Máy ảnh nào chụp tốt và dễ dùng để mang đi du lịch?

Mình muốn tìm một chiếc máy ảnh chụp tốt và dễ dùng để mang đi du lịch, giá khoảng dưới 20 triệu, không cần căn chỉnh gì chỉ cần giơ máy lên là chụp được ngay.

Theo các bạn trong tầm giá đó thì nên mua chiếc máy ảnh nào ạ?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Nếu muốn dễ chụp thì chỉ có mua dòng Mirrorless thôi bạn nhé.

Canon G5X là sự lựa chọn rất tốt đấy

Canon là một trong những nhà sản xuất hiếm hoi vẫn còn đầu tư mạnh vào dòng máy compact. Nếu người dùng không có nhu cầu quá cao, cần thiết bị gọn nhẹ và tối giản trong cách sử dụng thì G5X là một lựa chọn hấp dẫn. Máy trang bị cảm biến BSI CMOS kích thước một inch, độ phân giải 20,2 megapixel, ISO từ 125 đến 12.800, chip xử lý hình ảnh Digic 6 mới nhất, khả năng quay Full HD độ phân giải Full HD tốc độ 60 khung hình mỗi giây... Bên cạnh đó, hệ thống HSS cũng giúp máy chụp ảnh tĩnh và quay video tốt hơn, ít nhiễu và sáng hơn.

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Tầm tiền này bạn có thể mua được dòng compact cao cấp hoặc mirrorless tầm trung. Bạn tham khảo chiếc Fujifilm X70 nhé (16,5 triệu đồng)

X70 là phiên bản thu gọn của dòng X100 nổi tiếng của Fujifilm. Máy sở hữu ống kính tiêu cự cố định 28 mm, rộng hơn so với X100 là 35 mm. Đây cũng là model đầu tiên có trang bị màn hình cảm ứng của Fujifilm. X70 sở hữu phần cứng bên trong giống X-T10 bao gồm cảm biến X-Trans CMOS II độ phân giải 16,3 megapixel, hệ thống lấy nét AF lai với 49 điểm lấy nét và 77 vùng. Ống kính có thể lấy nét ở khoảng cách gần nhất là 10 cm.

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Olympus PEN E-PL7 cũng là một sự lựa chọn rất tốt khi có thể thay đổi được lens một cách dễ dàng nhé.

Mới trở lại thị trường Việt Nam, nhưng các dòng máy của Olympus đã thu hút được nhiều sự chú ý nhờ kiểu dáng đẹp và chất lượng chụp tốt. Dòng PEN E-PL7 có thiết kế nhỏ gọn, thời trang, ba lựa chọn màu sắc phù hợp cho cả người dùng là nam lẫn nữ giới. PEN E-PL7 thừa hưởng cảm biến độ phân giải 16 megapixel từ OM-D cùng hệ thống chống rung trên cảm biến với 3 trục tương tự OM-D E-M10

Tien Tam
Trả lời 8 năm trước

A6300 đi bạn ơi, con này là model mới nhất của Sony ở dòng A6xxx nhưng nếu người dùng cần một model chụp tốt, giá vừa phải, A6000 là lựa chọn hợp lý với giá bán rẻ hơn khá nhiều. Lấy nét nhanh chính là ưu điểm lớn nhất của model này. A6000 sở hữu cảm biến APS-C CMOS độ phân giải 24,3 megapixel, chip xử lý BIONZ X. Máy cũng có thể chụp liên tiếp 11 khung hình mỗi giây với chế độ lấy nét liên tục.

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước

Nếu là mình thì mình sẽ chọn Fujifilm X-A2, đây là bản nâng cấp của X-A1, dòng máy duy nhất trong số các sản phẩm mirrorless của Fujifilm dùng cảm biến kiến trúc Bayer thay vì X-Trans độc đáo. Tuy nhiên, chất lượng ảnh không dễ phân biệt với dòng kế cận như X-M1 trong khi lại có giá bán rẻ và cách bố trí nút dễ sử dụng với người dùng phổ thông. Cảm biến của máy có độ phân giải 16 megapixel, quay video chuẩn Full HD, có Wi-Fi để truyền ảnh trực tiếp lên các thiết bị di động.