Pin máy ảnh KTS đang dùng nhưng chưa hết pin và mang đi sạc, như vậy có ảnh hưởng đến độ bền của Pin không nhỉ?

Mọi người cho em kinh nghiệm với. Thanks! [@};-][@};-][@};-][@};-][@};-]
Little foot
Trả lời 16 năm trước
Cách sạc pin mới: - Dùng đến khi hết sạch pin - Sạc pin từ 10 đến 12 tiếng - Sau khi dùng hết lại sạc như trên cho đến lần sạc thứ 3 Từ lần sạc thứ 4 trở đi thì chỉ cần sạc cho đến khi thấy báo đầy pin. Lưu ý: Tránh sạc pin khi sử dụng chưa hết cũng như tránh sạc pin nửa chừng (chưa báo đầy đã rút nguồn sạc) - Lưu ý: "sạch pin" ở đây nên hiểu là pin hết khi máy báo tín hiệu "pin yếu", chứ ko phải dùng cho đến khi ko còn tí điện nào phát ra đâu ạ. Hết kiểu đó là nó hết hẳn luôn - Xạc pin 8->10 tiếng trong 3 lần sử dụng đầu tiên, người ta gọi là "xạc kích". Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi sử dụng các pin đời cũ (Pin Niken), còn các pin hiện nay, 99,9% đều là pin Lithium, một loại pin có khả năng cơ động hơn rất nhiều, thì ko cần thiết phải tiến hành xạc kích nữa. Và cũng ko nhất thiết phải dùng cho đến khi hết pin rồi mới xạc tiếp (Đó là cải tiến đáng kể của pin Lithium). Tuy nhiên, để đảm bảo thì cũng cứ tiến hành xạc kích + dùng cho tới hết pin như thường, cũng ko ảnh hưởng gì nhiều.
Little foot
Trả lời 16 năm trước
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm ở topic này [blue]http://www.vatgia.com/hoidap/4230/21256/cach-sac-pin-may-chup-hinh-kts-nhu-the-nao-cho-dung-co-phai-moi-lan-sac-la-8-tieng-khong-xin-cam-on.html[/blue]
daihiep
Trả lời 16 năm trước
bạn không nói bạn đang dùng loại pin nào ! nếu là pin NIKEL thì phải xả hết pin sau đó mới nạp. nếu là pin Litium thì có thể nạp nhồi vô tư. BYE BYE!!!!!!!!
Thang
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]littlefoot[/b] Cách sạc pin mới: - Dùng đến khi hết sạch pin - Sạc pin từ 10 đến 12 tiếng - Sau khi dùng hết lại sạc như trên cho đến lần sạc thứ 3 Từ lần sạc thứ 4 trở đi thì chỉ cần sạc cho đến khi thấy báo đầy pin. Lưu ý: Tránh sạc pin khi sử dụng chưa hết cũng như tránh sạc pin nửa chừng (chưa báo đầy đã rút nguồn sạc) - Lưu ý: "sạch pin" ở đây nên hiểu là pin hết khi máy báo tín hiệu "pin yếu", chứ ko phải dùng cho đến khi ko còn tí điện nào phát ra đâu ạ. Hết kiểu đó là nó hết hẳn luôn - Xạc pin 8->10 tiếng trong 3 lần sử dụng đầu tiên, người ta gọi là "xạc kích". Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi sử dụng các pin đời cũ (Pin Niken), còn các pin hiện nay, 99,9% đều là pin Lithium, một loại pin có khả năng cơ động hơn rất nhiều, thì ko cần thiết phải tiến hành xạc kích nữa. Và cũng ko nhất thiết phải dùng cho đến khi hết pin rồi mới xạc tiếp (Đó là cải tiến đáng kể của pin Lithium). Tuy nhiên, để đảm bảo thì cũng cứ tiến hành xạc kích + dùng cho tới hết pin như thường, cũng ko ảnh hưởng gì nhiều.[/quote] Đúng rồi , linh nên để máy báo pin yếu hãy sạc như vậy máy sẽ bền hơn
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì không sao , vẫn làm thế với p200 mấy năm nay rồi pin vẫn tốt