Có loại máy quay phim đĩa cứng thu được âm thanh vòng không ?

Trả lời 16 năm trước
Chiếc Handycam DCR-SR100 của hãng Sony là loại máy quay phim đĩa cứng đầu tiên trên thị trường hiện nay có khả năng thu được âm thanh vòng chuẩn 5.1. Âm thanh được chuyển tải đến tai người nghe qua thiết bị không dây Bluetooth microphone. Máy có bộ cảm biến hình ảnh CCD kích thước 1/3 inch với độ phân giải 3 megapixel, ống kính Carl Zeiss Vario Sonnar cho phép tối ưu độ bão hòa màu, độ nhạy sáng và quay hình ảnh chuyển động sắc nét. DCR-SR100 tiêu thụ năng lượng 4,2 W, bộ nhớ có thể chứa 7 giờ quay phim chất lượng DVD hoặc 21 giờ nếu đặt ở chế độ phân giải thấp hơn. Ngoài ra, thiết bị cảm ứng 3G với bộ nhớ đệm bảo vệ cho ổ đĩa cứng và các bộ phận bên trong để chống mất dữ liệu. Máy quay cũng có thể sử dụng chụp hình với độ phân giải 3 megapixel, tỷ lệ khung hình 16:0 và 4:3, đèn flash gắn bên trong máy và màn hình LCD SwivelScreen 2,7 inch định dạng rộng. Chiếc DCR-SR100 cũng kết nối nhanh với máy vi tính, có phần mềm chỉnh sửa... tạo thuận lợi khi làm phim hậu kỳ. Trưởng bộ phận tiếp thị thiết bị hình ảnh kỹ thuật số Sony khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ông Tom Hamaguchi, cho biết, chiếc Handycam DCR-SR100 đã tích hợp các tính năng máy quay cao cấp và hệ thống âm thanh vòng, có khả năng quay phim chất lượng cao mà không cần băng từ hoặc đĩa quang. Máy vừa được Sony tung ra thị trường, dự kiến sau Tết sẽ có mặt ở Việt Nam.