Nên mua máy ảnh nào để chụp ảnh thẻ?

Nên mua máy ảnh nào để chụp ảnh thẻ ạ?

Nhu cầu cảu em chỉ đơn giản thế thôi, các bác tư vấn cho em với...

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Chụp hình thẻ: Nikon D7000 + 18-55mm + đèn đánh lên trần / sau (quanh quanh 1 triệu là được)

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Canon 20D (4tr 2nd) + 50 f1.4 (6tr 2nd). Bấy nhiêu là quá đủ bác nhé.
Muốn đa dụng thì lấy ống tamron 17-50 for Canon (4tr 2nd)

Một số lựa chọn tốt khác phù hợp cho dịch vụ như bác:
Canon 30D + như trên (giá 30D ~5-6tr),
Canon 40D giá ~7-8tr body (ống như trên)

Sony A700 (7-8tr body), ống 50 f1.8 (2.3tr 2nd) + kit ( nếu đa dụng lấy tamron 17-50 for Sony - 4tr 2nd).
Sony A200/300/350 (4-5tr body), ống như trên.

Nói chung chỉ cần máy như vậy là dư dùng, thậm chí đẹp là khác. Tiền còn lại bạn đầu tư 1 cái đèn ra hồn tí cho đẹp (~3tr cả đèn cả chân + softbox, phản sáng).
Tổng thiệt hại tính ra ~ 10tr cho máy + ống, 3tr cho đèn + chân, thêm những thứ linh tinh phông nền đủ kiểu cho thêm hẳn 1tr nữa: 14tr.

Chụp cái này không quan trọng máy hịn, quan trọng phần ánh sáng hơn. Ống như nêu trên là đủ "rất xịn" để chụp thể loại này rồi.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Ảnh thẻ thương rửa ảnh khổ nhỏ nên bác không cần máy xịn hay lens xịn, chỉ cần bác set 2 đèn flash và dùng dù phản là hình đẹp, sáng, rõ mặt.
Ảnh chân dung thường rửa khổ lớn và yêu cầu nghệ thuật cao... phải đầu tư nhiều hơn nữa nhe bác.

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Canon 100D -> ko recomend lắm vì tính năng hơi yếu quá. Tuy nhiên miễn cưỡng dùng được. Dàn ống như trên.
Canon 60D -> khuyến khích mua, giá ~14tr body, thêm kit + 50 f1.8 tầm 4tr nữa, đèn vs phụ kiện 3tr.
Sony A58 -> đặc biệt khuyến khích vì giá rẻ mà đủ tính năng - giá 12 tr cho body + 18-55, thêm 3tr cho ống 50 nữa, tổng cộng 15tr. tính thêm 3 tr đèn phụ kiện chụp là 18tr.

Nikon đến D7000 mới đủ hết tùy chỉnh, nhưng giá khá chát, tầm ~18tr body, trong khi nhu cầu bạn không cần đến hết tính năng của nó và chụp cũng không đẹp hơn những máy trên -> không khuyến khích mua.

Theo mình thì nên mua máy cũ cho tiết kiệm. Cần thì mình chỉ cho chỗ mua đảm bảo. Nếu thích máy mới thì sắm bộ như trên.

Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước

Các bác có dùng con màn hình "lồi" để căn màu ảnh trùng với ảnh in ra không?