Làm thế nào để tăng chất lượng thu sóng anten cho tivi?

Tình hình là em mới mua một con tivi LCD, vì chưa có điều kiện nên em sử dụng giàn ănten bắt sóng trực tiếp, nhưng nó chỉ bắt được 1-2 kênh nét, còn lại toàn ruồi với vạch. Em đang sử dụng anten có 2 râu có chức năng khuếch đại bằng điện nhưng bắt vẫn mờ lắm. Nhờ các b chỉ giúp làm thế nào để thu sóng tốt hơn ạ.?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
TV LCD mà bắt bằng râu thì thôi rồi! 3D chứ không phải HD nữa! J/k bro mua anten dàn đi, khuếch đại cao tần của tivi hay các mạch khuếch đại có một chỉ số mà mọi người nên lưu tâm đó là chỉ số S/N dịch là chỉ số tín hiệu/tạp âm bro dùng anten râu => khả năng hấp thụ sóng là yếu, nhất là ở nơi xa đài phát, bị vận cản, can nhiễu ....nên tín hiệu sóng của truyền hình tới đầu vào là nhỏ trong khi tín hiệu tạp âm (nhiễu)lại cao khuếch đại lên thì nhiễu lại càng nhiều hơn! anten dàn sẽ hạn chế được hạn chế đó, nhất là loại anten khuếch đại có điều khiển của TQ, nó đưa bộ khuếch đại lên sát đầu vào của anten chứ không để ở dưới, nhầm mục đích đưa tín hiệu vừa nhận được từ anten lên mức tối ưu nhất, như vậy tín hiệu đưa xuống day anten là rất cao, đẩy tạp nhiễu xuống mức thấp nên cho tín hiệu tốt! Nếu khuếch đại mà đăt dưới thì hiệu quả sẽ rất kém do tín hiệu đã bị suy hao và tăng tạp nhiễu trên dây anten!
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Tốt nhất là xài cable, xóm tui mấy tay trung thành anten giờ cũng chuyển qua cable hết rùi: nhiều đài, ko sợ anten rụng bất tử, ko sợ sét...Chỉ tội phái đóng phí, 60k/tháng!
Đinh Hồ Gia Nguyên
Trả lời 10 năm trước

bắt awnten ngoài trời đi bạn. để dây thật thẳng vào. dư thì cắt vứt. đừng để dây dư hay xoắn. tín hiệu xẽ ok hơn nhiều. chúc thành công.