Lens fix là gì?

chụp có gì khó khăn kg
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Nôm na định nghĩa thế này: ống (lens) Fix là ống Zoom bằng Chân! [;;)] Ống fix là loại 1 tiêu cự, thường có độ mở ống kính lớn (f2.5, f1.8, f1.4, f1.2, f1,...) ống bình thường có 2 tiêu cự như canon 18-55mm, 55-250mm, 70-200mm,.... Còn ống fix chỉ có 1 tiêu cự như canon 20mm, 50mm, 85mm, 135mm,.... Nếu bạn chưa từng chụp fix bao giờ thì nên mua hoặc mượn ai ống fix f1.8 chụp thử vài hôm sẽ thấy sự khác biệt ngay (fix 50mm f1.8 là loại ống fix rẻ tiền co chất lượng ảnh tốt - canon là 95-98$, nikon tầm 125$) Chụp fix khó hay dễ còn phụ thuộc vào mục đích chụp của từng người nữa bạn ạ. cứ mượn ống chụp mấy hôm sẽ biết khó hay dễ ngay Ống fix (lens không zoom được) chất lượng quang học cao hơn. Để chụp chân dung đẹp nên đầu tư vào ống fix 50mm (ví dụ Canon 50mm f1.4 - rất hợp chụp toàn thân hoặc bán thân) hoặc 100 mm (rất tốt để chụp nửa người hoặc khuôn mặt).
thu
Trả lời 10 năm trước

Len fix:
Ưu: - Cho hình ảnh đẹp hơn?
Khuyết:
- Muốn thay đổi tiêu cự thì phải thay lens --> mua nhiều len --> tốn nhiều tiền.?
- Zoom bằng chân (có thể khắc phục bằng cách crop lại?)

Nguyễn Duy
Trả lời 8 năm trước

đang thắc mắc giống bạn