Nikon D3300 VS Canon 700D, máy ảnh nào ngon hơn?

Bác nào so sánh giúp em hai con NIKON D3300 vs CANON 700d với!
em có tầm 10 triệu nhưng không biết chọn con nào ??
nhu cầu của em là chụp ngoại cảnh, lễ tết, cưới hỏi ( đám tiệc, hội nghị)
Mong mọi người giúp đỡ! xin cảm ơn trước ạ!
Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Lúc trước cũng phân vân như bạn và cuối cùng chon nikon d3300 và đã không hối tiếc chút nào.
Còn muốn chụp chân dung thì hốt thêm lens 35 hoặc 50mm f1.8 giá khá tốt

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn đã yêu thích thương hiệu Canon thì cứ Canon mà mua, đơn giản . Ở phân khúc này cả 2 hãng đều có lựa chọn đa dạng cho người dùng; tính năng linh tinh thì dĩ nhiên mỗi hãng có cái này cái kia để thu hút người dùng (chứ giống nhau hết thì cạnh tranh với ai ). Nếu bạn còn lăn tăn về những tính năng phụ thì hãy nghiên cứu lại và xác định cái nào bạn cần, cái nào không sẽ chọn được máy ngay.

Chọn thương hiệu ưa thích -> chọn phân khúc sản phẩm -> chọn model cụ thể .

P.S: hình như Canon 700D bán kèm với 18-55 STM, mình đánh giá cái ống này khá tốt cho người mới, từng xài qua thời gian dài .

Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước

Tính năng thì D3300 nhiều hơn 700D thật, bạn xem với nhu cầu của bạn có cần nhưng cái "hơn" của D3300 ko:
- D3300 khử nhiễu tốt hơn => chụp thiếu sáng tốt hơn
- Dải tương phản động rộng hơn => chụp trong điều kiện chênh lệch sáng tối cao sẽ ít mất chi tiết hơn
- Quay phim tốc độ cao hơn @60 so với @30 của 700D
- Có chế độ Panorama sẵn trên máy
- Ảnh ra 24MP so với 18MP của 700D
- Pin trâu hơn (chút thôi)
- Nhỏ và nhẹ hơn 700D
- Nhiều điểm lấy nét hơn (11 điểm so với 9 điểm ở 700D nhưng 11 điểm của nó có mỗi 1 điểm crosstype thôi à trong khi 700D 9 diểm crosstype hết)
700D thì lại hơn ở tốc độ lấy nét tự động khi quay phim nhanh hơn, có màn hình cảm ứng, có chế độ HDR ngay trên máy (để bù cho việc dải tương phản động hẹp hơn), có màn hình xoiay lật để chụp các góc khó.
Nếu đã yêu Canon và chụp người nhiều hơn thì lấy Canon đi, thằng D3300 kén lens nên các lens lắp trên D3300 mà có lấy nét tự động thường đắt hơn lens Canon (Ví dụ con Canon 50f1.8STM có giá khoảng 2tr6 trong khi lens Nikon 50f1.8G có giá 4tr)

Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước

Kinh tế hơn chỗ nào? Nó ngang ngang Canon thôi nhưng là khi bạn dùng d90, d7000, d7100... nhé chứ d3xxx với d5xxx thì thành đắt vì nó kén lens, phải là lens có motor lấy nét trong lens.

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

E đang phân vâng là mua 40d hay 700d đây tại thấy cái 40d có có màn phụ vói máy cầm chắc tay hơn ạ

Ha Chien
Trả lời 8 năm trước

Chụp chơi thỏa mãn sở thích lấy 700D vì nhiều công nghệ hơn, làm nghề kiếm tiền lấy 40D vì tùy chỉnh nhiều nút hơn nên nhanh hơn, body bền hơn 700D.