Cần tư vấn chọn ống kính cho máy ảnh nikon dòng DX?

Em có chú máy ảnh nikon dòng DX, em muốn mua ống kính cho nó nhưng không biết nên dùng loại nào và khi mua ống kính thì nên chú ý những thông số nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Với máy ảnh Nikon dòng DX khi bạn chọn ống kính nên chú trọng vụ này nếu chọn ống kính dùng cho full frame phải nhân tiêu cự lên 1.5.

Với 800USD trở lại nếu chọn tele zoom thì 80-200 f2.8 xài lướt hay ống fix 85 f1.8 brandnew cho chất lượng rất tuyệt

Nếu không muốn mất công thay đổi ống kính thì Nikkor 18-200mm f/3.5-5.6 VR cũng là 1 chọn lựa tốt cho bắt đầu.

Còn mấy dòng ống kính for của hãng thứ 3 sản xuất như Tamron, Sigma .... thì kinh tế ban đầu, chất lượng cũng khá tốt nhưng khỏan thanh lý nâng đời về sau thì thảm lắm.

Nếu bạn là người đi theo công nghệ thì không nên mua cái quá đắt, còn nếu muổn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì dùng luôn loại khủng tầm NIKON 24-70mm F2.8 hay NIKON 28-70mm F2.8....