Hỏi về Pentax istDL

Máy Pentax istDl của tớ không hiểu sao màn hình hiển thị số kiểu chụp hiển thị không đúng nữa ! Số bị mất nét ! Còn khi xem hình không thể Zoom được và menu không hiển thị được ! Không biết có phải lỗi Firmware không ! Và làm cách nào để cập nhật firm ware cho máy ! nếu hỏng hóc thì đem đến đâu tại TP HCM để sửa chữa !
cokhinao`
Trả lời 16 năm trước
Tớ không rõ máy bạn bị sao nữa nhưng chắc có lẽ đúng là do Firmware. Bạn thử nâng cấp firmware xem thế nào nhé : tác dụng, có cần thiết không, làm thế nào.... Mình cũng mới upgrade xong và xin chia sẻ một vài kinh nghiệm với Bạn: 1. Tác dụng: Firmware này giúp cho máy có thể nhận biết và tối ưu hóa các lens có SDM. Nhờ có firmware này cơ chế focus sẽ dùng motor ở trong lens chứ không dùng motor trong body để chỉnh focus. Do đó focus sẽ nhanh hơn, êm hơn nhiều và mình thấy cũng chính xác hơn nữa. 2. Có cần thiết không: Nếu các bạn dùng ống SDM thì thực sự rất cần thiết và nên làm ngay. Nếu bạn không có ống SDM thì không nhất thiết vì nó sẽ không tạo ra sự khác biệt nào. 3. Các bước cần làm khi upgrade 3.1 Check firmware version máy của bạn: Khi máy đang tắt, ta giữ nút Menu và đồng thời bật máy lên. Version sẽ hiện lên trên màn hình của bạn 3.2 Vào website Pentax download file .exe firmware về máy. Bung file ra thành 2 files: .bin và .txt 3.3 Copy file .bin vào 1 SD card đã được format và lắp vào máy 3.4 Vẫn giữ nút Menu và bật máy lên rồi lựa chọn upgrade. Chúc thành công.