Tư vấn về tivi CRT Sony DA29M54 và DA29M59?

Có một người đang muốn bán 2 con tivi crt này cho em, em lên mạng search thì không thấy nhiều thông tin về 2 loại này lắm, chỉ biết rằng khi còn có hàng mới là nó có giá khoảng 13-15 triệu/chiếc. Em có hỏi người bán thì họ chỉ bảo là giải mã 100Hz còn cũng chả biết gì nhiều. Em nhờ các bác biết về dòng crt pro này của Sony thì tư vấn cho em là thời điểm này có lên dùng loại đó không và giá cả khoảng bao nhiêu thì múc được! Chúc cả nhà mình vui!!!
L2 love
Trả lời 14 năm trước

M54 và M59 dùng để phân biệt nước sản xuất, nếu em nhớ không nhầm thì M54 là do VN lắp. Em đang dùng cả DA29 và DA34. Dòng DA là dòng TV CRT tầm trung của Sony (sau HR và HZ thì phải), có cả đường vào HD 1080i nên có thể dùng với TVIX hoặc đầu thu HD-VTC (qua cổng component). Dòng TV CRT của Sony vẫn được đánh giá cao. Em xem truyền hình cáp thấy đẹp hơn các TV LCD rất nhiều. Em nghĩ giá từ 4-5T là hợp lý.
Đôi dòng thông tin, hy vọng giúp ích cho bác.

Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước

Em thấy người ta không gọi là giải mã 100Hz mà thường gọi là tần số quét 100 Hz, giúp hình đỡ rung hơn, do đó đỡ hại mắt hơn. Tính năng này không có tác dụng khi xem nguồn HD. TV này còn có một chế độ hình khác nữa DRC1250, giúp hình mịn hơn nhưng không giúp đỡ rung hơn.