TV hạng sang nên mua loại nào?

lovelife
Trả lời 14 năm trước

Không đơn thuần chỉ để xem truyền hình, những chiếc TV hạng sang sở hữu thông số hàng đầu,mức giá khủng và là cả một gia tài.

Không phải là những chiếc TV3D công nghệ mới đắt giá, không sử dụng những chất liệu đặc biệt, không đính kim cương hay pha lê, bề ngoài nổi bật nhưng không hề khác biệt, sự đắt giá đến từ thiết kế, chất lượng, công nghệ và cả thương hiệu.

Hãy cùng ĐTTD điểm lại những chiếc TV hạng sang đã cập bến thị trường Việt Nam. Điểm dễ thấy ở những chiếc TV này là ngoài chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc, thiết kế và hệ thống âm thanh cũng được trau chuốt hơn.

Sharp LC65RX1

Chiếc TV LCD RX1 có kích cỡ màn hình lớn tới 65 inch.

Chiếc TV LCD RX1 của Sharp hiện vẫn là 1 trong những chiếc TV có mức giá cao nhất đang có trên thị trường Việt Nam. Tuy không có những màn ra mắt đình đám, nhưng chiếc TV có kích cỡ màn hình khá lớn (65 inch), đạt độ phân giải FullHD có mức giá bán lên tới 280 triệu đồng.

Dòng Sharp Aquos sử dụng công nghệ màn hình LCD với bộ giải mã màu 10bit. Màn hình kích cỡ rộng 65 inch tỷ lệ 16:9 đạt độ phân giải FullHD (1.920 x 1.080).

Màn hình này cũng dễ dàng tương thích với video nguồn độ phân giải 1080i và chuyển sang 1080p nhờ chế độ định dạng tín hiệu nguồn vào video "Dot-by-Dot. Chế độ hiển Panorama cũng là tính năng thú vị ở chiếc TV này.

Hệ thống đèn RGB Plus cung cấp dải màu rộng hơn cho những hình ảnh thực tế và tự nhiên hơn

Công nghệ SRS TurSurround XT mang lại một hiệu ứng âm thanh vòm ảo và tái tạo âm thanh trong trẻo với khả năng tăng cường âm bass. Mức âm đáp ứng ở cả tàn số thấp nên mang lại hiệu ứng âm thanh chất lượng cao. Bộ cân bằng âm thanh Audyssey EQ sẽ loại trừ trường hợp biến dạng âm thanh gây ra bởi thùng loa và các phòng chiếu.

Màn hình đạt độ tương phản động 15000:1; độ sáng: 450cd/m2 và thời gian đáp ứng 4ms. Chiếc TV sang RX1 được trang bị 3 cổng HDMI chuẩn 1.3.

Sony X series

Không có màn ra mắt đình đám như tiền nhiệm ZX1, nhưng X series năm 2010 của Sony lại có mức giá bán cao hơn hẳn.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và những công nghệ vượt trội RGB Dynamic LED, BRAVIA Engine 2 Pro, công nghệ Motionflow PRO và DLNA.

Công nghệ màn hình LCD độ phân giải FullHD(1920 x 1080p) có thể hiển thị dãi màu rộng nhất nhờ sử dụng đèn nền RGB LED có sự sắp xếp 3 màu đỏ, xanh dương, xanh lục độc đáo. Thêm đó, bộ xử lý màu BE2 Pro cũng tăng cường khả năng nhận biết và xử lý hình ảnh của Sony cũng như tạo nên những màu sắc sống động hơn.

Độ tương phản màn hình ở mức 3.000: 1 và độ tương phản động ở mức 1.000.000:1. Công nghệ Motionflow™ PRO làm tăng độ nét của những cảnh chuyển động nhanh giúp hình ảnh rõ hơn, nét hơn và mượt mà hơn.

Giao diện hiển thị đồ họa XMB™ cho phép truy xuất nhiều nội dung. Với giao diện này, việc lựa chọn nội dung sẽ vô cùng đơn giản, bạn không cần nhìn vào bộ điều khiển từ xa khi tìm kiếm và lựa chọn nội dung trình chiếu trên TV.

Tính năng PhotoTV HD mới cho phép bạn thưởng thúc những hình ảnh ưa thích ngay trên chiếc TV LCD BRAVIA từ máy quay, máy ảnh.

Hệ thống âm thanh được nâng cấp với 3 loa tái và 3 loa phải có công suất 10W + 10W, 12W + 12W (Woofer) cho hệ âm thanh nối, trung thực đến kinh ngạc.

X series được trang bị 4 cổng HDMI, 1 cổng USB 2.0, cổng kết nối enthernet và mạng gia đình DLNA.

Ở kích cỡ màn hình 46 inch, Sony X series được bán với giá 129 triệu đồng.

Beo Vision 10

Beovision 10 trong ngày ra mắt

Mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ cuối năm 2009, nhưng mẫu Beo Vision 10 của nhà sản xuất danh tiếng Bang& Olufsen từ Đan Mạch đã hấp dẫn người tiêu dùng bởi thiết kế đẹp và mức giá lên tới gần 10.000 USD.

Thiết kế siêu mỏng, lạ mắt, mẫu TV sử dụng công nghệ đèn nền LED thực sự hấp dẫn với vẻ ngoài kiêu kỳ và những pha trình diễn đẹp mắt. Màn hình có tốc độ quét hình mức 240Hz cho những hình ảnh mịn và sắc nét.

Khung viền nhôm cao cấp được đánh bóng bao toàn bộ mặt sau và khung viền khiến cho chiếc TV mỏng và đẹp như một khung tranh.

Màn hình tỷ lệ 16:9 được làm mới bởi hệ thống loa 5.1 khá lớn được đặt ngay bên dưới màn hình khiến người xem có cảm giác màn hình vuông vắn khác lạ.

Hệ thống loa stereo với loa bass được bố trí phía sau màn hình bạn sẽ được một hiệu suất bass tốt hơn loại bỏ các tạp âm nhiễu loạn khi đặt cổng này ở phía trước. Ngoài một chiếc remote dùng chung với các thiết bị nghe nhìn, chiếc TV này còn có một điều khiển cảm ứng riêng.

Beovision 10 có mức giá bán lên tới 190 triệu đồng.

Philiips cinema

Màn hình tỷ lệ 21:9

Màn hình tỷ lệ 21:9 vẫn được xem là chuẩn mực của rạp hát tại gia và độ phân giải HD, nhưng cho đến giờ chiếc TV PFL9954H Cinema của Phillips vẫn là chiếc TV duy nhất trên thị trường Việt Nam sở hữu tỷ lệ này.

Hỗ trợ cho khả năng xem phim ở màn hình tỷ lệ 21:9 là độ phân giải 2560x1080 pixel. Độ tương phản của màn hình đạt đến con số 80.000:1 cho phép màn hình xuất ra những hình ảnh màu sắc rực rỡ và trung thực.

Chiếc TV này cũng đạt tốc độ quét hình hoàn hảo tới 200Hz và thời gian đáp ứng là 1ms cũng cho những pha chuyển động hình ảnh mượt mà hơn.

Philips sử dụng công nghệ ánh sáng Spectra 3 có hiệu ứng giống như các đèn LED cạnh viền. Cảm biến ánh sáng này giúp chiếu và tản sáng trên toàn bộ màn hình cũng như kiểm soát được ánh sáng khi dư thừa.

Màn hình TV trình diễn hình ảnh tốt, đặc biệt ở thước phim hành động và 3D. Màn hình sâu và tái tạo những mảng mầu đen khá sắc nét. Hoàn toàn không có tình trạng vệt bóng mờ hay lóa hình xuất hiện. Chế độ kích hoạt tốc độ quét hình 200Hz hay chức năng Perfect Natural Motion hỗ trợ cho các pha phim hành động cũng giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn.

Phillips Cinema hiện có mức giá bán 139 triệu đồng.

Theo Điện tử tiêu dùng