Khi mua thêm ống kính máy ảnh mới, cần lưu ý điều gì?

Mình là dân mới tập tành chơi máy ảnh nên việc mua ống kính là hết sức cần thiết, tuy nhiên vì đây là mặt hàng rất đắt tiền nên cũng cần phải cân nhắc rất nhiều trước khi mua. Theo các bạn thì khi mua thêm ống kính máy ảnh mới, cần lưu ý điều gì nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Mình cũng chơi máy ảnh, đã mua 2 chiếc lens: Lens Sigma 30mm F1.4 DC HSM ArtLens Samyang 85mm F1.4, có một số kinh nghiệm cho bạn như sau: Khi sắm một ống kính mới, không hoặc chưa chắc làm cho hình ảnh của bạn tốt hơn. Quay video cũng thế, một ống kính mới, đắt tiền hơn, tốt hơn... không hẳn quyết định video của bạn tốt hơn. Nếu bạn chưa thực sự làm chủ cái máy đang dùng, vững vàng linh hoạt kiến thức cơ bản (bố cục, ánh sáng, màu sắc, có thể một chút hậu kỳ, và đặc biệt nội dung chủ đề khi chụp...) thì rất có thể chiếc ống mới sắm cũng sẽ không làm bạn hài lòng. Ngược lại, bạn có thể chụp những bức ảnh tốt và rất tốt, khi chưa hoặc không có chiếc ống kính mới và đắt tiền dự định sắm kia. Vậy, nếu thật sự bạn không thể ghi hình ảnh đúng ý do giới hạn của ống kính đang dùng, bạn hãy tìm hiểu cân nhắc kỹ, và sắm nó.

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên chú ý đến tiêu cự nhé, vì không phải lens nào cũng có tiêu cự giống nhau đâu, trước em mua con Nikon AF-S NIKKOR 24-70mm f2.8 G ED về mới biết là không đúng tiêu cự như em định mua, xong lại phải đổi

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Bác nên mua một ống kính chống rung ý, cái này nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh đấy. Con Lens Canon EF 24-105mm F3.5-5.6 IS STM hình như cũng có chống rung đấy

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Em chưa mua lens bao giờ vì trước giờ toàn dùng máy compact thôi, các bác tư vấn cho em xem lens Sigma 30mm F1.4 DC HSM Art có tốt không ạ, đang định mua tặng ông chú cái lens này...

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Mua ống kính mới thì tốt nhất là mang máy đi lắp thử các bác ạ, chụp vài phát, thấy ưng thì mua :)