Nên mua tủ chống ẩm loại nào cho máy ảnh?

Hiện tại bộ gear của mình gồm:
Body: 450D & 700D
Lens: 50 f1.8 STM & Kit 18-55 IS STM
Đó h mình chỉ xài hộp chống ẩm Lock & Lock chứ chưa xài tủ chống ẩm bao h vì vậy ko có kinh nghiệm chọn mua tủ => cuối tuần này mình sẽ mua 1 cái tủ chống ẩm tại slab,tham khảo trên nhìu topic thì thấy các bác đi trước chuộng thương hiệu Eureka và mình có tham khảo trên slab được 2 loại này:
Eureka HD-30(20L)

Eureka HD-40(30L)

Mình muốn hỏi 2 loại này khi cúp điện có lo việc IC ngưng hoạt động như những dòng khác ko nhỉ?Và cơ chế của loại tủ này là làm lạnh để giữ ẩm hay thế nào? Rất mong được các bác giải đáp hộ

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Dòng nào cúp điện cũng ngưng hoạt động trừ dòng chỉ xài hạt chống ẩm

tủ eureka hoạt động : ẩm hút vào 1 cái cục trong máy hút ẩm và xả thẳng ra ngoài, hoạt động thì thay đổi thông số chậm nhưng an toàn và giữa đc lâu khi mất điện

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Tủ eureka thì chỉ có 1 đèn - chỉ sáng khi máy hút và xả ẩm

còn nấc chạy thì có 3 hiển thị:
Low - Med - Hi là 3 mức chạy
chạy công suất nhỏ, ẩm 60-80% - trung bình 40-60% - cao 20-40%.

tất nhiên khi vặn OFF sẽ tắt máy, để tránh tường 1 khoản vì tường hay ẩm cao

mình hay vặn ở mức giữa Hi và Med tùy mùa mưa hay mùa khô

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Bác cho em hỏi cái này tí,em chưa mua hàng ở slab bao h và bọn Khánh Long thì em cạch mặt ko bao h vào đó lần nữa => nhưng em seach map thì thấy Slab & Khánh Long hình như là 1 thì phải?