao mất.

Nguyễn Văn Toàn
Trả lời 12 năm trước

Chào Bạn

Đúng là nếu máy chiếu nằm trên trần thạch cao là không ổn rối

Bạn nên thiết kế 4 cây Ti , Loại có đầu răng vặn, làm tắc kê sắt vặn lên trần là OK, Mình thấy vấn đề này cũng không khó lắm đâu

Chúc bạn vui vẻ và thành công