Giúp Lens AF bị liệt?

Em có con lens bị liệt AF, gắn vào body Canon 20D là báo ngay Err99. Các bác cho em hỏi có cách nào làm body không nhận ra lens và dùng Manual giống như M42 với adapter?? Em định bẻ hết mấy cái chân tiếp điểm trong lens, nhưng thôi, hỏi các bác trước cho chắc. Thanks.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bạn đi thay cái dây zoom là ống hết liệt, hết lỗi Err99. Ống đó không phải liệt AF đâu. Muốn MF chỉ cần gạt nút AF/MF trên thân ống là được rồi. Không cần che tiếp điểm làm gì. Với ống đứt dây zoom là dây khép khẩu, bạn che tiếp điểm lại thì cũng chỉ chụp được ở 1 khẩu nào đó (mà đã kẹt khẩu lần trước đo đứt dây zoom gây ra). Chúc vui!