Chụp ảnh tết nên chọn máy ảnh nào?

Mình đang muốn mua một chiếc máy ảnh tầm dưới 5 triệu để chụp tết, theo các bạn thì trong tầm giá này mua chiếc máy ảnh nào ổn nhất nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Nên chọn hãng nào? Câu hỏi này được rất nhiều người lần đầu mua máy ảnh tìm kiếm trên mạng cũng như hỏi những người có kinh nghiệm. Sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên bởi vì mỗi hãng đều có những thế mạnh riêng. Với mức giá rẻ mà vẫn đáp ứng nhu cầu chụp ảnh phổ thông, Nikon và Fujfilm sẽ là lựa chọn hàng đầu. Còn với mức giá cao hơn, Canon và Sony là những đối thủ đang dẫn đầu.
Trả lời 8 năm trước
Về kiểu dáng và kích cỡ của máy Nói chung các kiểu máy ảnh số nhỏ gọn rất tiện dụng trong việc bỏ túi và mang đi khi cần di chuyển song mặt trái của điều này chính là việc sử dụng chúng nhiều khi không mấy dễ dàng vì chúng… quá nhỏ gọn. Có thể thấy các dòng máy ảnh số như Fuji Z, Nikon S hay Samsung NV thì đều xếp vào hàng siêu mỏng. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn các dòng máy khác như Canon IXUS hay Panasonic FX vì những dòng này tạo được sự cân bằng giữa hình dáng và kích cỡ, chúng vừa nhỏ vừa có độ dày vừa phải nên mặc dù nằm gọn trong lòng bàn tay nhưng vẫn tiện dụng khi chụp ảnh. Ngoài ra, nên chọn loại máy sử dụng pin Lithium-ion thay vì loại AA hay AAA vốn có lượng pin cung cấp khá hạn chế.
Trả lời 8 năm trước
Độ phân giải Bạn nên chú ý đến cảm biến của máy thay vì số "chấm" (tính bằng megapixel) mà nó hỗ trợ. Bởi lẽ độ phân giải lớn chỉ có ý nghĩa khi in ảnh khổ lớn, trong khi những tấm hình cá nhân hiện nay hầu hết được in ở khổ 4x6 inch. Có hai cảm biến phổ biến hiện nay là CCD và CMOS, ưu điểm của CMOS là tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn, sử dụng ít điện năng hơn.
Trả lời 8 năm trước
Kiểu ống kính Các dòng máy ảnh số khác nhau thì tương ứng cũng có các kiểu ống kính khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ về 4 kiểu ống kính để tự quyết định xem loại nào phù hợp với mình nhất. Loại ống kính chụp xa (telephoto lens) cho phép bạn zoom quang học ít nhất là 3X. Thứ hai là loại ống kính góc chụp rộng giúp bạn chụp được hình có khung rộng hơn, thu được những bức ảnh có tầm bao quát lớn hơn. Loại thứ ba là loại máy ảnh số ống kính kép kết hợp cả ống kính chụp xa lẫn góc chụp rộng, tuy nhiên trong loại này với những ống kính cỡ nhỏ, để linh hoạt dung hòa cả hai yếu tố đôi khi chất lượng ảnh cũng không được tốt cho lắm. Cuối cùng là loại ống kính giúp phóng to sự vật nhưng lại không có phần nhô ra để zoom, còn gọi là kiểu zoom kỹ thuật số, đây là kiểu ống kính mà các dòng máy như Samsung và Fuji hay dùng nhưng loại ống kính này cho chất lượng ảnh không thật tốt.
Trả lời 8 năm trước
Khả năng zoom của máy Chỉ số này không nhất thiết phải cao, vì thực tế máy ảnh kỹ thuật số thường chỉ chụp những đối tượng ở gần, lúc này yếu tố zoom xa không quyết định được vấn đề. Nếu sử dụng máy compact zoom xa thì hãy chú ý đến khả năng xử lý độ rung của máy. Thiết kế menu Mua loại máy ảnh nào để bạn tiện sử dụng và khai thác hết các tính năng của máy cũng là điều hết sức quan trọng. Các dòng máy Nikon, Fuji và Canon đều thiết kế các menu sử dụng hết sức tiện dụng và hiệu quả. Các dòng máy Kodak cũng vậy, chúng được bố trí để thao tác được bằng cả hai tay với những nút điều khiển trải rộng và được đánh dấu rõ ràng. Tuy nhiên, về điểm này các dòng máy Samsung lại tỏ ra không sắc sảo là mấy. Khả năng quay phim Hầu như tất cả các máy ảnh kỹ thuật số hiện nay đều có tính năng này. Bạn nên chọn loại máy có khả năng quay video chất lượng cao HD 720p hoặc Full-HD 1080p để thu lại những khoảnh khắc ấn tượng.
Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

Mua iphone 5 vừa có máy ảnh.vừa có điện thoại dùng :D