Mua Tripod loại gì? Mua ở đâu?

Tôi đang định kiếm mua 1 cái tripod để thỉnh thoảng chụp gia đình và đi chụp đêm, các bác c1 thể tư vấn giùm tôi xem mua loại nào là ổn nhất, tôi nghĩ là không cần loại hoành tráng quá vì cũng không dùng nhiều, cũng chỉ cần loại vừa vừa đề có thể gắn vào cái balo mà không cần phải xách thêm cái túi của nó. Các bác cũng chỉ giúp luôn là mua ở đâu. Tôi ở TP.HCM. Cám ơn các bác.
Trả lời 16 năm trước
Chào anh Liên quan đến câu hỏi của anh thì tôi có một số ý kiến như sau: Nếu đã mua tripod thì nên mua loại tốt để có thể giữ vững máy hình và không bị gật gù khi chụp. Tuy nhiên, vì anh không nói rõ là anh đang xài loại máy gì nên tôi cũng khó góp ý kiến cụ thể, chỉ xin đưa ra một số góp ý như sau: 1. Nếu như anh đang xài loại máy nhỏ (P&S) thì chỉ cần ra khu vực Nguyễn Huệ là có thể tìm được 1 cái tripod phù hợp (máy P&S nhỏ nên những cái chân này vẫn có thể chịu được.) 2. Nếu anh sử dụng loại máy SLR có trọng lượng từ 2-3 kgs trở lên thì tôi nghĩ anh nên đầu tư nghiêm túc vào tripod. Hai nhãn hiệu hàng đầu hiện nay là Gitzo hoặc Manfrotto, kế đến là Velbon hoặc Slik. Nếu đủ khả năng tài chính thì anh nên mua chân làm bằng carbon fiber, vì vừa chắc lại vừa nhẹ. Còn về heads thì anh cũng có thể lựa chọn từ các hãng đã nói ở trên. 3. Nếu anh sử dụng loại máy large format thì nên mua tripod do Gitzo hoặc Manfrotto sản xuất, nhưng head thì anh nên mua của Arca Swiss, vì head này có thể chịu được đến 40 kgs. Để mua tripod Manfrotto thì anh có thể đến Ngôi nhà Lê Đức, đường Huỳnh Tịnh Của, Q3. ĐT: 8205571 (tôi quên mất địa chỉ). Để mua tripod Velbon thì anh đến của hàng Như Sơn, số 21 Vũ Huy Tấn, ĐT: 5173446. Chúc anh tìm được 1 tripod vừa ý.