Adapter cho Len có tác dụng gì thế các bác?

Ví dụ là cái này: http://www.adorama.com/INKURE18.html Newbie, các bác thông cảm cho em[:,)]
Cafe đen
Trả lời 16 năm trước
Cái adapter mà bạn hỏi được dùng để gắn cái lens fisheye FC-E9 vào máy ảnh Nikon Coolpix 8800. Bình thường máy Coolpix chỉ có một lens duy nhất trên thân máy, nên không thể đáp ứng nhu cầu chụp góc siêu rộng. Để chụp được, người ta cần gắn thêm một ống kính fisheye vào máy. Cái adapter sinh ra làm việc này. Tương tự với các adapter khác, cũng thường để gắn lens vào các máy có lens sẵn trên thân máy. Cũng có loại adapter để dùng lens của hãng này gắn lên thân máy của hãng khác, hoặc hai loại lens khác nhau với nhau...