Đâu là điểm phân biệt giữa tivi Hi-Scan, HDTV-Ready và Integrated HD?

[:,)]
Ly Phuong Trung
Trả lời 16 năm trước
Có 2 loại tivi HD, một loại yêu cầu thiết bị điều hưởng bên ngoài để giải mã các tín hiệu nét cao và một loại có thiết bị điều hưởng tích hợp bên trong. Cả hai loại đều hiển thị phát nét cao ở độ phân giải nét cao trung thực. Hi-Scan® là thuật ngữ của công ty Sony dành cho loại tivi không có thiết bị điều hưởng số gắn kèm bên trong. Nó còn có tên gọi khác là hiển thị HDTV, màn hình HDTV, HD-capable và HDTV-ready, những chiếc tivi này cần một bộ điều hưởng bên ngoài, ví như hộp cáp đặt trên nóc nhà hay bộ thu vệ tinh để giải mã các tín hiệu nét cao. Nói chung, những chiếc tivi này sẽ có một bộ điều hưởng tương tự, giúp chúng có khả năng tiếp nhận các độ nét thông thường, tín hiệu phát tương tự. Tivi HD có tích hợp thiết bị điều hưởng còn có cách viết khác là HDTV có bộ điều hưởng số gắn bên trong có khả năng giải mã các tín hiệu HD vô tuyến thông qua ăng ten trên mái nhà. Thông thường, loại tivi này cần một hộp cáp đặt trên nóc nhà hoặc CableCARD™ một thiết bị thu vệ tinh để tiếp nhận những kênh cáp hay vệ tinh tối ưu ở một số nước. Tất cả các loại tivi đều có thể hiển thị chương trình phát độ nét cao, miễn là bạn có một bộ điều hưởng số. Nếu tivi nhà bạn không có bộ điều hưởng số, bạn cần đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ cáp và vệ tinh để thuê một hộp đặt ở nóc nhà. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức đầy đủ chất lượng hình ảnh được cải tiến, tivi phải có độ phân giải tự nhiên tối thiểu là 720p hoặc 1080i. Trong phần mô tả của cuốn hướng dẫn sử dụng có trình bày thông tin cụ thể của các dòng tivi cho bạn. Nếu tivi HD không được trình bày ở phần các đặc điểm trong cuốn Hướng dẫn sử dụng tivi, độ phân giải tự nhiên của tivi đó dưới 720p hay 1080i, rất có thể chiếc tivi đó không có độ nét cao hay không phải là tivi Hi-Scan.
trung
Trả lời 16 năm trước
Có 2 loại tivi HD, một loại yêu cầu thiết bị điều hưởng bên ngoài để giải mã các tín hiệu nét cao và một loại có thiết bị điều hưởng tích hợp bên trong. Cả hai loại đều hiển thị phát nét cao ở độ phân giải nét cao trung thực. Hi-Scan® là thuật ngữ của công ty Sony dành cho loại tivi không có thiết bị điều hưởng số gắn kèm bên trong. Nó còn có tên gọi khác là hiển thị HDTV, màn hình HDTV, HD-capable và HDTV-ready, những chiếc tivi này cần một bộ điều hưởng bên ngoài, ví như hộp cáp đặt trên nóc nhà hay bộ thu vệ tinh để giải mã các tín hiệu nét cao. Nói chung, những chiếc tivi này sẽ có một bộ điều hưởng tương tự, giúp chúng có khả năng tiếp nhận các độ nét thông thường, tín hiệu phát tương tự. Tivi HD có tích hợp thiết bị điều hưởng còn có cách viết khác là HDTV có bộ điều hưởng số gắn bên trong có khả năng giải mã các tín hiệu HD vô tuyến thông qua ăng ten trên mái nhà. Thông thường, loại tivi này cần một hộp cáp đặt trên nóc nhà hoặc CableCARD™ một thiết bị thu vệ tinh để tiếp nhận những kênh cáp hay vệ tinh tối ưu ở một số nước. Tất cả các loại tivi đều có thể hiển thị chương trình phát độ nét cao, miễn là bạn có một bộ điều hưởng số. Nếu tivi nhà bạn không có bộ điều hưởng số, bạn cần đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ cáp và vệ tinh để thuê một hộp đặt ở nóc nhà. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức đầy đủ chất lượng hình ảnh được cải tiến, tivi phải có độ phân giải tự nhiên tối thiểu là 720p hoặc 1080i. Trong phần mô tả của cuốn hướng dẫn sử dụng có trình bày thông tin cụ thể của các dòng tivi cho bạn. Nếu tivi HD không được trình bày ở phần các đặc điểm trong cuốn Hướng dẫn sử dụng tivi, độ phân giải tự nhiên của tivi đó dưới 720p hay 1080i, rất có thể chiếc tivi đó không có độ nét cao hay không phải là tivi Hi-Scan.