Cài đặt kết nối internet cho TV bằng cách nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Kết nối internet và khai thác những ứng dụng trực tuyến đang là thế mạnh của HDTV. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa biết cài đặt internet cho TV của mình.

Hướng dẫn cài đặt kết nối internet cho TV
Kết nối internet

Nhiều người ở hữu những chiếc TV có kết nối internet nhưng chưa khai thác hết được những ứng dụng trực tuyến từ các dịch vụ của nhà sản xuất cung cấpbởi khôngbiết cách kết nối và cài đặt internet trên TV.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫnkết nối và cài đặt kết nối mạng internet cho HDTVdựatrên giao diện của TV Samsung. Những người sở hữu những chiếc LCD và LED series 6, 7,8 của Samsung có thể thực hiện các kết nối này trực tiếp trên TV nhà mình.

Các phương thức kết nối

Hướng dẫn cài đặt kết nối internet cho TV
Kết nối qua network hub

Có 3 phương thức bạn có thể sử dụng để kết nối mạng cho TV đó là: Kết nối internet qua một network Hub,kết nối không thông qua network Hub vàkết nối Wi-Fi.

Kết nối internet qua một network Hub là phương thức đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phương thức kết nối này cho phép bạn tận dụng những thiết bị mạng sẵn có trong gia đình.

Hướng dẫn cài đặt kết nối internet cho TV
Kết nối không dây qua thiết bị thu Wi-Fi

Phương thức thứ 2 là kết nối mạng internet không thông qua network Hub mà kết nối trực tiếp bằng moderm và cáp mạng.

Ccuối cùng là phương phápsử dụng kết nối không dây. Lúc này người sử dụng cần sắm thêm một thiết bị thu Wi-Fi của Samsung ra mắt năm 2009 hoặc dành riêng cho những chiếc TV đã tích hợp kết nối Wi-Fi trên TV.

Những lưu ý khi sử dụng các kết nối:

- Bạn có thể cùng lúc kết nối internet cho TV và PC/laptop và sử dụng cùng lúc cả hai để truy cập mạng
- Để kết nối không dây, bạn cần sử dụng thiết bị thu vWi-Fi của Samsung và có thể sử dụng cổng USB trên TV
- Hãy đảm bảo rằng khi bạn cắm cáp mạng LAN vào cổng sau của TV thì đènn cổng LAN của TV sẽ báo sáng, nếu không hãy kiểm tra lại kết nối.

Cài đặt mạng

Nếu kết nối bằng cáp

Bước 1: Trong Menu - Setup-Netwwork Type - chọn Cable

Hướng dẫn cài đặt kết nối internet cho TV

Bước 2
: Trong menu hiển thị chọn Network Setup-Cable Network Setup- Internet Protocol Setup - Auto

Nếu sử dụng IP tĩnh, hãy chọn Internet Protocol SetupManual. Sau đó điền các chỉ số thông tin (của cung cấp dịch vụ): IpAdress, SubnetMask, GatewayDNS server vào bảng Cable Network Setup

Hướng dẫn cài đặt kết nối internet cho TV
Nhập các chỉ số thông tin của nhà cung cấp dịch vụ

Nếu bạn sử dụng kết nối không dây:

Bước 1: Cắm thiết bị thu Wi-Fi vào cổng USB của TV. Trên màn hình TV hiển thị menu Yes/No. Hãy chọn Yes

Bước 2: Chọn Auto - SelectNetwork.

Bước 3: Chọn Search để TV tìm danh sách mạng không dây. Chọn mạng muốn kết nối - nhấn Enter để thực hiện kết nối

Hướng dẫn cài đặt kết nối internet cho TV
Lặp lại cài đặt IP khi kết nối đã được thực hiện

Bước 4. Nhập Password Security- Enter để thực hiện kết nối. Sau khi kết nối đã được thực hiện, nếu bạn sử dụng IP tĩnh, hãy lặp lại bước cài đặt như ở trên mạng kết nối qua cáp.

Bước 5: Kiểm tra kết nối được thực hiện: Return để trở lại Wireless Network Setup- NetworkTest

Bước 6: Hoàn thiện cài đặt: Menu - Application - Internet@TV - Normal mode - VietNam

Hướng dẫn cài đặt kết nối internet cho TV
Kiểm tra kết nối đã thực hiện

Bước 7:
Trong menu hiển thị các điều khoản dành cho người sử dụng dịch vụ Inernet@TV: chọn Agree. TV sẽ tự động tải về và cài đặt

Hướng dẫn cài đặt kết nối internet cho TV
Tải về và cài đặt các ứng dụng của Samsung

Như vậy là quá trình cài đặt kết nối internet đã hoàn tất. Chiếc TV của bạn đã sẵn sàng truy cập các tính năng và dịch vụ trên kho ứng dụng trực tuyến của Samsung.

DHVT
Trả lời 11 năm trước

vậy mà vẫn không vào được, nó chỉ cho xem mấy cái mặc đinh.

TV Internet phải vào được internet thông thường như dùng MT chứ nhỉ, bạn nào biết không chia sẻ cụ thể hơn đi!

 Thanhlevan
Trả lời 9 năm trước

bạn không cần tốn nhiều tiền để mua Internet TV. Tivi thông thường + vnptsmartbox = Internet TV. Ngoài tính năng vào internet ra còn được trải nghiệm kho phim hơn 10.000 phim miễn phí do VNPT liên tục cập nhật; 64 kênh truyền hình miễn phí, thay thế bộ phát wifi, thay thế đầu karaoke.

Thông tin chi tiết tại: http://vnpt-smartbox.vn

Trả lời 8 năm trước
kết nối qua dcom làm như thế nào vậy ?? mình làm hoài mà ko đc ai biết chỉ với
Nguyễn Duy
Trả lời 8 năm trước

cảm ơn bạn tuncon

Trả lời 7 năm trước
Tivi nhà mình hãng toshiba không kết nối wifi nhưng có cổng HDMI vậy nếu mình muốn xem tivi qua mạng có được không? có kêt nối với model VNPT được không?
tran
Trả lời 7 năm trước

Để kết nối mạng internet cho TV bạn cần phân biệt hai thứ quan trọng: 1. Tivi nhà bạn có phải TV thông minh hay không (TV thông minh là TV có hệ điều hành - Smart TV) 2. Tivi nhà bạn có cổng vào (Ngõ Video là gì ? HDMI hay AGV) - Để trả lời câu 1. Bạn chỉ cần đơn giản xem Hướng dẫn sử dụng đi kèm tv. Nếu không có thì B cần kiểm tra xem TV có cổng Lan hay không (Cổng Lan là gì thì tra trên mạng nhé). Nếu TV của bạn có cổng Lan thì cứ thế theo hướng dẫn sử dụng mà nối mạng cho TV thôi (Bạn nên chọn lắp mạng gói tốc độ một tý để đỡ bị giật, lag. Có thể tham khảo gói cước tại https://netviettel.com/lap-mang-internet-cap-quang-viettel/ hay http://www.vnpt-hanoi.com.vn/web/dichvu/dichvu_internet.asp ) Nếu TV của bạn không có cổng Lan, Không nối mạng được thì bạn cần mua một thiết bị có chức năng tương đương để nối mạng cho TV. Trên thị trường hiện nay đang giới thiệu đó là SmartBox hay Đầu thu Androi (Giá cả thì vô thiên lủng từ 700 - 3 triệu đều có). Lời khuyên chân thành là nên chọn các đầu thu trong nước có xuất xứ và bảo hành rõ ràng ko thì sau một thời gian đầu thu này không được cập nhật phần mềm là vứt đi luôn. - Trả lời câu 2: Nếu trong trường hợp TV nhà bạn đã là Smart TV thì trong hộp đi kèm thường có 1 sợi dây HDMI. Cứ cắm theo HDSD là ổn. Nếu TV nhà Bạn khong phải là Smart TV thì bạn cần mua đầu thu kia. Trong hộp đi kèm của các đầu thu thường có đủ các loại dây kết nối chuẩn cho tất cả các chủng loại TV từ trước tới giờ. Have Fun :D

Quỳnh Thân Đức
Trả lời 7 năm trước

Hướng dẫn cách kết nối d.com với TV

Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước

bạn vào cài đặt -> mạng kết nối hay gì đấy -> xong dò mạng và đợi nó kết nối. có pass thì nhập pass

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

vào cài đặt, sau đó bạn chọn kết nối mạng và chọn wifi là được nhé