Công ty tôi mới mua 1 máy ảnh Nikon D40. Chất lượng ảnh rất tốt nhưng vật thể cần chụp o hiện lên monitor ?

Công ty tôi mới mua 1 máy ảnh Nikon D40. Chất lượng ảnh chụp rất tốt nhưng o hiểu sao vật thể cần chụp o hiện lên trên màn hình LCD? Do không nhìn thấy vật thể nên tôi phải chụp "mù", canh chỉnh rất khó khăn. Có ai biết nguyên nhân gây ra tình trạng này không?
Trả lời 16 năm trước
Nikon D40 là dòng máy ảnh bán chuyên loại có thể thay thế ống kính (DSRL). Không như dòng máy ảnh nghiệp dư mà chúng ta hay thấy là loại P&S chỉ có một ống kính cố định trên máy, loại máy ảnh DSRL (Digital Single Reflex Lens) này không có chức năng ngắm trực tiếp trên màn hình LCD (live view). Màn hình LCD trên máy chỉ đóng vai trò giúp bạn setup các thông số cho bức ảnh và xem lại ảnh vừa chụp thôi, vì vậy bạn không thể nhìn thấy vật cần chụp trước khi bấm máy được. Để sử dụng dòng máy ảnh này, bạn cần có một sự hiểu biết nhất định về nhiếp ảnh. Bạn hãy thử tìm hiểu về vấn đế đó đi và sẽ có câu trả lời là tại sao nhà sản xuất không thiết kế chức năng live view cho DSRL (mặc dù hiện nay một số model mới đã có). Ít có người nào biết chụp ảnh mà lại cần live view. Nó có lý do của nó. Chúc bạn có nhiều ảnh đẹp từ Nikon D40.