Khi nào dùng len Sony DT 35mm F1.8 ?Sự khác nhau giữa Sony DT 35mm F1.8 & Sony DT 35mm F2.8 macro ?

Tôi mới sử dụng máy ảnh ống kính rời nên chưa phân biết được công năng của 2 ống kính trên (Ống kính DT 35mm F1.8 SAM và DT30mm F2.8 Macro SAM). Rất mong các bác biết chỉ giúp ưu, khuyết điểm của 2 loại này, Khi ống 35 f1.8 để ở f2.8 có khác gì nhau không? Tôi hay chụp hoa lá thì chọn ống nào? Cảm ơn các bác trước.
Tôi yêu VN
Trả lời 13 năm trước

Nếu có đk thì múc 16-35CZ vì Sony crop 1.5x gắn 16-35 thì tiêu cự sẽ là 24-52.5mm là range từ wide tới tele trên FF. Nó sẽ là lens đỉnh nhất cho crop. Lens này giá hơi cao khoảng hơn 1500USD.

Lựa chọn thứ 2 cho bác nếu muốn chơi zoom lens là cặp đôi 17-35 f2.8-4 và 28-75 f2.8 của Konica Minolta. Giá cho cả 2 em này tầm 16-17tr, em cũng đang có luôn, heh. Chất lượng thì em rất hài lòng.

Nếu chơi prime lens (lens fix) thì có thể mua 24 f2.8 hoặc 28 f2.8 của Sony hoặc Min đều được, em thấy chất lượng ngang ngửa. Khá hơn nữa thì mua thêm 35mm f2 RS của Min, em thích con này nhưng lên crop thì thiếu wide. Mới thích mới thì Sony 35 f1.8 DT cũng đc. Bác đã có 50 f1.7 Min nên ko phải lăn tăn gì đế dải tele nữa, nếu còn muốn lăn tăn thì kiếm Min 80-200 f2.8 APO =)) hoặc Min 85 f1.4G. Nếu đại gia thì múc nguyên dàn như em cũng đc Sony 35 f1.4G, Sony 50 f1.4, Sony 85 f1.4 CZ, Sony 135 f1.8CZ, Min 200 f2,8 =)).

Dùng FF thì dễ mua sắm hơn, crop thì phải suy nghĩ và luôn phải nhớ nhân tiêu cự với 1.5 nhé.

Hai lens bạn hỏi khác nhau như sau bạn nhé

Ống kính Distagon 35mm F1.8 SAM bổ sung tiêu cự 35mm rất quan trọng vào dòng ống kính "Easy Choice" của Sony. Những ống kính thuộc dòng này mang lại chất lượng ảnh tốt, thiết kế gọn gàng và có trọng lượng nhẹ để có thể thu hút được sự quan tâm của người dùng phổ thông cũng như những người dùng chuyên nghiệp.

Distagon 35mm F1.8 SAM

Là một ống trong dòng ống "Easy Choice", đáp ứng được yêu cầu về thiết kế và trọng lượng gọn nhẹđồng thời nâng cao chất lượng ảnh, Distagon 35mm F1.8 SAM chỉ có trọng lượng 170g. Ống kínhphù hợp cho người dùng mang theo trong những chuyến đi mà không hề lo ngại việc cồng kềnh hay làm tăng thêm trọng lượng của hành lý.

Khi lắp trên những thân máy DSLR Alpha sử dụng cảm biến ảnh APS-C, ống kính này sẽ có tiêu cự tương đương 50mm - tiêu cự tiêu chuẩn trên máy full-frame - cùng với độ mở f1.8, người dùng hoàn toàn có thể chụp những bức ảnh chân dung với hậu cạnh được làm mờ, hoặc có thể yên tâm chụp ảnh trong những điều kiện thiếu sáng mà không lo ngại việc rung tay do tốc độ màn trập không đủ.

Với khoảng cách tối thiểu khi chụp là 23cm, Distagon 35mm F1.8 SAM là ống kính có khoảng cách chụp tối thiểu gần nhất trong dòng ống kính này.Nhờ vậy, người dùng có thể chụp những bức ảnh close-up một cách tốt hơn. Thêm vào đó, Mô tơ SAM (Smooth Autofocus Motor) được tích hợp bên trong ống sẽ giúp ống kính lấy nét

Sony Alpha Lens 85mm F2.8 SAM (SAL85F28)

Đây là chiếc ống kính chuyên dụng dành cho hệ máy Alpha tương thích tốt với cả hai dòng máy APS-C và full-frame của Sony hoặc Minolta. Ống kính là công cụ lý tưởng cho việc chụp chân dung mặc dù với độ mở khẩu độ khiên tốn (f/2.8). Trên hệ máy APS-C sensor, SAL85F28 có khoảng tiêu cự 127.5 mm rất thích hợp cho việc chụp ở khoảng cách trung bình. Đặc biệt với khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ 60 cm, ống kính đã rút ngắn khả năng lấy nét so với các ống kính tiêu cự 85mm khác (từ 85 cm trở lên). SAL85F28 cũng được trang bị công nghệ lấy nét trên ống kính (SAM).

Chụp người ban đêm nè khẩu f1.4, tốc 1/20, iso 800, DR off, hình gốc chỉ resize. (Em dùng lens Sony 35mm f1.4G)

Chụp cảnh ban đêm ^^ khẩu f1.4, tốc 1/20, iso 800, DR off, hình gốc chỉ resize.

Thử street life BW nè mấy kưng =)) khẩu f1.4, tốc 1/15, iso 640, DR+, hình gốc chỉ resize.