Hỏi về ưu điểm và chất lượng ảnh của máy DSLR Sony, Canon, Nikon?

Bà con có kinh nghiệm sử dụng máy DLSR của Sony, Canon, Nikon có thể cho mình biết chất lượng ảnh của các hãng này như thế nào và ưu nhược điểm của từng hãng không?

Cảm ơn bà con rất nhiều.

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Thật ra khó mà so sánh được chất lượng ảnh và ưu nhược điểm của từng hãng. Đa số mọi người thường nói chụp chân dung thì chọn Canon, phong cảnh thì Nikon. Nhưng thực tế theo mình, thì hãng nào chụp chân dung cũng đẹp và chụp phong cảnh cũng tôt. Có chăn là chất của và tone màu của từng hãng mặc định nó khác nhau tí, nhưng đã chơi DLSR thì phải biết chụp Photoshop mà đã biết PTS rồi thì mấy cái vụ màu mè chả quan tâm làm gì.
Nói chung có 2 lựa chọn như sau:
1. Bạn bè chơi hãng nào nhiều thì chơi theo có gì mượn Lens chụp chơi.
2. Cố đầu tư và một Body và Lens tốt (ví dụ D7000 hoặc 7D, giàu thì lên FF^^)