Panasonic chính thức công bố loạt máy ảnh du lịch mới, dòng Lumix ?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Panasonic vừa chính thức công bố loạt máy ảnh du lịch dòng Lumix mới của mình, bao gồm các mẫu Lumix LX5, FZ40, FZ100, FX700 và TS10. Lumix LX5 được xem là mẫu nâng cấp của thế hệ trước đó - LX3, trong khi đó FZ40, FZ100 là hai chiếc máy ảnh siêu zoom. Riêng mẫu TS10 là mẫu máy ảnh chống sốc và chống nước mới của hãng này.

Lumix LX5 có độ phân giải camera 10.1 megapixels, ống kính góc rộng 24mm LEICA DC VARIO-SUMMICRON, F 2.0-3.3 zoom quang 3,8x và trang bị cảm biến CCD 1/1.63. Ngoài ISO cao nhất là 12.800 cùng chip xử lý hình ảnh Venus Engine FHD tích hợp thì LX5 còn có khả năng quay phim HD 720p theo định dạng AVCHD Lite. Pin của máy là 1250mAh và màn hình hiển thị 460.00 điểm ảnh, có kích thước 3", không cảm ứng. LX5 có hai màu trắng và đen, dự kiến có mặt vào tháng 8 tới với giá 500 USD.

Lumix FZ40 và FZ100 là hai mẫu siêu zoom mới của hãng. Cùng sử dụng ống kính LEICA DC VARIO-ELMARIT với zoom quang 24x và độ phân giải camera là 14.1 megapixels, cả hai mẫu máy này chỉ khác nhau ở điểm: FZ100 quay video độ phân giải Full HD 1080p cùng tốc độ chụp nhanh hơn, trong khi FZ40 chỉ có thể quay HD 720p. Giá dự kiến khi hai mẫu này có mặt trên thị trường vào tháng 8 tới là: 400 USD và 500 USD.

Lumix FX700 là mẫu máy mang màn hình cảm ứng, ống kính LEICA DC VARIO-SUMMICRON và có thiết kế mỏng, thời trang. Độ phân giải camera của FX700 ngang với hai mẫu siêu zoom ở trên nhưng nó chỉ sở hữu zoom quang 5x. Điểm nổi bật trên chiếc máy này ngoài việc có màn hình cảm ứng 3" chính là nó còn tích hợp khả năng quay video full HD 1080p theo định dạng AVCHD. Giá bán dự kiến khi nó được phân phối cùng lúc với hai mẫu siêu zoom ở trên là 400 USD.

Mẫu cuối cùng và cũng là mẫu được dự kiến phân phối trễ nhất, tận tháng 9 năm nay chính là mẫu máy chống sốc, chống nước, chống bám bụi - Lumix TS10. Bên cạnh camera có độ phân giải 14.1 megapixels thì nó chỉ sở hữu zoom quang 4x cùng khả năng quay phim HD 720p. Đây là mẫu máy có nhiều màu sắc nhất nhưng giá bán lại thấp nhất trong loạt máy ảnh lần này, với giá dự kiến chỉ là 250 USD.

Lumix LX5

Lumix FZ40 và FZ100

Lumix FX700

Lumix TS10

Bao cao su cho Lumix TS10.

Nguồn: Engadget, Panasonic