Cho hỏi ống kính máy film có khác máy KTS?

Nguyên do mình mới nhận được cái máy chụp hình film hiệu CANON EOS 66 ống kính rời tháo ra được, trên thân ống kính thấy ghi nào là 35-80mm với AF-MF (xem hình) mình không rành vấn đề này mong các bác cho hỏi ống kính này có gắn vào máy KTS được không? chứ bây giờ xài film thì bất tiện quá, sẳn cho hỏi luôn mình muốn bán máy này để mua máy KTS nhưng không biết hiện nay giá khoảng bao nhiêu? Cám ơn [gallery]/17/ojg1262161984.jpg[/gallery][gallery]/17/ixt1262161996.jpg[/gallery] [gallery]/17/esl1262162007.jpg[/gallery][gallery]/17/wsh1262162016.jpg[/gallery]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Hoàn toàn đc bác ạh. Vấn đề ko phải là máy phim SLR hay digital SLR mà là dòng lens máy đó hỗ trợ. Máy ảnh Canon EOS series bao gồm những máy phim (như máy của bác) mà những máy digital hiện thời và đều hỗ trợ TẤT CẢ EF series lenses (như cái lens trên hình của bác : EF 35-80mm ). Vậy nên cái lens đó có thể dùng đc ở tất cả những máy digital SLR hiện thời của Canon : Canon EOS camera
biert rui
Trả lời 14 năm trước
EF có nghĩa là Electronic Focus: Lấy nét bằng hệ thống điện tử, hoàn toàn yên tâm có thể lắp vào máy ảnh kĩ thuật số. Còn MF có nghĩa là Manual Focus: Lấy nét bằng tay (trong trường hợp lấy nét EF có khó khăn, như ánh sáng yếu, ánh sáng phức tạp, độ tương phản quá cao, ... )