Tốc độ thẻ nào cho phù hợp với máy ảnh du lịch?

Mình thấy SD, CF có nhiều tốc độ khác nhau, dĩ nhiên máy càng chuyên nghiệp thì càng cần tốc độ ghi ảnh lên thẻ cao Tuy nhiên, các bác có kinh nghiệm chỉ dùm, với dòng máy du lịch ấy, thì tốc độ thẻ có cần cao không, hay chỉ cần kiểu bt, cụ thể với từng dùng máy từ 3. - 10 chấm nhé.
Tử vi lá số
Trả lời 16 năm trước
Tốc độ của thẻ nhớ thể hiện ở thời gian cần thiết để máy ảnh ghi tấm hình chụp được vào thẻ. Sau khi chụp xong, nếu để ý bạn sẽ thấy có một đèn hiệu trên máy ảnh nhấp nháy, đó là lúc máy ảnh đang ghi vào thẻ và trong thời gian này bạn không thể chụp tiếp được. Nếu thường xuyên phải chụp những sự kiện diễn ra liên tiếp (ví dụ bạn là phóng viên thể thao) thì bạn sẽ thấy tốc độ của thẻ quan trọng như thế nào. Thẻ SD là loại thẻ có tốc độ nhanh. Nếu mua loại máy ảnh sử dụng loại thẻ khác, bạn nên tham khảo để chọn loại thẻ đời mới có tốc độ nhanh. Thông thường thì máy ảnh bạn muốn dùng thẻ nhớ với tốc độ bao nhiêu cũng được không ảnh hưởng gì? Nhưng bạn cũng đừng quên 02 thẻ nhớ cùng dung lượng nhưng tốc độ đọc khác nhau thì giá tiền chênh lệch rất nhiều, và thêm nữa là máy ảnh của bạn đang dùng có đáp ứng được với tốc độ cao của thẻ không? Nếu không thì việc đầu tư thẻ nhớ tốc độ cao là phí. Cụ thể tốc độ thẻ nhớ có phát huy tối đa hay không còn tùy thuộc vào thiết bị đọc nữa (máy ảnh). Với các dòng máy du lịch thẻ nhớ khoảng 80x là vừa. Khi mua thẻ nhớ nên đến những nơi uy tín mà mua, có phiếu bảo hành đàng hoàng. Giá thẻ nhớ chính hãng dĩ nhiên cao hơn hàng không rõ nguồn gốc hoặc hàng giả nhưng chất lượng bạn có thể yên tâm. Thân chào.