Thiết bị cần thiết để chụp STUDIO ?

Chào các bác ! Đồ nghề của em bây h gồm : - Canon EOS 5D - Lens 16-35 II L & 85 1.8 - Flash 430 Ex + 1 con trigger 500k mua ở Giang Duy Đạt Nay em có nhu cầu muốn mở Studio mục đích chụp thời trang và chụp ảnh cưới trong Studio.Phòng chụp của em rộng 6m x 3m Money thì em có khoảng 60 triệu.Các bác có thể tư vấn giúp em xem : 1.Em có nên đầu tư lens ko ? và lens gì thì chụp studio tốt ? 2.Đèn thì em cần mua bao nhiêu đèn, của hãng nào thì tốt ? 3.Phông màn và các phụ kiện khác là bao gồm những thứ gì ? 4.Em đang ở Hà Nội,Ngoài cái cửa hàng Minh Tuyết ở Vọng Đức ra thì còn chỗ nào bán đồ chụp studio nữa không ? 5.Em nghe nói ở VN rất khó mua đèn xịn, chủ yếu là hàng TQ và Đài Loan. Vậy đèn xịn thì chụp đẹp hơn đèn TQ nhiều không ? Em cảm ơn các bác nhiều :)
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

5. đèn Xịn chụp chưa chắc đã đẹp hơn đèn tàu, nhưng đèn Xịn có khả năng bền hơn Và có thời gian nạp lại nhanh hơn,

4. ngoài Minh tuyết thì nguyên dãy cửa hàng ở Vọng đức cũng bán đèn đấy bác, Ví dụ: minh đức ...

3. phông màn thì có kèm theo bộ cuốn phông hoặc mấy cái trụ đỡ phông (dành cho giải fáp di động)

2. tùy mục đích sử dụng, trung bình 3-4 đèn, tốt hơn tầm 6 đèn, mấy hãng tàu thì nó cũng tương đương nhau thui, em cũngchả bik cái nào hơn cái nào kém

1. bác sắm dàn lens fix chụp cho tiện, cũng ko nên tham sắm lens đắt tiền như 50mm f/1.2 L hay 85mm f/1.2 L Vì 2 lens này focus hơi chậm hơn 50mm f/1.4 hay 85mm f/1.8