Máy quay DCR-HC15E dùng băng miniDV chỉnh USB streaming hay IEEE 1394 capture?

Số là em mới mua được một máy Handycam 2nd DCR-HC15E dùng băng miniDV. Em nhờ các bác có kinh nghiệm tư vấn hộ em xem có những các nào để copy hình vào máy tính rồi chỉnh sửa mà chất lượng tốt nhất? Hiện tại em chỉ mới biết 2 cách: 1- USB streaming, kết nối USB rồi dùng MS movie maker để save video nhưng em thấy nó ra dạng kích cỡ nhỏ quá(cỡ bằng youtube), phóng to cả màn hình thì hình bị vỡ. Rất chi là khó hiểu nhé vì khi em cắm ra cái TV to đùng mà nó vẫn nét trong khi màn hình Laptop bé tí thì lại bị vỡ hình. Các bác giải thích hộ em với ạ? 2- Dùng IEEE 1394: Cái này em chưa có card nên muốn hỏi các bác có nên mua PCICMA để capture không? Liệu chất lượng có tốt hơn USB không? 3- Các bác cho em hỏi có cách nào khác để copy film vào máy tính hoặc burn luôn ra đĩa không các bác? Cám ơn mọi người nhiều, em sẽ thank nhiệt tình lắm đấy ạ. help me...
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
1.Chuyện đương nhiên, MiniDV chuẩn có 640x480 thì ko nhỏ mới lạ, bác đọc spec đi, còn thích hàng to thì mua máy quay HD hoặc Full HD mà quay, sau đó thì khoảng 80% là máy PC nhà bác ko dựng nổi 2. Chất lượng tốt hơn, nhất là âm thanh. 3. Không có, băng MiniDV là băng từ thì way tới đau đọc tới đó, nó phát tín hiệu để máy tính nhận
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Nếu mà các bác dùng msmove thì chất lượng hình chán lắm. Các bác mua card 1394 về rồi cắm vào máy tình để thu. Nhưng không nên dùng msmove để thu phim vì cái này không tốt lắm. Các bác nên dùng phần mềm Ulead VideoStudio 11 hoặc là dùng Ulead DVD Movie Factory 6 để thu. Đây là 2 phần mềm dành cho dân nghiệp dư và gia đình. Nhưng nó cho thu lại với nhiều chế độ với chất lượng hình ảnh từ thấp đến cao.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Bạn chỉ cần mua 1 sợi cáp 1394 2 đầu nhỏ hết là xài vô tư . Trước tôi mua ở Cửa hàng Vi tính Nova đối diện với nhà thờ Chợ Đủi ở đường Tôn Thất Tùng đó bạn. Nhớ là có 3 loại cáp 1394 - Hai đầu to hết - Hai đầu nhỏ hết - 1 đầu to và 1 đầu nhỏ Tôi mua cũng lâu rồi 1 sợi giá khoảng 30.000 đồng.Bây giờ không biết bao nhiêu.