D80 gắn tube đánh off flash sb-600 có được không ?

Em hiện đang dùng Nikon D80. Hôm qua em có gắn cái tube vào nghịch close up, macro thì thấy mấy việc như sau. 1. D80 + lens 50 + close up filter + M mode + AF/MF = đánh off flash sb-600 M mode tốt. 2. D80 + tube cùi ( MF ) + lens 50 + M mode + MF ( bắt buộc ) = đánh off flash sb-600 M mode không được. Khi bật flash cóc để điều khiển sb-600 thì cò bấm không ăn. Trên màn hình nhỏ phía trên cái icon flash nó chớp chớp. Em chả hiểu tại sao. Sập flash cóc xuống ( không dùng flash nữa thì cò bấm ăn ). Vào menu chỉnh flash cóc không điều khiển sb-600 nữa mà tự đánh M luôn thì đánh vô tư. 3/ Em thử gỡ hết tube + lens ra luôn, Chỉ để body không thì không đánh off flash được ạ. Bấm cò không ăn. Nhưng để flash cóc không điều khiển off flash, mà nó tự đánh ( M mode ) thì ok. Nhờ các bác giải thích & chỉ cách khắc phục hộ em với ạ. Chẳng lẽ khi chụp với tube em phải bố trí đèn thật sáng sao ? ( vì không thể dùng flash được ) Cám ơn các bác nhiều ạ.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn. Bạn vào chỉnh lại flash cóc Command rồi M mode, flash ngoài cũng M mode nhớ là bấm OK chứ ko bấm qua phải để OK như các chức năng khắc khi thoát ra. Chúc bạn thành công.