Tầm tiền 5 triệu mua lens gì cho Canon 5D Mark II?

Mình mới tậu con 5D2 , và giờ chỉ còn khoảng 5tr thì nên mua lens gì ???

thể loại mình chơi nhiều nhất chân dung , indoor , đôi lúc chụp dàn nhóm 5 người .

Thank đã xem tin !

Trả lời 8 năm trước
Tuỳ mục đích sử dụng mà mua cho phù hợp, ý kiến cá nhân mình thì bạn nên bán body 5D II đi mua body dòng thấp hơn để tiền trải nghiệm lens rồi sau này có kinh nghiệm và kinh tế thì hãy quay lại với nó. Thân!
Trả lời 8 năm trước
500D lên 5D MII + 24-70L , khủng wa bác ơi. Ống 135L chụp chân dung rất đẹp bác , gắn trên body FF quá tốt
Trả lời 8 năm trước
Nếu điều kiện của bác chủ chỉ vừa phải thì nên lấy 135 L, nếu mạnh thì bác cứ múc 85 L ấy, còn nếu tiền không phải nghĩ thì cứ múc cả 2 vì thực tế chúng cũng không thay thế cho nhau được :D.

Các lens khác bác cứ bình tĩnh, đừng nóng vội mua hết 1 lượt, cứ từng lens 1 rồi về chụp 1 thời gian, làm chủ được nó > sau đó bác sẽ tự biết mình phải mua gì.

Bác đã có 24-70 rồi thì theo em bác đừng mua 17-40 nữa, lens này gắn trên crop thì hợp chứ FF e là méo hình khá lớn đấy
Trả lời 8 năm trước
Trong tay có 135L, FD 55 1.2 cùi , 24 2.8 nikkor hủi
dự định mua 24-70 L, chưa có đèn nào
vẫn suy nghĩ vì sao nhiều bác bán 24-70 để mua 35L?

tiên chênh nhau k là vấn đề thì các bác nói sao về nhu cầu của em, thỉnh thoảng lang thang, gia đình và lâu lâu chụp mẫu
Thanks
Trả lời 8 năm trước
Mình trước dùng crop sau đó dùng FF. Lúc đầu cũng dùng 24-70 trên crop thấy chất lượng ko tốt lắm, những trên FF lens này phát hay tác dụng . Sau đó bán đi mua 35L, thấy chất ảnh đẹp, nét căng, nhưng có nhược điểm về tính cơ động và nhiều khi rất khó bố cục, mặt khác build của 35L rất yếu, nên lại bán đi, mua lại 24-70 . Còn lens 135L thì ko thể thiếu khi dùng FF. Cá nhân em ko thích 85L bằng 135L.