Cách sử dụng và tính năng của máy ảnh số Canon A430?

Cách sử dụng và tính năng của máy ảnh số Canon A430 ? Share cho mình với
Nguyen Ngoc Ha
Trả lời 16 năm trước
Bạn có thể tham khảo bài viết theo Cnet Đại diện cho nhánh máy ảnh thời trang không kiểu cách và tầm giá dưới 3 triệu đồng, Canon PowerShot A430 chinh phục người dùng nghiệp dư bởi có cả hệ thống ngắm quang học hiếm thấy ở dòng giá rẻ, bộ tính năng phong phú bao gồm chỉnh tay và tốc độ thực thi nhanh nhẹn. Một máy ảnh 4 chấm được coi là sự kiện lạ, đi ngược thời đại trong thời gian gần đây. Khi các hãng đang theo đà chạy đua về số chấm vươn lên tầm cao 10 "chấm", máy ảnh 4 Megapixel mới nhất của Canon, chiếc PowerShot A430, được ví như đầu băng từ hoặc máy chiếu phim trong Trong khi các máy ảnh tối thiểu là 5 triệu điểm ảnh, Canon làm nhiều người tò mò khi quyết định tung ra một model có độ phân giải dưới mức đại trà. Canon PowerShot A430 là phiên bản nâng cấp của máy ảnh cấp thấp 3 Megapixel PowerShot A410 (2.320.000 đồng), vốn là dòng máy ảnh giá rẻ và thiết kế không cầu kỳ, kiểu cách. Trong vai trò này, A430 quả nhiên là một lựa chọn khá tốt. Mặc dù chất lượng ảnh không phải loại đặc biệt nổi trội, nó là một máy ảnh ngắm và chụp giá thấp thiết kế đơn giản, với khả năng thực thi nhanh nhẹn và bộ tính năng vẫn khá tươm tất. Thiết kế Kiểu dáng hình hộp khiến A430 trông tựa như một thỏi xà phòng khá lớn, nhưng vẫn đủ bỏ lọt ví xách hoặc túi áo khoác. Màu bạc khiến nó trông chắc chắn và nặng chừng 213g với hai pin AA và thẻ nhớ SD. Nó đến với màn hình LCD 1,8", hơi nhỏ so với mặt bằng chung nhưng lại đến với một hệ thống ngắm quang học gây ngạc nhiên không ít. Sản phẩm có cách bố trí các chức năng điều khiển trực tiếp như tiêu chuẩn riêng của Canon. Trong đó các nút này có kích thước lớn và vừa vặn thoải mái tháo tác, đặc biệt với người có ngón tay quá khổ. Panel phía sau là nơi trú ngụ của hầu hết các chức năng điều khiển, mà lợi thế này cũng là nhờ màn hình nhỏ mang lại. Mặt sau máy bao gồm một nút điều hướng, chức năng của chỉnh zoom in/out, điều khiển flash/macro, một nút xoay chọn chế độ, và 4 nút tương ứng với màn hình, gọi menu, nút chức năng/phím OK, và in. Tóm lại đây là một cách sắp xếp khá tiêu chuẩn với một máy ảnh số thuộc hạng mục này. Nút chụp và nút nguồn vẫn nằm trên đỉnh máy riêng biệt so với các nút điều khiển khác. Tính năng A430 thực sự có một tính năng khá tươm tất so với các phiên bản cùng dòng. Đó là ống kính zoom quang 4x, cho tầm với xa hơn đáng kể so với hầu hết các sản phẩm cạnh tranh. Tuy nhiên, dải tiêu cự 39 - 156 mm (tương đương với máy ảnh phim 35 mm) và khẩu độ mở tối đa F2.8 - F5.8, nó cũng khá chậm chạp và cho ảnh bao quát góc nhìn hẹp. Ống kính này cũng tạo những tiếng ồn lạ, đặc biệt là khi khởi động hoặc tắt máy. Máy ảnh này hỗ trợ dải nhạy sáng từ ISO 64 đến ISO 400, mặc dù hầu hết mọi người nên chụp ở ISO 200 còn ở các mức ISO cao hơn thường cho ảnh nhiễu ở mức nhìn thấy được. Ống kính zoom quang 4x, xa hơn đáng kể so với các sản phẩm cùng hạng. Cùng với một số thao tác điều khiển vận hành thủ công linh hoạt, Canon PowerShot A430 đến với một bộ đầy đủ các chức năng chụp ảnh cài đặt mặc định sẵn, bao gồm chân dung, tuyết, bãi biển và chụp đêm. Như các máy ảnh mới nhất khác của Canon, A430 đến với hai tính năng Color Accent và Color Swap, để các tay máy nghiệp dư lọc hoặc thay đổi màu sắc trong bức ảnh. Hai chế độ này góp phần tạo ra các bức ảnh kiểu nghệ thuật, chẳng hạn nhuốm màu chủ đạo hoặc đen trắng, nhưng chúng không được coi là các tính năng thực sự hữu ích. Máy ảnh này cũng có một chế đọ quay video VGA nhưng chỉ ở tốc độ 10 hình/giây; còn nếu ở độ phân giải thấp hơn, 320 x 240 pixel, thì có thể đạt tốc độ ghi 30 hình/giây. Tốc độ thực thi Với hầu hết các bài thử, A430 tỏ ra khá nhanh nhẹn, hoạt bát. Nó cho có trể mở cửa trập 0,7 giây trong môi trường đủ sáng và 0,9 giây trong môi trường thiếu sáng. Chu kỳ chụp ảnh là 1,8 giây, nhưng khi có flash nó bỗng nhiên trở lên rùa hơn, với 5,5 giây/bức. Chế độ chụp liên tiếp may sao chất lượng nhất, với tốc độ chụp khá ấn tượng 2,3 bức/giây, bất kể ở mức độ phân giải nào. Chất lượng ảnh A430 cho ảnh ở mức tạm được, nhưng màu sắc thiên hướng quá đậm và ngả về các gam màu lạnh. Sử dụng chức năng cân bằng trắng thủ công thì cho kết quả màu sắc trung tính nhất. Có hiện tượng quầng tím và nhiễu ở các mức nhạy sáng từ thấp ISO 200 trở lên. Nhiễu có lúc xuất hiện giống như hiện tượng hạt mưa trong các bộ phim nhựa và đặc biệt rõ rệt ở các mức ISO cao. Tuy nhiên, cân đối các tiêu chí, thiết kế tính năng, khả năng thực thi và giá cả, Canon PowerShot A430 là một lựa chọn tốt cho những ai cần một máy ảnh chụp ảnh linh hoạt đơn giản ở tầm giá riêu rẻ so với các sản phẩm khác trên thị trường máy ảnh số còn khá "chảnh" hiện nay.
Trả lời 16 năm trước
Thank bạn nhé