Pin AA phải sạc bao lâu?

Mình mới mua 1 cái đầu sạc về để sạc pin AA (pin re-chargeable, ko phải là pin bình thường). Nhưng mình không biết phải sạc bao lâu thì pin đầy. Ai biết chỉ dùm mình với. Đầu sạc của mình có output là : 1,2v x 2, 90mA
Crying
Trả lời 16 năm trước
Nếu sạc đồng bộ theo pin thì cắm sạc cho tới lúc đầy là nó tự ngắt. Sạc của bạn không đồng bộ, do vậy bạn phải tính thời gian sạc theo dung lượng pin. Nếu pin có dung lượng là 900mAh thì bạn sạc lớn hơn 10 tiếng chút (900/90). Nếu pin 2000 là phải sạc hơn 20 tiếng. Tốt nhất mua đúng loại sạc cho pin mình sử dụng, không nên mua sạc rẻ tiền (loại vài chục nghìn).