Ring Flash hay Twin Flash cho Nikon để chụp macro?

Em đang đam mê macro và đang dành dụm sắm ống macro Tamron 90 F2.8 ... và cũng đang hăm he xem xét về twin hay ring flash dùng cho máy Nikon ....! Nay em lập topic này để hỏi các bác về nhãn hiệu cũng như là model Ring hay Twin Flash nào dùng ngon cũng như thuận tiện cho việc chụp Macro. Vì thấy rất ít topic bàn luận về vấn đề này... nên em mạo muội hỏi mong các bác chỉ giáo tận tình ạ....! PS: mong các bác hướng dẫn em mua thiết bị ring hay twin flash nào giá mềm mềm một tí, xin cảm ơn các bác đã đọc bài ạ! __________________
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Rinh thi bác sẽ có lợi đối với các vật thể nhỏ và cần ánh sáng đa chiều,con twin thig bác biết rồi là 2 vậy thì sao? với ánh sáng 2 chiều tự chọn này chỉ có lợi đối với vật thể lớn ko cần xóa bóng.................? bác chụp cái gì em chỉ bác vài chiêu. BB